Trong xu hướng toàn cầu hoá hiện nay, cùng với sự bùng nổ của Internet, thế giới của họ ngày càng trở nên gắn kết bất chấp những rào cản về khoảng cách địa lý và thời gian. Vì vậy ngày càng nhiều tiếng Anh trở nên quan trọng. Tiếng Anh cung cấp cho bạn khả năng giao tiếp với thế giới bên ngoài hoặc tiếp cận kiến ​​thức và những điều mới mẻ của nhân loại. Đó cũng là lý do tại sao chứng chỉ tiếng Anh đã trở thành yêu cầu bắt buộc của các trường đại học để xem xét tốt nghiệp cho sinh viên hoặc công ty tuyển dụng nhân viên của họ.
Vậy bây giờ là các loại giấy chứng chỉ tiếng anh mà mọi người quan tâm và sử dụng nhiều nhất? Xin vui lòng đọc dưới đây!
Các loại chứng chỉ tiếng anh thông dụng:
- Hiện tại, có hai loại chứng chỉ tiếng anh thông dụng là:
1. Chứng chỉ tiếng Anh của hệ thống giáo dục và đào tạo của Việt Nam
Như chúng ta đã biết, chứng chỉ tiếng Anh A, B, C là chứng chỉ tiếng Anh quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo quản lý. Chứng chỉ được chia thành ba cấp dựa trên khả năng đọc và viết của người học, từ thấp đến cao tương ứng với A, B, C. Tuy nhiên, chứng chỉ tiếng Anh này chỉ có giá trị trong nước. Do đó, trong thế giới toàn cầu hóa này, chứng chỉ không còn giá trị nữa. Đặc biệt khi được đánh giá trong môi trường làm việc quốc tế.
2. Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế
Đây là một chứng chỉ quốc tế được thiết kế bởi các quốc gia nói tiếng Anh trên thế giới như Anh, Mỹ, Úc. Do đó, nó được đánh giá cao và được công nhận rộng rãi. Bởi vì những chứng chỉ này được các chuyên gia bản địa đánh giá, chúng rất đáng tin cậy và chính xác. Ngoài ra còn có một nhóm người đánh giá, người đánh giá và hướng dẫn đánh giá trên khắp thế giới.
Hiện tại, có một số chứng chỉ tiếng Anh quốc tế phổ biến như:
• IELTS
• TOEIC
• TOEFL, ...
Tùy thuộc vào mục đích và lợi ích của mỗi người chúng ta, chúng ta có thể chọn để học các chứng chỉ khác nhau. Nhưng ngày nay, TOEIC là một bài kiểm tra phổ biến và được chấp nhận rộng rãi vì những lợi thế độc đáo của nó so với các chứng nhận khác. Vì vậy, chứng chỉ này là gì, phù hợp cho ai và những gì lợi thế? làm chứng chỉ tiếng anh uy tín nhất.