Để có được hiệu suất tốt nhất từ ​​điện thoại hoặc máy tính bảng Android của bạn, bạn nên đảm bảo rằng bạn đang chạy phần mềm mới nhất. Dưới đây là cách cập nhật Hệ điều hành Android.

Trong bài này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước cách cập nhật thiết bị Android của bạn - bắt đầu bằng việc kiểm tra phiên bản Android bạn đang chạy - bạn có thể đã ở phiên bản mới nhất và không cần phải cập nhật nữa.


Bạn có thể buộc điện thoại hoặc máy tính bảng Android của mình tìm kiếm bản cập nhật từ trình đơn Cài đặt trên thiết bị của bạn nhưng bạn nên lưu ý rằng chỉ vì một phiên bản Android mới hơn không có nghĩa là nó sẽ có sẵn cho thiết bị của bạn - hiện nay hoặc mãi mãi .

Kiểm tra Android được cập nhật


Phiên bản mới nhất là Android 7 Nougat , sẽ có mặt trên các thiết bị khác trong những tháng tới mặc dù bây giờ có thể có được Android O ở dạng beta . Marshmallow là 6.x, Lollipop là 5.x, KitKat là phiên bản 4.4.x, và 4.3, 4.2 và 4.1 là Jelly Bean.

>>> Mời tham khảo thay màn hình Sony Z3 giá bao nhiêu ở đâu?

Nếu thiết bị của bạn đang chạy bất kỳ thứ gì thấp hơn Jelly Bean, trừ khi bạn không bao giờ cập nhật phần mềm thì có vẻ như không có bản cập nhật nào khả dụng - nhà sản xuất có thể không hỗ trợ thiết bị này nữa.

Sao lưu dữ liệu của bạn


Là biện pháp phòng ngừa, nên thực hiện sao lưu dữ liệu của bạn như địa chỉ liên hệ và ảnh. Việc nâng cấp không ảnh hưởng đến dữ liệu của bạn nhưng không đảm bảo.
Kiểm tra hướng dẫn hoàn chỉnh của chúng tôi để sao lưu thiết bị Android để tìm hiểu cách - không nên mất nhiều thời gian.

Nhập Cài đặt


Điều hướng đến trình đơn Cài đặt của thiết bị. Trên hầu hết các thiết bị Android, điều này có thể được thực hiện thông qua trình đơn ứng dụng hoặc thanh thông báo.
Thông thường ứng dụng Cài đặt sẽ có một biểu tượng răng cưa hoặc cờ lê.

Giới thiệu về Điện thoại hoặc Máy tính bảng


Cuộn xuống trình đơn Cài đặt và nhấp vào 'Giới thiệu về Điện thoại' hoặc 'Giới thiệu về Tablet'.
Nếu bạn có một trình đơn cài đặt theo thẻ thì điều này sẽ xuất hiện trong phần 'Tổng quát'.

Cập nhật phần mềm


Trình đơn có thể thay đổi từ thiết bị này sang thiết bị khác nhưng nhấp vào 'Phần mềm Cập nhật' hoặc nút tương tự.

Phần này của trình đơn cũng sẽ cho biết phiên bản Android mà thiết bị của bạn đang chạy. Nó sẽ được hiển thị trên màn hình này, hoặc bạn có thể phải chọn 'Thông tin phần mềm' để tìm hiểu.

Tìm kiếm cập nhật


Điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn giờ sẽ tìm kiếm bản cập nhật có sẵn. Nếu bạn được đưa đến một trình đơn khác, hãy chọn nút 'Kiểm tra cập nhật phần mềm' hoặc tương tự.

Trung tâm thay màn hình Oppo F1s tại HCM

Nếu một bản cập nhật có sẵn trên thiết bị của bạn thì bạn sẽ được hỏi liệu bạn có muốn cài đặt nó hay không. Nếu bạn chọn yes thì hệ thống sẽ tải về và cài đặt phần mềm mới và khởi động lại.
Lưu ý: Thiết bị của bạn có thể yêu cầu kết nối Wi-Fi để tìm kiếm bản cập nhật. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên tải phần mềm qua Wi-Fi vì kích thước tệp có thể lớn.