Chiếc điện thoại hiện nay là một thiết bị không thể thiếu cho bất kỳ một ai, và không một ai khi sử dụng lại mong muốn rằng điện thoại của mình bị hư hỏng. Nhưng cho dù là vậy thì sau khi sử dụng một thời gian dài và những lần vô tình làm tồn hại đến điện thoại mà nhiều người không hề hay biết đã gây ra lỗi phát sinh trên điện thoại, và lỗi iphone 6 bị đơ cảm ứng cũng là một tình trạng lỗi xảy ra khá thường xuyên cho người dùng điện thoại hiện nay.

Khi bạn gặp phải lỗi đơ cảm ứng thì hầu như bạn không thể nào thao tác cảm ứng trên màn hình được nữa, mà chỉ có thể thao tác các phim vật lý hoặc khởi động lại máy thì sẽ có thể sử dụng típ được. Vậy thì nguyên nhân nào đã làm cho iphone 6 bị đơ cảm ứng, cách khắc phục nó như thế nào? Chắc hẳn đây là những câu hỏi mà ai cũng muốn biết để xử lý cho chiếc điện thoại của mình khi gặp phải lỗi. Vậy thì chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết này về lỗi đơ cảm ứng trên iphone 6.1.Nguyên nhân làm cho iphone 6 bị đơ cảm ứng

-Vừa sạc điện thoại vừa sử dụng sẽ làm cho máy iphone 6 của bạn bị nóng và dẫn tới tình trạng đơ màn hình, ngoài ra còn có thể bị chai pin hoặc hư hỏng pin.

-Sử dụng nhiều ứng dụng cùng một lúc hay có quá nhiều các ứng dụng chạy ngầm cũng là một nguyên nhân làm cho màn hình iphone 6 bị đơ cảm ứng

-Khi bạn cài đặt quá nhiều các phần mềm trên máy khiến cho nó xảy ra tình trạng xung đột phần mềm dẫn tới việc đơ cảm ứng khi sử dụng hằng ngày.

-Trong quá trình sử dụng bạn đã làm rơi điện thoại nhiều lần dẫn tới tình trạng màn hình bị ảnh hưởng và làm cho iphone 6 hay bị đơ cảm ứng.

-Làm rơi điện thoại vào nước cũng là một nguyên nhân cho màn hình iphone 6 bị đơ, bởi vì khi nước vào máy sẽ làm oxy hóa và hư hỏng các linh kiện bên trong nên dễ phát sinh lỗi khi sử dụng, trường hợp nặng thì hỏng luôn cả máy.

-Miếng dán điện thoại của bạn quá dày làm ảnh hưởng đến việc cảm ứng trên màn hình nên làm cho xảy ra việc iphone 6 hay bị đơ cảm ứng.

-Sử dụng một bộ sạc không chính hãng cho máy trong thời gian dài làm cho nguồn điện cung cấp không ổn định dẫn tới ảnh hưởng các bộ phận bên trong nên gây ra tình trạng này.

-Bị tráo đổi linh kiện màn hình lúc sửa chữa cũng là một nguyên nhân nếu như bạn chọn nơi sửa chữa điện thoại không uy tín.

-Và một nguyên nhân ít khi gặp phải đó chính là lỗi từ bên phía nhà sản xuất của Apple.

2.Cách khắc phục màn hình iphone 6 bị đơ

-Kiểm tra xem miếng dán màn hình có phải là nguyên nhân hay là không bằng cách tháo miếng dán ra và thử cảm ứng có hoát động không, nếu có thì lỗi là ở miếng dán nên bạn chỉ cần thay một miếng dán màn hình khác là được.

-Tắt hết các ứng dụng không sử dụng tới và xóa hết các ứng dụng chạy ngầm để cho máy hoạt đọng tốt hơn tránh bị tình trạng đơ cảm ứng.

-Sử dụng một bộ sạc chính hãng để đảm bảo cho điện thoại của bạn luôn được tốt nhất, tránh các lỗi phát sinh do nguồn điện cung cấp không ổn định.

-Không nên vừa sử dụng máy vừa sạc cùng một lúc vì sẽ làm chai pin, hư pin hay phồng pin và gây ra các lỗi khác trên máy.

-Lỗi của nhà sản xuất thì bạn hoàn toàn có thể được đổi mới sản phẩm khác nếu còn trong thời gian bảo hành và đem máy đến các trung tâm bảo hành của Apple.

-Khi màn hình bị lỗi dẫn tới việc đơ cảm ứng thì chỉ còn cách thay màn hình iphone 6 giá rẻ tại những nơi uy tín để khắc phục một cách tốt nhất.

Nếu như bạn chưa chọn được nơi sửa chữa điện thoại cho mình thì hãy đến ngay Thuận Phát Mobile để được các nhân viên kỹ thuật kiểm tra và tư vấn cho bạn những cách khắc phục phù hợp với các tình trạng lỗi trên máy.

CÔNG TY TNHH TM VÀ SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG THUẬN PHÁT
Địa chỉ: 514 Lê Hồng Phong, Phường 1, Quận 10, TP.HCM.
Điện thoại: 093.797.0101 | 093.197.0101