Bạn đang sử dụng chiếc Sony Xperia Z3 nhưng lại bị liệt cảm ứng. Tuy rằng, nó là dòng điện thoại cũ nhưng bạn vẫn muốn dùng vậy hãy tham khảo bài viết dưới đây để tự mình có thể khắc phục lỗi này nhé.

Cách thứ 1: Hiệu năng của màn hình cảm ứng Sony Z3 có thể bị ảnh hưởng bởi bụi bẩn, nhiệt độ và tấm nền bạn dán để bảo vệ màn hình nên điều đầu tiên mà bạn nên thực hiện khi gặp lỗi Sony Z3 cũ bị liệt cảm ứng là:
- Đảm bảo rằng tấm bảo vệ màn hình trên thiết bị vừa vặn và khít với kích thước của màn, không có các bong bóng không khí, bụi và ướt phía dưới tấm bảo vệ màn hình.
- Bỏ ốp lưng bảo vệ nào ra khỏi điện thoại để đảm bảo rằng nó không ảnh hưởng đến màn hình cảm ứng của máy.
- Lau sạch màn hình bằng một tấm vải sạch và khô, trước khi thực hiện bạn cũng nên làm sạch và khô tay.
- Nếu máy quá nóng thì chức năng cảm ứng cũng có thể bị ảnh hưởng vậy nên hãy để máy nguội, không sử dụng trong vòng khoảng mấy chục phút và thử lại xem vấn đề đã được khắc phục được hay chưa.
Cách thứ 2: Tắt và khởi động lại chiếc Sony Z3 cũ để đồng thời tắt toàn bộ ứng dụng, giải phóng bộ nhớ bằng cách nhấn giữ nút nguồn trong vài giây. Cách này vẫn được nhiều người áp dụng.
Cách thứ 3: Nếu không thể tắt bằng cách thức bình thường thì bạn cũng có thể ép buộc thiết bị tắt bằng cách sau:
- Sử dụng đầu bút nhỏ hoặc một vật tương tự nhấn và giữ nút Off.
- Sau khi thiết bị rung lên thì thả nút Off ra, lúc này máy sẽ tự đông tắt nguồn.
Trên đây là một số mẹo tự khắc phục lỗi Sony Xperia Z3 cũ bị liệt cảm ứng hiệu quả. Nếu đã áp dụng tất cả các cách trên mà vẫn chưa khắc phục được lỗi này thì hãy đưa điện thoại đến Thuận Phát Mobile để được các kỹ thuật viên của chúng tôi kiểm tra miễn phí và chọn phương án sửa với chi phí thấp nhất.

Công ty TNHH thương mại và sửa chữa điện thoại di động Thuận Phát
Địa chỉ: 514 Lê Hồng Phong, Phường 1, Quận 10, TP. HCM
Hotline: 093 797 0101 - 093 697 0101