Điện thoại Sony Xperia Z ultra thuộc dòng sản phẩm cao cấp của Sony. Không phải vì thế mà khi sử dụng những chiếc điện thoại này không gặp phải những vấn đề phiền lỗi nào. Cũng có một số lời phàn nàn về việc hiệu năng sử dụng pin của Sony Xperia Z ultra cũng như lỗi sạc pin không vào trên Sony Xperia Z ultra với hiệu suất sử dụng pin khá cao đạt ở mức hơn so với rất nhiều điện thoại khác nhưng cũng có thể bạn sẽ gặp một trong các tình huống sau đây khi sử dụng chiếc điện thoại cao cấp này.

Sạc pin thường bị nóng máy: Các biểu hiện của việc này là khi cắm sạc vào khoảng 5 phút -10 phút là điện thoại trở nên rất nóng. Thông thường thì việc sạc của bất kỳ điện thoại nào cũng có hiện tượng nóng lên vì do có sự di chuyển dòng điện trên máy.
Và thường thì nếu điện thoại không có vấn đề gì thì nó chỉ biểu hiện ấm ấm chứ không nóng hẳn. Vậy với trường hợp này bạn có thể kiểm tra lại pin điện thoại có vấn đề gì không bằng việc thay pin khác vào máy xem tình trạng có khác không.
Nếu pin mới được thay vào mà không có hiện tượng nóng máy thì do pin Sony Z Ultra của bạn có vấn đề. Hoặc có thể điện thoại của bạn bị chạm nguồn khiến nó nóng máy. Có khá nhiều trường hợp được đăng tải trên mạng về những vụ liên quan đến việc nóng pin điện thoại gây ra cháy nổ ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Vì thế, bạn cũng không nên coi thường việc này mà hãy chủ động để xử lý và tìm giải pháp tốt nhất cho nó.
Sạc pin mà không vào và không lên được phần trăm pin nào: đây là do lỗi phần mềm, bạn hãy thử up bản Room mới nhất để máy tự sửa được các lỗi hiển thị và hoạt động bình thường trở lại. Còn trường hợp không phải lỗi hiển thị của điện thoại thì có thể là do nguyên nhân từ cục sạc hoặc do pin. Pin sony z ultra bị chai và cách khắc phục tốt nhất là thay pin mới cho dế của mình.
Thời lượng sử dụng pin quá ngắn: Đây có thể là do bạn sử dụng điện thoại liên tục và bật nhiều chế độ liên tục như 3G, Wifi,... khiến cho điện thoại của bạn ngốn pin nhanh. Ngoài ra, có thể do lỗi của điện thoại hoặc điện thoại mở nhiều ứng dụng cùng lúc.
Bạn thực hiện vào Setting => Pin. Chiếc điện thoại Sony Xperia Z ultra cho phép hiển thị các ứng dụng nào tốn bao nhiêu pin tại màn hình này. Và bạn có thể lượng hóa được ứng dụng nào mất nhiều pin nhất thì bạn có thể gỡ ứng dụng ra nếu không sử dụng đến. Bật chế độ Settings / Power management / STAMINA. Đây là chế độ giúp bạn có thể tự động đồng bộ hóa hoặc cập nhật các ứng dụng tự động sẽ khiến điện thoại của bạn ngốn pin nhiều hơn.


Nếu các cách khắc phục nêu trên chưa giải quyết được vấn đề liên quan đến sạc pin điện thoại của bạn thì hãy mang điện thoại ra các địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín để kiểm tra và thay pin sony z ultra mới cho bạn.
Nếu bạn chưa tìm được nơi nào đáng tin cậy thì hãy đến với Thuận Phát Mobile chúng tôi là địa chỉ chuyên sửa điện thoại uy tín. Đến với Thuận Phát Mobile bạn không chỉ được kiểm tra máy miễn phí mà luôn được sử dụng dịch vụ chất lượng cũng như không lo về giá cả.
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo giá thay màn hình Sony Xperia Z chính hãng hoặc xem thêm dịch vụ khác như:


Công ty TNHH thương mại và sửa chữa điện thoại di động Thuận Phát
Địa chỉ: 514 Lê Hồng Phong, Phường 1, Quận 10, TP. HCM
Hotline: 093 797 0101 - 093 697 0101