Zopo Speed 7 Plus có thiết kế viền bezel mỏng, mang lại cảm giác vừa tay và thoải mái khi thao tác trên màn hình. Đặc biệt, máy có viền kim loại mang vẻ thanh thoát và lịch lãm khi được mài dũa sáng bóng, góp phần làm cho thiết kế trở nên chuyên nghiệp. Hãng Zopo đã cân nhắc khá kỹ lưỡng trong khâu thiết kế, chính điều đó nâng cao khả năng trải nghiệm của khách hàng cũng như uy tín của sản phẩm. Model có độ dày chỉ 8,8 mm cùng viền kim loại, màn hình 5,5 inch cho mọi thao tác được thực hiện nhanh chóng và tiện lợi.


Zopo Speed 7 Plus được trang bị màn hình độ phân giải Full HD với kích thước 5,5 inch. Máy hiển thị khá tốt mọi thước phim, cũng như game và hình ảnh khi sử dụng. Zopo Speed 7 Plus phù hợp với nhu cầu chơi game, cũng như giải trí hàng ngày của người dùng.

Sản phẩm được trang bị vi xử lí Mediatek thế hệ mới 6753 64-bit 8 nhân với xung nhịp đạt được 1,5 Ghz. Máy được thử nghiệm cho kết quả khả năng vận hành khá nhanh với những thao tác thông thường. Bên cạnh đó, Zopo Speed 7 Plus còn được tích hợp RAM 3 GB, giúp nâng cao khả năng xử lý đa nhiệm và chơi game mượt mà. Nhân đồ họa Mali T720MP3 cũng là yếu tố làm nên sự thành công của thiết bị này khi so sánh cùng những đối thủ đình đám khác.

Zopo Speed 7 Plus sở hữu camera sau với độ phân giải lên đến 13 MP, máy hỗ trợ khả năng quay phim Full HD 30f. Với chiếc điện thoại tầm trung của một thương hiệu mới, đây là điểm cộng và là một chi tiết đáng giá. Máy cho chất lượng ảnh tương đối trong điều kiện đủ ánh sáng.