iPhone 5 một sản phẩm luôn thu hút lượng người dùng một phần nhờ vào chất lượng và thiết kế của sản phẩm. Tuy được đánh giá là sản phẩm tốt tại thời điểm ra mắt thế nhưng nó cũng như các smartphone khác cũng mắc lỗi điển hình là lỗi iPhone 5 hỏng main.

Nó có thể bị hư màn hình hoặc bị hư hỏng nhất là iPhone 5 bị hỏng main. Nếu hư màn hình nặng bạn chỉ cần thay màn hình iphone 5 mới còn hỏng main thì tìm nguyên nhân ra cho iPhone 5 bị hỏng main và cách khắc phục như thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Những dấu hiệu cho thấy điện thoại iphone 5 bị hỏng main
Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng điện thoại và quan tâm đến dế yêu của mình thì chắc hẳn bạn sẽ nhận thấy những điều bất thường trong quá trình trải nghiệm. Sau đây là một số dấu hiệu cho thấy iphone 5 sắp bị lỗi main.
- Điện thoại thường xuyên nóng nhanh bất thường và sụt pin nhanh chóng dù chỉ sử dụng ít.
- Điện thoại hay bị giật, đơ màn hình một cách thường xuyên cho dù không chạy ứng dụng nào hết.
- Điện thoại đang sử dụng thì bị sập nguồn và không thể khởi động lại được.

Nguyên nhân gây ra tình trạng iPhone 5 bị hỏng main
- Có thể do lỗi của nhà sản xuất: đây là nguyên nhân không thường gặp bởi mỗi một chiếc điện thoại đến tay người dùng đều được hãng Apple kiểm tra một cách kỹ lưỡng qua nhiều khâu. Tuy nhiên, không thể tránh khỏi vẫn có chiếc điện thoại bị hư hỏng lỗi do quá trình vận chuyển và phân phối đến tay người tiêu dùng
- Do trong quá trình sử dụng làm rơi, có lực mạnh tác động vào điện thoại hoặc rớt xuống nước làm chập bo mạch gây ra hư hỏng phần cứng và main của iPhone.
- Có thể do sạc điện thoại không đúng cách, vừa sạc vừa sử dụng hoặc sạc qua đêm hay dùng củ sạc có chất lượng kém.

Cách sửa iphone 5 bị hỏng main
Nếu như bạn có chút kinh nghiệm trong việc tháo máy hoặc là bạn muốn thử sức mình thì có thể làm theo những bước sau đây:
- Dùng tua vit chuyên dụng để tháo những ốc vít dưới cạnh đáy của điện thoại và ốc vít cố định ở dưới mặt sau để tháo rời mặt lưng iphone 5 ra.
- Tháo rời pin iPhone 5 ra, hãy chú ý những day nối và vị trí tiếp xúc tránh làm hư hại những chỗ ấy.
- Hãy dùng tua vít tháo 2 ốc vít cố định ở phần đuôi sạc ra.
- Tháo main hỏng ra khỏi máy bằng cách tháo lần lượt những ốc vít cố định main bao gồm cả an ten, cục rung, dây màn hình iPhone 5.
- Hãy chuẩn bị một main mới rồi thay lại vào vị trí main cũ vừa tháo ra. Và thực hiện các thao tác làm ngược lại như lúc tháo để ráp lại điện thoại như cũ.
Nhưng nếu bạn là người không chuyên thì cách tốt nhất là nên đưa điện thoại của mình đến trung tâm bảo hành sửa iPhone 5 để kiểm tra và sửa chữa thay thế main cho bạn một cách nhanh chóng.
Trên đây là một số nguyên nhân và cách tự khắc phục lỗi iphone 5 bị hỏng main. Lưu ý những thao tác thực hiện sửa đòi hỏi phải có tay nghề cao nên tốt nhất bạn không nên cố thử nếu không chắc chắn. Để không bị hư hỏng nặng hơn thì hãy mang điện thoại của mình đến Thuận Phát Mobile để các kỹ thuật viên của chúng tôi kiểm tra và thay main mới cho điện thoại của bạn nhanh nhé.
Xem thêm một số dịch vụ giá tốt của Thuận Phát Mobile

Công ty TNHH thương mại và sửa chữa điện thoại di động Thuận Phát
Địa chỉ: 514 Lê Hồng Phong, Phường 1, Quận 10, TP. HCM
Hotline: 093 797 0101 - 093 697 0101