Tầm quan trọng của việc bảo trì máy lạnh thường xuyên

Nhiều chủ nhà mắc sai lầm khi giả định rằng máy lạnh (điều hòa không khí) của họ sẽ mãi mãi hoạt động tốt sau khi lắp đặt. Họ dường như không quan tâm hay đối xử với hệ thống máy lạnh của họ với thái độ "không nhìn thấy, không chú ý, không nghe" cho đến khi có vấn đề. Sau đó họ gọi các dịch vụ sửa chữa máy lạnh (điều hòa không khí) để khắc phục vấn đề mà không nhận ra rằng nhiều vấn đề về máy lạnh có thể ngăn ngừa được.

Xem >>> Máy lạnh LG


Bảo trì máy lạnh (điều hòa không khí) cần phải duy trì hàng năm để duy trì hoạt động phù hợp đồng thời cũng phát hiện những hỏng hóc và xử lý kịp thời. Với việc bảo trì, bảo dưỡng thích hợp máy lạnh sẽ hoạt động hiệu quả hơn về mặt kinh tế và đáng tin cậy hơn và có tuổi thọ bền hơn.


Tại sao bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh là điều quan trọng?

- Kéo dài độ bền của máy lạnh:

Nếu không có bảo trì định kỳ, máy lạnh (điều hòa không khí) sẽ mất khoảng 5% hiệu suất mỗi năm. Điều đó có nghĩa là hàng năm bạn không có dịch vụ bảo trì cho hệ thống máy lạnh của mình, bạn sẽ tốn nhiều tiền hơn nhưng máy lạnh làm việc vẫn kém hiệu quả hơn. Bảo trì máy lạnh thường xuyên sẽ cho phép các kỹ thuật viên phát hiện và khắc phục bất kỳ vấn đề nhỏ nào một cách nhanh chóng, giữ cho máy lạnh của bạn hoạt động với hiệu suất tối ưu. Khi các vấn đề nhỏ được nắm bắt và sửa chữa sớm, chúng thường không trở thành những vấn đề lớn -> một hệ thống làm việc tốt hơn, tuổi thọ sẽ kéo dài hơn.

- Chi phí năng lượng thấp hơn:

Đơn giản chỉ cần tạo điều kiện tốt hơn cho máy lạnh của bạn bằng những dịch vụ bảo trì thường xuyên hay định kỳ thì máy lạnh sẽ làm việc tốt hơn. Nếu hệ thống máy lạnh được bảo trì định kỳ hàng năm và nó vẫn làm việc một cách hiệu quả thì khả năng bạn nghĩ đến thay thế một hệ thống máy lạnh mới sẽ không xảy ra. Nếu bạn muốn thay thế hệ thống máy lạnh của bạn bằng một hệ thống điều hòa mới chắc chắn nó có thể làm việc tốt hơn đáng kể so với máy lạnh cũ của bạn nhưng chi phí để mua mới và lắp đặt hệ thống máy lạnh mới sẽ là con số không nhỏ. Tốt nhất, nên duy trì hệ thống máy lạnh hoạt động bình thường mà không phải làm việc quá sức để tạo ra không khí lạnh. Điều này sẽ giúp tiết kiệm được năng lượng và giảm hóa đơn điện.


Xem >>> http://www.maylanh24h.com.vn/1-5-ngua/


- Tăng hiệu quả hệ thống máy lạnh

Tăng hiệu quả làm việc của hệ thống máy lạnh đồng nghĩa với việc giảm chi phí sử dụng năng lượng của bạn. Rào cản ít hơn, tạo điều kiện làm việc thích hợp của hệ thống máy lạnh thì nó sẽ làm việc tốt hơn. Khi các vấn đề nhỏ được tìm thấy và giải quyết ngay, hệ thống máy lạnh của bạn có khả năng làm việc tối đa, tăng hiệu quả và giảm chi phí sử dụng năng lượng để làm mát ngôi nhà của bạn.

- Lưu chứng từ bảo hành hệ thống máy lạnh của bạn

Lưu lại một số giấy tờ bảo hành hệ thống để bảo đảm yêu cầu bảo trì thường xuyên trên hệ thống máy lạnh của bạn, ít nhất là trong vài năm đầu tiên. Ngay cả khi hệ thống của bạn đang hoạt động hoàn hảo, việc bỏ qua yêu cầu bảo trì thường xuyên sẽ làm mất hiệu lực, giá trị bảo hành. Nếu điều đó xảy ra và bạn gặp sự cố với máy lạnh (điều hòa không khí) của mình, bạn sẽ bị buộc phải trả tiền túi ra để giải quyết vấn đề đánh lẽ bạn được bảo trì hoàn toàn miễn phí.

- Ngăn ngừa việc tốn nhiều chi phí để sửa chữa hệ thống máy lạnh

Các vấn đề nhỏ thường được phát hiện trong các cuộc kiểm tra bảo dưỡng định kỳ và chúng thường được sửa chữa khá nhanh và không tốn kém. Nếu các vấn đề nhỏ không được chú ý hoặc bị bỏ qua, chúng có thể sẽ trở thành những vấn đề lớn hơn nhiều mà đòi hỏi phải sửa chữa rộng rãi hoặc thậm chí phải thay thế một vài linh kiện/ bộ phận -> bạn sẽ tiêu tốn một khoản tiền khá lớn vào việc này.


Xem thêm >>> Máy lạnh Daikin Multi


CTY TNHH MTV THƯƠNG MẠI - DỊCH VỤ MÁY LẠNH 24H

Địa chỉ: 89/1 Vườn Chuối, Phường 4 Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 38 327.327- 38 328.328 - 093 327 40 40 - 093 327 40 40

Hotline: 19007200