Sony Xperia Z5 được biết đến bởi thiết kế kim loại nguyên khối, thiết kế chống nước, công nghệ chụp ảnh đỉnh cao, pin có tuổi thọ cao cùng với màn hình hiển thị sắc nét đến từng chi tiết. Đây là dòng điện thoại được đánh giá cao là thế nhưng nó cũng không thoát khỏi một số lỗi về màn hình khiến người dùng khó chịu.

Lỗi màn hình Sony Z5 bị giật
Nếu thỉnh thoàng màn hình Sony Z5 bị giật đây cũng là lỗi làm cho người dùng khó chịu bởi rất khó thao tác và làm mỏi mắt. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này cũng rất nhiều điển hình như: xung đột giữa các phần mềm với nhau, lỗi phần cứng.
+ Nếu lỗi phần mềm: bạn có thể gỡ bớt các phần mềm, ứng dụng không cần thiết và ít sử dụng. Thường xuyên cập nhật phiên bản mới cho ứng dụng hoặc restore máy để máy có thể hoạt động nhẹ hơn, mượt mà hơn.
+ Nếu lỗi phần cứng:thì tốt nhất bạn hãy mang điện thoại đến địa chỉ sửa điện thoại uy tín để được kiểm tra và sửa lỗi nhanh.
Lỗi màn hình cảm ứng Sony Xperia Z5 không hoạt động
Màn hình của Sony Z5 có thể bị ảnh hưởng bởi lớp bảo vệ màn hình tùy chỉnh, nên nếu như Sony Z5 bị lỗi màn hình cảm ứng không hoạt động tốt thì bạn có thể truy cập vào mục Setings => About phone => Diagnostics => Kiểm tra.
Sau đó bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình Sony Z5. Làm theo cách này khả năng cảm ứng trên màn hình Sony Z5 sẽ được cải thiện đáng kể, màn hình của máy sẽ chạy nhanh hơn nhiều.
Nếu bạn sử dụng Sony Z5 liên tục trong nhiều trong thời gian dài khiến nhiệt độ máy nóng lên cũng là nguyên nhân khiến cho màn hình cảm ứng Sony Z5 bị ảnh hưởng, thao tác chạm vuốt sẽ bớt nhạy đi nhiều.
Lỗi màn hình Sony Xperia Z5 bị đen
Giống như tên gọi của lỗi biểu hiện là màn hình bị đen đây là tình huống là cho người dùng lo lắng đây. Và không phải là không có cách khắc phục lỗi này đâu nhé. (^_^)

Tháo vỏ mặt sau của máy và lắp lại pin, hãy kết nối điện thoại của bạn với nguồn điện và đảm bảo điện thoại được nhận năng lượng. Sau đó, sạc điện thoại của bạn và để nó để sạc cho vài giờ.
Nếu bước sạc pin không thành công để giải quyết lỗi màn hình Sony Xperia Z5 bị đen. Thì hãy tháo thẻ sim, thẻ SD và pin của điện thoại ra trong vòng 5 - 10 giây, sau đó lắp pin và sạc điện cho điện lại.
Nếu bước trên tại thất bại, thì hãy thiết lập lại phần cứng của điện thoại là cách cuối cùng để khắc phục vấn đề này. Khi thực hiện quá trình này nó sẽ xóa hết những dữ liệu trên điện thoại của bạn, vì thế bạn cần phải sao lưu toàn bộ dữ liệu trên điện thoại trước khi tiến hành thực hiện điều này. Bên cạnh đó, trước khi tiến hành bạn hãy tháo pin và tháo thẻ nhớ SD của điện thoại ra khỏi máy, có thể giữ lại thẻ sim và lắp điện thoại vào, thực hiện theo như hướng dẫn bên dưới đây.
Bây giờ bạn hãy cắm sạc cho điện thoại của bạn và thực hiện, điều này tránh những rủi ro gặp phải trong quá trình thực hiện.
Bấm và giữ phím Volume up, Power và Home để khởi động điện thoại trong chế độ phục hồi.Trong chế độ phục hồi, chọn Factory reset / Wipe data Xóa sạch dữ liệu bằng cách sử dụng các phím âm lượng. Nhấn nút Power để bắt đầu thiết lập Factory Reset.
Trên đây là một số hướng dẫn tự khắc phục lỗi trên Sony Xperia Z5 hy vọng giúp bạn có được một số kiến thức cơ bản để tự mình trải nghiệm và tự “trị” “bệnh” cho chiếc điện thoại của mình nhanh chóng.
Nếu bạn không tự tin hoặc muốn chắc ăn thì hãy đưa dế đến địa chỉ chuyên sửa và thay màn hình sony xperia z5 uy tín để được kiểm tra và sửa chữa điện thoại của bạn nhanh.

Công ty TNHH thương mại và sửa chữa điện thoại di động Thuận Phát
Địa chỉ: 514 Lê Hồng Phong, Phường 1, Quận 10, TP. HCM
Hotline: 093 797 0101 - 093 697 0101