Những cách giúp tiết kiệm điện sử dụng điện trong nhà máy

Chi phí năng lượng điện tăng và mối quan tâm về môi trường luôn khiến các nhà quản lý nhà máy sản xuất chịu áp lực liên tục để tối ưu hóa hiệu suất năng lượng của cơ sở. Điều này không cần phải là một nhiệm vụ khó khăn.

Xem >>> Relay nhiệt Schneider


Một điểm khởi đầu tốt là phân tích biểu đồ sử dụng năng lượng của nhà máy dựa trên các số đo trên đồng hồ điện trong khoảng thời gian nhất định nào đó mà hầu hết các nhà cung cấp điện công nghiệp sẽ cung cấp theo yêu cầu. Nhìn vào các mô hình trong tiêu thụ năng lượng điện của nhà máy và phân tích cách chúng phù hợp với các hoạt động được thực hiện trong nhà máy tại thời điểm đó có thể tiết lộ các con đường dễ dàng để giảm việc sử dụng năng lượng điện. Trong hầu hết các trường hợp, một số thay đổi nhỏ trong quy trình vận hành hoặc văn hoá nhân viên, chẳng hạn như khuyến khích nhân viên chuyển đổi thiết bị hoặc tắt thiết bị khi đi về và không còn vận hành có thể tiết kiệm điện đáng kể.


Khi phân tích cách nhà máy đang hoạt động để tìm ra ý tưởng tiết kiệm điện, có ba hướng chính bạn có thể thực hiện:

- Tối ưu hóa việc sử dụng các nguồn tài nguyên: Hệ thống chiếu sáng mang lại nhiều cơ hội tiết kiệm điện nhất: sử dụng các bóng đèn huỳnh quang hiệu quả cao mới nhất và lắp đặt hệ thống phát hiện năng lượng bị chiếm dụng không đúng mục đích và các hệ thống đầu ra biến đổi sẽ đảm bảo rằng chỉ có các khu vực đang làm việc được thắp sáng và mức độ ánh sáng phù hợp với yêu cầu của các hoạt động trong từng khu vực cụ thể. Không có năng lượng nào làm lãng phí các khu vực trống rỗng hoặc cung cấp nhiều ánh sáng hơn là cần thiết.


Xem >>> biến tần giá rẻ


- Loại bỏ sự rò rỉ không đáng có: Sự thiếu hiệu quả nhỏ có thể dẫn đến lãng phí năng lượng mà có thể gây ra do không chú ý. Ví dụ: không phải là không phổ biến khi trường hợp rò rỉ trong đường dây điện và phụ kiện kèm theo được xem như là sự lãng phí điện trong thời gian dài mà chúng ta không hề biết. Việc khắc phục những rò rỉ này làm giảm thời gian chạy máy nén, giảm sử dụng năng lượng và kéo dài tuổi thọ của máy. Kiểm tra hàng tuần vào cuối ngày có thể cho phép bạn tìm ra chúng và sửa chữa chúng nhanh chóng, giảm thiểu sự lãng phí năng lượng. Khi phân tích hoạt động của cơ sở của bạn, bạn có thể cải thiện hiệu năng năng lượng bằng cách xác định và khắc phục những sự thiếu hiệu quả tương tự mà ngay từ cái nhìn đầu tiên có vẻ không đáng kể nhưng có thể dẫn tới việc tích tụ điện năng không cần thiết.

- Sử dụng lại chất thải: Có chất thải nào mà bạn có thể sử dụng được để giảm nhu cầu về sử dụng năng lượng của cơ sở? Hãy tận dụng điều này để bạn không phải tốn thêm chi phí năng lượng điện tạo nhiệt cho chúng thêm một lần nữa. Bạn có thể làm được với quạt làm mát hoặc bằng cách lắp các bộ phận tuần hoàn vào hệ thống lắp trên không khí lắp trên mái.

Nhìn vào hoạt động của nhà máy bằng con mắt mới và hiểu rõ hơn về hoạt động của nó có thể đặt cơ sở của bạn lên con đường tiết kiệm năng lượng đáng kể – thường chỉ bằng cách thực hiện một số thay đổi nhỏ trong cách bạn làm việc.

Xem thêm >>> giá Aptomat SchneiderCông Ty TNHH Một Thành Viên Kỹ Thuật Khang Huân

Trụ sở chính: 12/5C KP Nhi Đồng 2, Phường Dĩ An, Thị Xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

Show room: 26 Đường V, trung tâm hành chánh Dĩ An, thị xã DĨ AN, Bình Dương

Điện Thoại: 0650 3736679 – 091 526 6339

Fax: 0650 3796512

Email: hoanguyen@khanghuantech.com