So sánh lợi ích của dòng một chiều (DC) và xoay chiều (AC)


Điện hoặc “dòng điện” là sự chuyển động của các electron thông qua một dây dẫn. Sự khác biệt giữa AC và DC nằm ở hướng mà các electron di chuyển. Ở dòng điện một chiều DC, các electron chuyển động đều theo một hướng hoặc gọi là “sự chuyển tiếp”. Trong dòng điện xoay chiều AC, các electron đi theo hướng chuyển đổi đôi khi đi “về phía trước” và sau đó đi “ngược lại phía sau”.

Xem >>> Báo giá biến tần Mitsubishi

Dòng điện xoay chiều AC là cách tốt nhất để truyền tải điện qua các khoảng cách lớn.

Một từ trường gần một dây điện làm cho các electron di chuyển theo một hướng dọc theo dây, chúng bị đẩy bởi cực âm và thu hút về phía dương. Đây là cách mà điện dòng điện một chiều DC từ pin được sinh ra, qua sự phát hiện của Thomas Edison.

Máy phát điện xoay chiều AC dần dần thay thế hệ thống pin một chiều DC của Edison vì dòng điện xoay chiều AC an toàn hơn để di chuyển qua các khoảng cách giữa các thành phố xa hơn và có thể cung cấp công suất lớn hơn. Thay vì áp dụng từ tính dọc theo dây dẫn điện đều đặn, nhà khoa học Nikola Tesla đã sử dụng một nam châm quay. Khi nam châm được định hướng theo một hướng, các electron chảy theo hướng cực dương, nhưng khi hướng của nam châm được lật, các điện tử cũng di chuyển ngược lại.
Xem >>> http://khanghuan.com/bien-tan-gia-re...schneider.html

Sử dụng máy biến áp với dòng điện xoay chiều AC

Một sự khác biệt giữa dòng điện xoay chiều AC và dòng điện một chiều DC liên quan đến lượng năng lượng nó có thể mang theo. Mỗi pin được thiết kế để tạo ra một điện áp và điện áp DC không thể đi quá xa cho đến khi nó bắt đầu mất năng lượng. Nhưng điện áp của AC từ một máy phát điện (hoặc trong một nhà máy điện) có thể nâng lên hoặc hạ xuống bằng một cơ chế khác gọi là máy biến thế. Máy biến thế được đặt trên các cột điện trên đường phố không phải ở nhà máy điện. Nó thay biến đổi đổi điện áp thành điện áp thấp thích hợp cho các thiết bị gia dụng sử dụng trong nhà của bạn chẵng hạn như đèn và tủ lạnh.

Lưu trữ và chuyển đổi từ dòng điện xoay chiều AC sang dòng điện một chiều DC và ngược lại

Dòng điện xoay chiều AC thậm chí có thể được thay đổi để trở thành dòng điện một chiều DC bằng một bộ chuyển đổi để mà bạn có thể sử dụng để lưu trữ điện năng chẳng hạn như Pin trên máy tính xách tay. Dòng DC có thể không ổn định, thời gian lưu trữ không được lâu và công suất ở một giới hạn nhất định. Biến tần dùng để chuyển từ DC sang AC. Ví dụ, một bộ chuyển đổi sẽ thay đổi 12 volt DC thành 120 Volt AC để chạy một thiết bị nhỏ. Trong khi DC có thể được lưu trữ trong pin nhưng bạn không thể lưu trữ được một dòng điện xoay chiều AC.

Xem thêm >>> Cảm biến quang SchneiderCông Ty TNHH Một Thành Viên Kỹ Thuật Khang Huân

Trụ sở chính: 12/5C KP Nhi Đồng 2, Phường Dĩ An, Thị Xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

Show room: 26 Đường V, Trung tâm hành chánh Dĩ An, Thị xã Dĩ An, Bình Dương

Điện Thoại: 0274 3736679

Fax: 0274 3796512

Email: hoanguyen@khanghuantech.com