Theo một khảo sát mới nhất của hãng nghiên cứu RBC Capital Markets, những khách hàng khẳng định sẽ mua iPhone 8 không hẵn vì để tâm tới kiểu dáng màn hình không viền như nhiều nguồn lời đồn đại.

Nếu như giới chuyên môn đang rất hy vọng vào một kiểu dáng màn hình OLED không viền lột xác trên iPhone 8, thì người tiêu dùng dường như lại không mấy quan tâm cùng sự biến đổi được cho rằng sẽ nổi trội này của kiểu sản phẩm iPhone mới.
Cụ thể, chỉ có 6% người được khảo sát cảm thấy hấp dẫn với kiểu dáng màn hình mới. Trong khi có tới 35% người tiêu dùng khẳng định họ quan tâm nhiều hơn tới tính năng sạc không dây.

Trong số 1138 người tham gia khảo sát của RBC, có 65% người được hỏi đang phân vân mua một chiếc Smartphone mới. Nhiều người cho hay đã mua iPhone từ cách đây 1-2 năm, hoặc có khoảng 33% người khảo sát hiện vẫn đang dùng iPhone 6 hay 6 Plus.

>>> iphone 8 giá bao tiềntất nhiên, mức giá cao hơn cũng sẽ ảnh hưởng tới tâm trạng của người tiêu dùng. Chỉ có 22% người trong khảo sát cho hay sẽ chi hơn mức 800 USD cho chiếc iPhone mới. Trong đó, chỉ 14% nói sẽ dành ra trọn số tiền để sở hữu iPhone mới.

Hãng khảo sát RBC cho ra khá tin vào vào triển vọng bán ra chạy và chiến lược nâng giá mục tiêu thế hệ iPhone mới của Apple.
Hãng công nghệ nước Mỹ dự kiến sẽ trở thành công ty đầu tiên trên thế giới đạt mức vốn hóa thị trường lên tới hơn 1 ngàn tỷ USD. Mức giá trị vốn hóa của hãng hiên đã đạt 845,69 tỷ USD. Do đó, nếu doanh thu iPhone mới suôn sẻ, hãng có thể sớm đạt mục đích trở thành công ty nghìn tỷ trước tiên trên thế giới.