Sự phát triển của tập đoàn Schneider Electric giai đoạn 1836 – 1918

Trong 181 năm tồn tại, Schneider Electric đã gặt hái được nhiều thành công, song song đó là những khó khăn, thách thức nhưng Schneider Electric đều vượt qua bằng cách đưa ra các lựa chọn chiến lược quan trọng.

Xem >>> Cảm biến quang Schneider


Con đường tăng trưởng không ngừng của Schneider Electric trong những năm gần đây, việc mở rộng thị trường thiết bị điện bằng cách mua lại các công ty có năng lực bổ sung trong lĩnh vực này. Với ba thương hiệu quốc tế Merlin Gerin, Square D và Telemecanique cũng bị Schneider Electric thâu tóm.


Ngày nay, Schneider Electric là một trong những nhà sản xuất hàng đầu thế giới về phân phối thiết bị điện, điều khiển công nghiệp và tự động hóa.


Thiết bị điện Schneider

Giai đoạn đầu tiên của Schneider Electric:

Giai đoạn 1836-1870 – Bậc thầy về thép


1836: Tiếp quản tiếp quản một xưởng đúc bị bỏ rơi ở Le Creusot, Pháp.

Năm 1836, hai anh em tên là Adolphe và Eugène Schneider đã mua các mỏ, lò hơi và lò đúc ở Le Creusot, đây là cơ hội để tham gia vào cuộc phiêu lưu vĩ đại của cuộc cách mạng công nghiệp. Thị trường chính của họ là thép, công nghiệp nặng, đường sắt và đóng tàu.


1840 – 1870: Ba mươi năm sáng chói: Anh em nhà Schneider được hưởng lợi từ sự phát triển ngoạn mục của ngành công nghiệp vào thế kỷ 19 và phát triển kinh doanh bằng cách lựa chọn kỹ thuật thông minh là xây dựng một mạng lưới quan hệ vững chắc. Với sứ mệnh của mình là một giám đốc “giác ngộ”, Eugène Schneider thành lập các chương trình nhân viên để tạo ra một cộng đồng cho gia đình công nhân nhà máy.

Những khó khăn của năm 1870: Đối với Schneider năm 1870 đánh dấu sự kết thúc của một kỷ nguyên. Sự biến động liên quan đến sự sụp đổ của Đế chế Thứ hai và những cuộc đình công khó đánh bại đã làm mờ đi hình ảnh thành công tươi sáng của Công ty.
Xem >>> http://khanghuan.com1870-1918 – Chuyển hướng sang thị trường thế giới – Các tham vọng quốc tế:

Vào thời khắc chuyển giao thế kỷ, Eugène II (Sinh năm 1868, Eugène II đã được nuôi dưỡng bởi cha mình để tôn vinh và trân trọng Le Creusot. Ở tuổi 20, ông đã biết kinh doanh trong gia đình và ngoài. Ông cũng nghiên cứu pháo binh hạng nặng ở Đức và chỉ đạo các hội thảo ở Harfleur) đã đầu tư ở nhiều nước trong lĩnh vực khai thác mỏ, điện và thép. Hầu hết các mặt hàng xuất khẩu của Công ty đều bắt nguồn từ sự thành công của nó trong ngành sản xuất vũ khí. Vào đêm trước chiến tranh thế giới thứ nhất, Schneider đã đứng lên thử thách năm 1870 để xây dựng khẩu pháo hiệu quả như của Krupp.


Các đột phá về kỹ thuật và kinh doanh tăng trưởng:

Con trai của Eugène, Henri Schneider đã học được từ những sự kiện biến động năm 1870 và nhận ra sự vượt trội của thép cho việc sử dụng quân sự. Các quy trình mới được giới thiệu trong những năm 1860 và 1870 đã mang lại một loại thép mạnh hơn với chi phí thấp hơn. Schneider đổi mới sản xuất sắt, thép và nhanh chóng trở thành một trong những nhà sản xuất vũ khí có cơ sở hạ tầng hàng đầu Châu Âu.


Quan hệ lao động, phong cách Schneider:

Vào cuối thế kỷ này, Schneider ngày càng quan tâm đến việc đáp ứng nhu cầu của người lao động trong lĩnh vực giáo dục và phúc lợi chung. Tuy nhiên, thế giới ấm cúng của “Schneiderville” đã không thể loại bỏ tất cả các tranh chấp lao động như đã thấy trong cuộc đình công kéo dài năm 1899.

Xem >>> Lắp tụ bù hạ thế


Công Ty TNHH Một Thành Viên Kỹ Thuật Khang Huân

Trụ sở chính: 12/5C KP Nhi Đồng 2, Phường Dĩ An, Thị Xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

Show room: 26 Đường V, Trung tâm hành chánh Dĩ An, Thị xã Dĩ An, Bình Dương

Điện Thoại: 0274 3736679 – 091 526 6339

Fax: 0274 3796512

Email: hoanguyen@khanghuantech.com