Trong số những smartphone ở phân khúc tầm trung của Samsung, Galaxy J5 là sản phẩm được nhiều người dùng đánh giá cao nhờ vào nhiều ưu điểm như: thiết kế hiện đại đẹp mắt, cấu hình tiên tiến, camera chất lượng cao. Tuy nhiên thời lượng pin luôn là yếu tố quan trọng nhất cần được quan tâm khi sử dụng điện thoại. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách tối ưu dung lượng pin cho Samsung Galaxy J5 để sử dụng được trong thời gian lâu nhất.

>>> Tìm đến địa chỉ thay màn hình samsung j5 chính hãng giá rẻ và thật sự uy tín tại Sài Gòn hiện nay.

1. Điều chỉnh màn hình điện thoại

Nguyên nhân khiến cho đa số smartphone bị hao pin thường xuất phát từ màn hình cảm ứng của điện thoại. Trong số đó, độ sáng của màn hình chính là thủ phạm trọng yếu khiến dung lượng pin tiêu hao một cách nhanh chóng. Bạn không nên đặt chế độ tự động điều chỉnh độ sáng trên thiết bị mà hãy chính tay điều chỉnh độ sáng thích hợp. Tùy vào hoàn cảnh cụ thể, đặc biệt là ban đêm, bạn có thể lựa chọn được độ sáng thích hợp để không gây hại cho mắt của mình.

Độ sáng lý tưởng cho màn hình thường ở mức từ 50 - 60%. Cách thiết lập: vào Cài đặt > Màn hình > Độ sáng > Bỏ chọn chế độ Auto và điều chỉnh đến mức bạn cần.

2. Tắt hết những kết nối khi không cần thiết

Chắc hẳn bạn sẽ không ít lần cảm thấy khó hiểu khi qua một đêm không sử dụng mà pin trên chiếc smartphone của mình đã ở trong tình trạng cạn kiệt. Nguyên nhân có thể xuất phát từ việc đã để điện thoại ở chế độ kết nối mạng liên tục mà không ngắt khi đi ngủ. Wifi, 3G và GPS khi chưa được ngắt sẽ khiến điện thoại của bạn luôn trong trạng thái hoạt động mà không được nghỉ ngơi. Thế nên không có gì khó hiểu khi dung lượng pin bị tụt một cách nhanh chóng.


Đọc thêm: Chọn trung tâm sửa chữa thay màn hình samsung s8 giá rẻ nhất TP.HCM

Cách khắc phục rất đơn giản: Khi không cần thiết sử dụng, bạn nên ngắt ngay các kết nối này bằng cách vuốt nhẹ màn hình từ trên xuống dưới, Quick Settings sẽ hiển thị và tắt các kết nối này là xong.

3. Bật chế độ tiết kiệm pin trên Galaxy J5

Trong những năm gần đây, Samsung luôn trang bị thêm tính năng tiết kiệm pin cho những smartphone của hãng mình. Khi chế độ này được kích hoạt, bạn sẽ sử dụng được thiết bị của mình trong thời gian kéo dài hơn bình thường. Chế độ Saving Mode hoặc Ultra Saving Mode trên Samsung Galaxy J5 cho phép thiết bị của bạn ngắt một vài kết nối mạng, đưa màn hình về độ sáng tối thiểu và giảm lượng pin tiêu thụ.

Để thực hiện bật chế độ siêu tiết kiệm pin trên Galaxy J5 bạn chỉ cần vào mục Cài đặt, lựa chọn mục Pin, và bật chế độ này lên là xong. Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể vào thanh menu nhanh của Galaxy J5 và nhấn chọn chế độ siêu tiết kiệm pin là xong.

Trong khi sử dụng thiết bị Samsung Galaxy J5, mong rằng các bạn sẽ phát hiện ra thêm nhiều cách nữa để tiết kiệm dung lượng pin. Hãy chia sẻ ngay với chúng tôi khi bạn có cách nào mới mẻ và hiệu quả hơn nhé.

Có thể bạn quan tâm: 7 cách khắc phục tình trạng samsung s7 bị hao pin