Tại lễ kỉ niệm WWDC năm 2017 năm nay, Apple đã giới thiệu 2 định dạng ảnh mới được đưa vào phiên bản hệ điều hành iOS 11: HEVC và HEIF. Với việc định dạng này được tung ra thì Apple đảm bảo rằng mọi người có thể tiết kiệm được 50% dung lượng lưu trữ.

Có thể bạn sẽ thích: dịch vụ thay màn hình iphone 6s plus hcm chính hãng giá rẻ.

Điều này đã trở thành giải pháp rất là hữu ích cho người dùng iphone có dung lượng thấp để giải quyết được vấn đề của mình và sử dụng camera tốt hơn.

Tại sao Apple chuyển sang HEVC và HEIF?

Trong vài năm qua thì Apple sử dụng công nghệ nén hình ảnh H.264 và hình ảnh của máy ảnh đã được quy định để JPG. Trong khi máy ảnh được cải thiện qua hằng năm thì yêu cầu phải có giải pháp tối ưu cho việc chụp ảnh và dung lượng lưu trữ nên Apple phải có một côn nghệ hoàn toàn mới.

Và Apple đã tạo ra hai định dạng mới cho nén hình ảnh. HEIF là một hệ thống tương đối mới so với các thông số kỹ thuật năm 2015 còn HEVC thì vẫn đang được sử dụng rộng rãi. Apple áp dụng HEVC và HEIF để có thể khai thác tối ưu được sức mạnh trên hệ thống thiết bị của họ.

Bằng cách đưa vào các định dạng mới này thì Apple đã giúp cho việc cải thiện chất lượng camera và video trong khi dung lượng lưu trữ chỉ có 50% so với bình thường.

Trong một thử nghiệm chụp một bức ảnh và video của nền trời New York City. Hình ảnh JPG được xuất ra với dụng lượng ở mức 2 MB, trong khi đó thì hình HEIC chỉ có dung lượng là 1,2 MB. Tương tự như thế, thì video mã hoá h.264 là 61,2 MB, trong khi video h.265 (HEVC) chỉ là 33 MB.Tóm lại, bạn sẽ tiết kiệm được 50% dung lượng lưu trữ ảnh và video trên ứng dụng camera của IOS 11.

Nếu như bạn hiện đang chạy phiên bản iOS 11 beta 1, bạn có thể xác minh điều này bằng cách cái đặt các định dạng khác nhau bằng cách vào trong phần cài đặt iOS → Máy ảnh → Định dạng. Dưới định dạng “Hiệu năng cao”, thì hình ảnh sẽ được lưu dưới dạng HEIC và phim dưới dạng tệp HEVC .mov. Theo “Tương thích nhiều nhất”, hình ảnh sẽ được lưu dưới dạng tệp JPG và phim dưới dạng tệp H.264 .mov.

Đây đúng là một tính năng hay của IOS 11 phải không nào, điều này nó sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn sử dụng các dòng iphone với dung lượng thấp không lo về vấn đề dung lượng.

CÔNG TY TNHH TM & SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG THUẬN PHÁT
Địa chỉ: 514 Lê Hồng Phong, Phường 1, Quận 10, Tp HCM.
Điện Thoại: 0937970101_ 0936970101