màn hình iphone 6 bị sọc dọc là một trong những tình trạng lỗi mà người dùng hay gặp phải hiện nay, mặc dù chiếc điện thoại được trạng bị cho mình một trong những màn hình chất lượng nhất thị trường hiện nay, nhưng trãi qua quá trình sử dụng lâu dài thì cũng không thể tránh khởi những sự cố ngoài ý muốn và làm cho màn hình phát sinh các lỗi.

Khi gặp phải lỗi này thì trên màn hình của bạn xuất hiện các sọc dọc trên màn hình làm che khuất tầm nhìn của bạn, khiến cho gặp khó khăn khi sử dụng cho các nhu cầu như xem phim, chơi game, đọc báo…. Và bạn không hề biết được nguyên nhân từ đâu ra và làm sao để có thể khắc phục được tình trạng lỗi này.

Biết được những lo lắng của mọi người nên chúng tôi Thuận Phát Mobile đã tìm hiểu về một số nguyên nhân phổ biến làm cho màn hình iphone 6 bị sọc dọc và một số cách khắc phục đơn giản cho mọi người có thể tự mình khắc phục ngay tại nhà.1.Nguyên nhân làm cho iphone 6 bị sọc dọc màn hình

-Bạn đã để cho điện thoại bị rơi nhiều lần trong quá trình sử dụng hằng ngày khiến cho máy bị ảnh hưởng, đặc biệt là bộ phần màn hình bị va đập phải nên làm cho màn hình có xuất hiện các vệt sọc.

-Khi sử dụng bạn không cẩn thận nên làm rơi điện thoại vào nước, đây cũng là một nguyên nhân làm cho màn hình iphone 6 bị sọc dọc, vì nước vào làm oxy hóa và hư hỏng các linh kiện bên trong của máy.

-Khi bạn cài đặt quá nhiều ứng dụng trên máy và trong số các ứng dụng có một số không tương thích với hệ thống nên làm xảy ra tình trạng xung đột phần mềm và cũng có thể làm cho màn hình iphone 6 bị sọc dọc.

-Một nguyên nhân rất ít khi gặp phải đó chính là lỗi từ bên phía nhà sản xuất của Apple, bởi vì số lượng sản phẩm được sản xuất ra với số lượng lớn nên không thể kiểm tra được 100% tình trạng hàng.

-Bạn đã mua một sản phẩm hàng cũ, hàng xách tay ở những nơi không uy tín nên đã bị tráo đổi màn hình, khiến cho bạn sử dụng được một thời gian ngắn thì màn hình bắt đầu bị lỗi và xuất hiện các sọc trên màn hình điện thoại của bạn.

-Trong quá khứ bạn đã đi sửa chữa điện thoại tại những trung tâm không uy tín nên làm cho chiếc điện thoại của bạn đã bị tráo đồ kém chất lượng cho bạn.

2.Cách khắc phục đơn giản khi màn hình iphone 6 bị sọc dọc

-Khi điện thoại bạn bị rơi vào nước thì bạn cần phải lặp tức lấy máy ran gay ra đem đến các trung tâm sửa chữa để được các kỹ thuật viên kiểm tra và sấy khô máy theo chuẩn quy trình nhằm hạn chế và tránh khởi các tình trạng lỗi khi sử dụng.

-Trong trường hợp máy bạn bị lỗi sọc màn hình do xung đột giữa các phần mềm bên trong máy thì bạn hãy khắc phục bằng cách Restore lại máy là một cách tốt nhất và triệt để nhất khi gặp lỗi phần mềm trong máy. Và lưu ý rằng cần phải sao lưu lại toàn bộ dữ liệu quan trong trước khi thực hiện việc này.

-Nếu như bạn vừa mua máy về và vòng trong thời gian bảo hành nhưng gặp phải lỗi, thì đây chính là lỗi từ bên phía nhà sản xuất, lúc này bạn cần phải đem máy đến các trung tâm bảo hành để được đổi mới một sản phẩm khác để sử dụng tốt hơn.

-Khi điện thoại bị hư hỏng thì bạn cần phải đến những trung tâm uy tín để sửa chữa, tránh tình trạng bị luộc đồ và tráo các sản phẩm kém chất lượng. Và chỉ mua hàng cũ, hàng xách tay khi bạn biết kiểm tra máy và được kiểm tra toàn bộ máy gồm trong và ngoài máy.

Một khi những cách trên mà không thể giúp cho bạn khắc phục lỗi màn hình iphone 6 bị sọc dọc được thì có lẽ máy bị về phần cứng nên hãy đem máy đến các trung tâm sửa chữa uy tín như Thuận Phát Mobile để được khắc phục tốt hơn. Và trong trường hợp lỗi do màn hình bị hỏng thì bạn cần phải thay màn hình iphone 6 chính hãng mới thì mới có thể khắc phục được tình trạng lỗi này.

Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp cho mọi người có thêm được những kinh nghiệm hay cho điện thoại, biết xác định được nguyên nhân và cách khắc phục cơ bản tại nhà trước khi phải đem điện thoại đến các trung tâm sửa chữa.

CÔNG TY TNHH TM VÀ SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG THUẬN PHÁT
Địa chỉ: 514 Lê Hồng Phong, Phường 1, Quận 10, TP.HCM.
Điện thoại: 093.797.0101 | 093.197.0101