Secure Folder là tính năng bảo mật lần đầu tiên xuất hiện trên siêu phẩm Samsung Galaxy Note 7 và giờ đây Galaxy A 2017 chính là những thiết bị tiếp theo được trang bị tính năng này.

>>> Công ty sửa chữa điện thoại Thuận Phát Mobile hân hạnh mang đến cho quý khách hàng dịch vụ thay màn hình samsung note 3 đảm bảo chất lượng, linh kiện zin, chính hãng và chi phí rẻ nhất tại TP.HCM hiện nay.

Khi được trang bị tính năng độc đáo này, người dùng sẽ ẩn được mọi thông tin và dữ liệu cá nhân quan trọng như hình ảnh, danh bạ, lịch, thông tin các tài khoản… Đây được xem là chức năng có tính đảm bảo cao, dù có root máy hay sử dụng nhiều phương thức can thiệp vào hệ điều hành cũng không ảnh hưởng gì nghiêm trọng.

Vậy Secure Folder là gì, hoạt động ra sao?

Nói một cách đơn giản và dễ hiểu, Secure Folder là một khu vực được cách ly hoàn toàn để lưu trữ những thông tin và dữ liệu mà người dùng yêu cầu. Tuy nhiên, nếu tìm hiểu kỹ hơn, tính năng này lại có nguyên lý hoạt động mạnh mẽ và mang lại nhiều hiệu quả bất ngờ hơn.

Bạn có thể hiểu đơn giản Secure Folder tạo ra một khu vực làm việc mà khi truy cập vào đó mọi dữ liệu hay hoạt động sau đó của bạn đều được cách ly chỉ riêng bạn thấy được. Ví dụ như bạn chụp một bức ảnh, mở một trang web hay gọi điện thoại cho ai.


Xem thêm: Chọn địa chỉ thay màn hình samsung e7 chính hãng ở đâu tốt nhất tại Sài Gòn?

Tính năng Secure Folder sẽ hoạt động tương tự như một thiết bị điện thoại di động thứ 2 của bạn. Điều này cũng đồng nghĩa với việc khi sử dụng tính năng này, người dùng sẽ có 2 danh bạ, 2 mục ghi chú, 2 bộ sưu tập hoặc thậm chí là 2 phiên bản của mỗi ứng dụng. Đặc biệt, tất cả những thông tin lưu trữ trên nó đều được mã hóa để bảo mật, chỉ người dùng mới có quyền truy cập vào.

Điểm khác biệt của tính năng có sẵn trên dòng Galaxy A 2017 này chính là thay vì mất hàng loạt thao tác để ẩn sau mỗi lần chụp ảnh, hay xóa nhật ký một cuộc gọi riêng tư nào đó thì bạn chỉ cần đơn giản là vào Secure Folder và yên tâm rằng mọi hoạt động sau đó đều được bảo mật.

Không thể truy cập dù can thiệp sâu vào HĐH

Mọi dữ liệu được lưu trữ trao Secure Folder được mã hóa đến mức dù bạn root máy truy cập sâu vào hệ điều hành đều không thể truy xuất được. Nếu người dùng cố tính cài ROM (hệ điều hành) mới vào máy thì vùng lưu trữ này sẽ bị ẩn đi.

Dùng 2 ứng dụng có chức năng tương tự nhau trên cùng một thiết bị cố định:

Chức năng cho phép bạn sử dụng cùng lúc 2 ứng dụng có chức năng giống nhau trên cùng một thiết bị sẽ mang đến cho người dùng rất nhiều thuận tiện. Ví dụ bạn muốn dùng 2 tài khoản Facebook trên cùng một máy mà không muốn chuyển đổi tài khoản phức tạp, tương tự với game hay các ứng dụng sử dụng có nhiều tài khoản khác.

Truy cập nhanh bằng vân tay

Secure Folder cũng cho phép bạn thiết lập tùy chọn bằng dấu vân tay thay vì mật khẩu thông thường, tăng thêm sự thuận lợi khi sử dụng.

Tính năng bảo mật trên Samsung Galaxy A 2017 không những đảm bảo được sự an toàn của những thông tin và dữ liệu quan trọng mà còn mang đến cho người dùng nhiều thuận tiện trong quá trình sử dụng thiết bị. Hãy chia sẻ với chúng tôi về cảm nhận của bạn khi sử dụng những tính năng này nhé!

Có thể bạn quan tâm: Cách đơn giản khắc phục S7 Edge bị sọc ngang.