Lưu ý: Bán chứng chỉ tin học, ngoại ngữ
Ngày 4 tháng 8, Toà án nhân dân Hà Nội đã quyết định tuyên án Hoàng Thu Hoài (SN 1981, phường Diên Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội) 30 tháng tù về tội " Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức " theo Điều 267-BLHS.
Về cùng một khoản phí, Nguyễn Thị Thu Huyền (SN 1992, phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cũng nhận 18 tháng tù và Lê Khắc Vũ (1982), ở Xuân Quan, Văn Giang, Hưng. Yen) đã bị kết án 30 tháng tù giam nhưng bị treo.
Cuộc thử nghiệm cho thấy Hoàng Thu Hoài nắm bắt được nhu cầu của quần chúng dân chúng cần tin học và ngoại ngữ để xin việc làm nên có thể nhận được lời chào mời. Theo đó, những người muốn có bằng diploma về ngoại ngữ hoặc tin học, chỉ cần chuyển thông tin cá nhân và hình ảnh trực tiếp đến Hoài hoặc thông qua zalo với cái tên "Buong khong nam". mua chứng chỉ tin học
Và chỉ sau từ 1 đến 2 ngày sau khi Hoài được cấp bằng và chứng chỉ giao cho khách hàng mà không cần đào tạo và kiểm tra. Mỗi giấy chứng nhận giả mạo thu nhập từ 70.000 đồng đến 350.000 đồng, tuỳ theo từng loại tài liệu giả, tên của cơ sở giáo dục.
Để có giấy tờ giả bán cho khách hàng, Hòai đã vào mạng Internet để đặt hàng từ nhiều người chưa biết với giá thấp hơn bán cho những người cần phải tận hưởng sự khác biệt. Với những thủ thuật này, từ ngày 20 đến 2016, Hoài đã bán được hàng chục chứng chỉ tin học, ngoại ngữ giả, mua chứng chỉ tiếng anh
Khi được phát hiện bởi cảnh sát vào giữa tháng 7 năm 2016, Hoài đã giao 76 chứng chỉ giả, trong đó có 31 chứng chỉ do Đại học Sư phạm Hà Nội cấp và 45 chứng chỉ đã được cấp của Công ty Cổ phần Văn hóa Giáo dục Quốc tế vẫn chưa được tiêu thụ.
Mở rộng vụ án, cơ quan an ninh công cộng nhanh chóng trở thành thủ phạm của việc sản xuất chứng chỉ ngoại ngữ, tin tức mà Hoài đã bán cho hàng chục người là Lê Khắc Vũ và Nguyễn Thị Thu Huyền. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ ràng có bao nhiêu "chuỗi" giữa Hoài và Huyền, Vũ.
Kết quả điều tra chứng minh, xuất phát từ việc người thân từng làm chủ một công ty về văn hóa và giáo dục nên Vũ đã nảy ra mánh khóe làm chứng chỉ tin học, ngoại ngữ để bán như… bán rau. Quá trình “chế tác” văn bằng, chứng chỉ, Vũ Thuê Huyền đánh máy, căn chỉnh văn bản và in ấn, còn đối tượng trực tiếp ký giả chữ ký của các cơ sở đào tạo và đóng dấu bậy lên các giấy tờ giả.
Sản xuất, kinh doanh văn bằng, chứng chỉ giả mạo, Huai đã thu được lợi bất chính 9,4 triệu đồng, Vũ kiếm được 10 triệu đồng, Huyền còn được trả 6 triệu đồng một tháng.
Xét hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội vì vi phạm chế độ cấp văn bằng, chứng chỉ của Nhà nước, nên sau một nửa ngày xử án, Toà án nhân dân thành phố Hà Nội đã kết án Hoàng Thu Hoài Vi phạm bản án trên.
Bạn mua chứng chỉ tin học ngoại ngữ sẽ là giả, đi thi và được cấp chứng chỉ tin học ngoại ngữ mới là chứng chỉ thật.