Các vấn đề chung về máy lạnh, điều hòa không khí

Kiến thức cơ bản chung về máy lạnh

Khi nhiệt độ tăng lên và hệ thống máy lạnh (điều hòa không khí) của bạn không làm mát hoặc thậm chí không hoạt động vào mùa hè, chắc chắn bạn cần một giải pháp nhanh để giải quyết vấn đề làm lạnh này. Trong khi nhiều người sử dụng dịch vụ sửa chữa máy lạnh (điều hòa không khí) đòi hỏi một người kỹ thuật viên chuyên nghiệp tới sửa chữa để chủ nhà có thể học làm thế nào để khắc phục một số vấn đề chung của hệ thống máy lạnh gia đình.

Xem >>> Máy lạnh Mitsubishi


Các vấn đề chung thường gặp trong hệ thống máy lạnh

Các nhà sản xuất máy lạnh thường sản xuất những sản phẩm có chất lượng cao. Nếu máy lạnh (điều hòa không khí) của bạn không hoạt động, ngừng tắt liên tục hay hoạt động kém hiệu quả hãy bắt đầu kiểm tra bất kỳ cầu chì, nguồn điện, đường dây dẫn điện tới máy lạnh hay máy nén khí. Tắt thiết bị máy lạnh khoảng 05 phút trước khi đặt lại bộ phận ngắt. Nếu máy nén khí trung tâm không hoạt động vào một ngày nóng, chuyển đổi giới hạn áp suất cao có thể bị lỗi. Kích hoạt cho máy nén khí hoạt động lại bằng cách ấn nút nằm trong bảng điều khiển của máy nén khí.


1. Trường hợp thiếu môi chất làm lạnh (thiếu gas)

Nếu máy lạnh (điều hòa không khí) của bạn ít môi chất làm lạnh, có thể nó chưa được nạp (bơm) đầy trong khi lắp đặt hoặc bị rò rỉ trong quá trình sử dụng. Nếu nó rò rỉ, không đơn giản thực hiện giải pháp là chỉ cần bơm thêm môi chất làm lạnh là xong. Trường hợp này bạn cần một kỹ thuật viên chuyên nghiệp (hoặc có kinh nghiệm) nên tìm ra nguyên nhân rò rỉ và sửa chữa nó ở bất kỳ vị trí nào và sau đó tính phí bảo trì hệ thống với đúng số lượng môi chất làm lạnh được bơm thêm. Hãy nhớ rằng hiệu suất và hiệu quả của điều hòa không khí (máy lạnh) là lớn nhất khi có lượng môi chất lạnh chính xác phù hợp với đặc điểm kỹ thuật của nhà sản xuất; không nên nạp quá nhiều khiến quá tải. Rò rỉ môi chất làm lạnh cũng có thể gây hại cho môi trường.

2. Bảo hành máy lạnh không bao gồm trường hợp nào?

Nếu bạn để cho các bộ lọc và cuộn dây của máy lạnh (điều hòa không khí) trở nên bẩn thì máy lạnh (máy điều hòa) sẽ không hoạt động bình thường. Điều này dẫn đến máy nén khí hoặc quạt có thể sẽ hỏng sớm.
Xem >>> http://maylanhgiasi.com/uu-nhuoc-die...-lanh-toshiba/


3. Không thể điều khiển được máy lạnh

Điều khiển máy nén và quạt có thể bị mòn, đặc biệt khi máy lạnh (điều hòa không khí) bật và tắt thường xuyên, liên tục như thường lệ khi hệ thống quá khổ. Vì sự ăn mòn của dây và thiết bị đầu cuối cũng là một vấn đề trong nhiều hệ thống máy lạnh nên phải kiểm tra các kết nối điện và tiếp điểm trong máy lạnh. Tốt nhất, bạn nên tìm một dịch vụ sửa chữa máy lạnh chuyên nghiệp.

4. Các vấn đề về cảm biến

Máy điều hòa không khí trong phòng có bộ cảm biến nhiệt, nằm phía sau bảng điều khiển, đo nhiệt độ không khí đi vào cuộn dây bay hơi. Nếu cảm biến bị lệch khỏi vị trí, máy lạnh (điều hòa không khí) có thể xoay vòng liên tục hoặc hoạt động thất thường. Cảm biến phải ở gần cuộn dây nhưng không được chạm vào cuộn dây. Điều chỉnh lại vị trí của cảm biến nhiệt bằng cách uốn dây cẩn thận, cố định giữ nó đúng chỗ của nó.

5. Vấn đề về ống ngưng hay ống thoát nước

Khi ở bên tường ngoài ẩm ướt, hãy kiểm tra ống ngưng để đảm bảo không bị tắc và thông nó nếu bị tắc. Bộ phận máy điều hòa không khí gắn trong phòng có thể sẽ không thoát nước nếu đường ống thoát nước bị gấp khúc.Xem thêm >>> Máy lạnh tủ đứng


CTY TNHH MTV THƯƠNG MẠI - DỊCH VỤ MÁY LẠNH 24H

Địa chỉ: 89/1 Vườn Chuối, Phường 4 Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 38 327.327- 38 328.328 - 093 327 40 40 - 093 327 40 40