Sự phát triển của Schneider Electric giai đoạn 1918 – 1960

Giai đoạn 1918-1944: Quãng thời gian với vô vàn khó khăn của Schneider

Những năm sau chiến tranh khốc liệt

Sau khi đóng một vai trò quan trọng trong chiến thắng của Pháp năm 1918, Schneider đã phải quay trở lại nền kinh tế thời bình. Chính trong giai đoạn này Schneider đã lợi dụng việc mở rộng điện, thép và xi măng cung cấp cho nhu cầu xây dựng. Ba công ty hiện nay là thương hiệu của Schneider cũng được thành lập trong những năm này: Merlin Gerin, Telemecanique và Square D.

Xem >>> Cảm biến quang Schneider


Thiết bị điện Schneider

Đột phá ở Đức và Đông Âu

Sau Thế chiến I, Schneider bắt đầu thiết lập các hoạt động ở Đức và Đông Âu. Hợp tác với Skoda là một trong những điểm nổi bật của chiến lược này.


Những năm đen tối

Mười năm sau, quyền lực mới của Đức đã đe dọa nghiêm trọng tới các công ty con của Schneider ở Đông Âu và các mối quan hệ gần gũi đã bị phá vỡ. Cùng thời gian đó, sự suy thoái của những năm 1930 và sự xuất hiện của chính phủ Front Populaire của Pháp đã gây thiệt hại nặng nề cho Công ty Schneider. Từ năm 1940 đến năm 1944, sự chiếm đóng của Đức đã đặt Schneider ở một vị trí rất khó khăn và khẩu hiệu của nó là “chịu đựng nhưng chống lại”.


Giai đoạn 1944 -1960: Mở ra một thế giới mới

Tái thiết và tái sinh

Một khi nước Pháp được giải phóng Schneider đã phải giải quyết lại; nhưng lần này, nước Pháp cần được xây dựng lại. Tổng giám đốc mới của công ty Schneider, ông Charles Schneider dần dần từ bỏ sản xuất vũ khí để tập trung vào nhu cầu dân sự.

Việc tái cơ cấu lại theo chiều sâu đã được tiến hành vào năm 1949 để chuẩn bị cho Schneider bước vào thế giới hiện đại.
Xem >>> http://khanghuan.com


Chủ đạo là nền kinh tế quốc dân

Charles Schneider muốn Công ty Schneider phải “mở rộng, hiện đại hóa và hợp lý hóa”. Ông đã áp dụng khẩu hiệu này cho tất cả các lĩnh vực kinh doanh từ xây dựng, thép đến điện và điện hạt nhân, cũng như chiến lược mua lại và xuất khẩu của Schneider. Chính sách Charles đã đạt được thành công lớn và vào năm 1959, General de Gaulle tuyên bố rằng Schneider “đang dẫn đầu nền kinh tế quốc dân”.


Tập hợp các đám mây

Thật không may, những điểm mạnh vượt trội này đã che đậy một số điểm yếu và sau đó có thể gây hậu quả nghiêm trọng: lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu thấp, thu nhập mong manh bị cản trở bởi sự đầu tư lớn và sự sụt giảm của sản xuất nặng. Ngoài ra, ban giám đốc còn khinh thường về đầu tư vào nghiên cứu, sợ sự đổi mới và từ chối đặt câu hỏi về các phương pháp quản lý của chính mình.Xem thêm >>> Báo giá biến tần Mitsubishi


Công Ty TNHH Một Thành Viên Kỹ Thuật Khang Huân

Trụ sở chính: 12/5C KP Nhi Đồng 2, Phường Dĩ An, Thị Xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

Show room: 26 Đường V, Trung tâm hành chánh Dĩ An, Thị xã Dĩ An, Bình Dương

Điện Thoại: 0274 3736679 – 091 526 6339

Email: hoanguyen@khanghuantech.com