Máy giặt nhà bạn đang bị hiện tượng không vắt được, máy bào lỗi bạn không cần gọi thợ Sua May Giat LG Tai Nha Ha Noi làm gì khi đọc bài viết sau của chúng tôi

Sau nước giặt đầu tiên máy giặt chỉ mới giũ xơ quần áo để tiếp tục một chu kỳ giặt tiếp theo cho đến khi quần áo sạch hết xà phòng nhưng do không có nước vào để máy tiếp tục giặt nên máy sẽ ngưng luôn tại chu kỳ giặt này và cũng không vắt khô quần áo luôn.

Đường ống cấp nước máy giặt bị tắc

Bạn sẽ thấy nước đã được xả ra hết khỏi máy giặt nhưng quần áo thì vẫn ướt nguyên. Nếu gặp tình trạng này, hãy kiểm tra lại đường ống cấp nước, van cấp nước cho máy giặt có bị kẹt hay bộ phận lưới lọc tại đầu cấp nước máy giặt có bị cặn bẩn bám gây tắc nghẽn hay không?

Ống xả, van xả máy giặt bị tắc nghẽn

Ống xả là đường ống dẫn thoát nước từ lồng giặt ra bên ngoài và máy giặt sẽ không thực hiện quá trình vắt quần áo chừng nào mà nước trong lồng giặt chưa được thoát ra hết. Vì một lý do nào đó mà có thể đường ống này tắc nghẽn làm nước không thể thoát ra ngoài khiến máy không chịu vắt.

Ống xả, van xả máy giặt bị tắc nghẽn

Ở trường hợp này, bạn hãy kiểm tra xem đường ống xả nước của máy giặt có bị gấp khúc, hay tắc nghẽn ở đâu làm máy giặt không thoát nước ra được không?

Nếu thấy ống xả nước bình thường mà nước vẫn không thoát ra thì có thể vấn đề nằm ở van xả tự động bên trong máy giặt. Lúc này thì bạn có thể gọi cho trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa được rồi.
xem video >> Sua May Giat Electrolux Tai Nha Ha Noi

Cửa (nắp) máy giặt đóng không kín

Đây là một trong những nguyên nhân thường gặp nhất khi máy giặt không vắt. Vì lý do an toàn nên các hãng sản xuất sẽ không cho phép máy giặt hoạt động, đặc biệt là quay vắt trong khi cửa (nắp) máy giặt còn đang mở. Một số loại máy giặt còn tự động khóa cửa lồng giặt khi thực hiện quay vắt.

Vì vậy, hãy thử kiểm tra xem khi giặt quần áo bạn đã đóng kín cửa máy giặt hay chưa?

Máy giặt bị hỏng dây đai, động cơ

Trường hợp này thường hiếm gặp nhưng cũng có thể xảy ra với những chiếc máy giặt đã sử dụng lâu năm, đặc biệt là loại máy giặt sử dụng dây curoa. Sau một thời gian sử dụng, dây curoa sẽ bị giãn, lỏng ra và tuột ra khỏi động cơ, thậm chí đứt luôn. Để kiểm tra, bạn phải tháo nắp lưng máy giặt ra (đối với máy giặt cửa ngang) hoặc lật đáy máy giặt lên (đối với máy giặt cửa trên).

Để phân biệt, bạn hãy xem hình dưới, bên trái là máy giặt sử dụng dây curoa và bên phải là máy giặt sử dụng động cơ truyền động trực tiếp

Máy giặt bị hỏng dây đai, động cơ

Hãy kiểm tra xem máy giặt của mình đang sử dụng loại dây curoa nào sau đó hỏi những nơi bán phụ tùng thay thế hoặc liên hệ các trung tâm bảo hành, sửa chữa uy tín. Giá thay thế dây curoa thường dao động khoảng vài trăm nghìn.

Xem thêm: Cách thay dây curoa cho máy giặt

Cách thay dây curoa cho máy giặt

Nếu máy giặt của bạn sử dụng là máy giặt truyền động trực tiếp thì loại này không sử dụng dây curoa để truyền động. Do vậy, nguyên nhân có thể là do động cơ bị hư. Lúc này, bạn chỉ còn cách là liên hệ bảo hành và sửa chữa từ hãng sản xuất vì động cơ của máy khá phức tạp.

Tuy nhiên, động cơ của loại máy này thường rất bền và hiếm khi bị hư hỏng. Các hãng sản xuất cũng thường bảo hành loại động cơ này với thời gian rất lâu, từ 5 cho tới 10 năm nên bạn có thể yên tâm là sẽ không phát sinh chi phí gì cả.

xem chi tiết tại : http://suadienlanhhanoi.net/chuyen-sua-may-giat-lg.html