Không quá bất ngờ về việc các dòng điện thoại iphone cũ khi cập nhật phiên bản iOS 10.3.3 lại xuất hiện các tình trạng như máy bị chậm hay thậm chí là đôi khi lại bị treo máy. Hãy thực hiện ngay các mẹo dưới đây để có thể cải thiện được vấn đề này một cách tốt nhất, cho quá trình sử dụng thuận tiện.

xem thêm: dịch vụ thay màn hình iphone 6s plus giá rẻ tại tphcm.

1. Dọn dẹp bộ nhớ iPhone
Bộ nhớ trong của máy iphone là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng chạy không mượt của máy. Cho dù bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại iphone cao cấp đi chăng nữa thì sau một thời gian dài sử dụng sẽ bị phát sinh các tập tin rác và làm chậm máy của bạn.
Đối với các máy có bộ nhớ trong hẹp, như các máy 16GB thì bạn cần phải thường xuyên dọn dẹp bộ nhớ trong để cải thiện hiệu suất của máy. Truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng & Sử dụng iCloud.Lúc này hãy chọn Quản lý dung lượng ở mục Dung lượng. kiểm tra xem những ứng dụng nào chiếm nhiều dung lượng trên máy để có thể dọn dẹp các file rác cho nhẹ máy hơn.

2. Vô hiệu hóa tự động tải về
Cho phép tự đông tải về là một nguyên nhân làm cho máy chạy chậm, đây không những là nguyên nhân làm mất tiền 4G oan, mà nó còn làm tăng bộ nhớ trong của máy. Ngoài ra tính năng này sẽ chiếm một lượng bộ nhớ CPU, đồng nghĩa với việc đó thì máy của bạn sẽ trở nên chạy chậm hơn, làm cho máy của bạn hao pin nhiều hơn.
Nếu như bạn cảm thấy như nó không cần thiết cho bạn thì hãy tắt nó đi và thực hiện việc cập nhật một cách thủ công. Để vô hiệu hóa tự động tải về bạn vào Cài đặt > iTunes & App store > gạt tắt tất cả các tùy chọn tại mục Tải về tự động.3. Tắt làm mới ứng dụng trong nền
Bạn có thể nhận được những thông báo mới nhất từ các ứng dụng như Facebook, Zalo,... điều này cũng có nghĩa là máy của bạn sẽ bị hao hụt pin nhiều hơn kể cả GPU của bạn cũng vậy.
Nếu như bạn không cần thiết phải nhận các thông báo ngay lập tức thì bạn có thể tắt nó đi bằng cách vào trong Cài đặt > Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng trong nền. Tại đây bạn hãy chọn những ứng dụng nào mà bạn không muốn nhận thông báo thì gạt tắt nó đi, bạn cũng có thể lựa chọn tắt đi tất cả.4. Giảm độ trong suốt và chuyển động
Để mang lại cảm giác thú vị cho người dùng, cùng chiều sâu khi nghiêng, mở hay đóng ứng dụng; Apple đã tích hợp các hiệu ứng chuyển động trong máy.
Mặc dù vậy thì đây là nguyên nhân làm chiếm nhiều Ram của máy và làm cho máy của bạn trở nên nóng hơn. Bạn có thể tắt đi tính năng này bằng cách vào trong phần Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng.Tại đây hãy tìm Tăng Độ tương phản và kích hoạt Giảm độ trong suốt. Sau đó quay lại Trợ năng để bật Giảm chuyển động.
Hi vọng những mẹo trên đây có thể giúp cho bạn cải thiện hiệu suất hoạt động của máy iphone khi bạn đã nâng cấp lên phiên bản IOS 10.3.3 một cách tốt nhất, gúp máy chạy nhanh và mượt hơn, không còn trở nên ì ạch nữa, phục vụ việc giải trí và công việc hằng ngày tốt hơn.

Xem thêm: dịch vụ thay mặt kính ipad pro tại tphcm.

CÔNG TY TNHH TM & SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG THUẬN PHÁT
Địa chỉ: 514 Lê Hồng Phong, Phường 1, Quận 10, Tp HCM.
Điện Thoại: 0937970101_ 0936970101.