Được xem là chiếc điện thoại tốt trong năm 2016 - iphone 7 đãkhông làm cho người dùng phải thất vọng khi sở hữu nó. Dù vậy, nó cũng không thểtránh khỏi các lỗi thường gặp ở hầu hết các Smarphone đó là bị hư loa ngoài. Vậynguyên nhân nào gây phát sinh lỗi hư loa ngoài trên iphone 7? Cách khắc phục lỗinhư thế nào?
Hiểu được những lo lắng của người dùng nên Thuận Phát Mobilexin chia sẻ các thông tin tìm hiểu về vấn đề này cũng như hướng dẫn tự khắc phụciphone 7 bị lỗi loa ngoài tại nhà nhanh, đơn giản.
Biểu hiện khi điệnthoại iphone 7 bị hư loa ngoài
- Điện thoại không có tiếng phát ra khi cần sử dụng loangoài.
- Loa ngoài của máy phát ra tiếng rất nhỏ hoặc nghe bị rè rè.
- Tuy nhiên, khi sử dụng tai nghe thì âm thanh vẫn phát ranghe bình thường.


Thuận Phát Mobile là địa chỉ thay mặt kính iphone 7 giá rẻ và uy tín chất lượng, đảm bảo và bảo hành dài hạn.
Nguyên nhân làm phátsinh lỗi loa ngoài iphone 7 bị hư
Có khá nhiều nguyên nhân khiến điện thoại iphone 7 gặp trụctrặc với loa ngoài. Những nguyên nhân phổ biến và thường gặp nhất có thể kể đến nhưsau:
- Loa ngoài của điện thoại bị hư có thể là do nhà sản xuất,tỷ lệ gặp phải nguyên nhân này khá thấp, nhưng không phải là không thể xảy ra.
- Máy bị xung đột phần mềm dẫn đến mất tiếng. Với nguyên nhânnày thì dù có cắm tai nghe quý khách cũng sẽ không thể nghe được âm thanh.
- iPhone 7 bị hư loa ngoài do va đập, rơi từ trên cao hoặc rớtnước.
- Người dùng sử dụng máy trong môi trường nhiều bụi, ẩm ướtlàm chất lượng loa ngoài bị ảnh hưởng.
- Việc quý khách có thói quen xem phim, nghe nhạc bằng loangoài với âm lượng lớn thường xuyên cũng có thể khiến chất lượng loa ngoài bịgiảm.
Tham khảo dịch vụ sửa chữa thay mặt kính oppo neo 9 giá rẻ nhất tại TPHCM
Phải làm gì khi điện thoại iphone 7 bị hư loa ngoài
- Nếu mới mua máy về mà máy đã có hiện tượng mất âm thanhthì quý khách hãy mang máy tới những trung tâm bảo hành ủy quyền của Apple để kiểm tra vàđược hưởng những chính sách phù hợp.
- Trước khi tiến hành những biện pháp khắc phục, quý kháchcũng nên kiểm tra xem máy có đang ở mức âm lượng nhỏ nhất hoặcđang để máy ở chế độ tai nghe mà quên tắt hay không.
- Hãy quan sát các khe loa, nếu phát hiện bị bụi bẩn bám quá nhiều thì hãy dùng một chiếc quý khách chải nhỏ nhẹ nhàng chà lên bề mặt loa đểloại bỏ những "vật cản" này đi, sau đó kiểm tra lại chất lượng âm thanh trênloa.
- Nếu nghi ngờ điện thoại bị lỗi do phần mềm gây ra, quý kháchcó thể thử khởi động lại máy. Với một số cải tiến về thiết kế, việc khởi động lạiiphone 7 cũng có một vài điểm khác biệt. Để khởi động lại điện thoại, quý khách nhấnvà giữ đồng thời nút nguồn ở cạnh phải và nút giảm âm lượng ở cạnhtrái trên máy. Chờ đến khi nào màn hình tắt và mở lại, lúc này logo hiện lên là được.
- Nếu khởi động lại mà vẫn không khắc phục được tình trạng loa ngoài iphone 7 vẫn bị mất tiếng trên iphone 7, biện pháp Restore lại điện thoạiđược coi như biện pháp khắc phục mạnh hơn. Để restore, quý khách nên đưa máy về chếđộ DFU, kết nối máy với máy tính và làm theo hướng dẫn để khôi phục cài đặt gốccho máy. Lưu ý, khi thao tác Restore thì nhớ sao lưu dữ liệu quan trọng, vì sau quá trình restore máysẽ xóa sạch những dữ liệu trên máy.
Nếu những cách trên không mang lại hiệu quả, quý khách có thểphải đưa máy đến các trung tâm sửa chữa iPhone uy tín như Thuận Phát Mobile để kiểm tra vì khả năng cao là điện thoại đã bị hư hỏng phần cứng.
Trên đây là những chia sẻ các thông tin những nguyênnhân và hướng dẫn cách tự khắc phục tình trạng hư loa ngoài trên iphone 7. Hy vọng những thôngtin này sẽ hữu ích cho quý khách trong quá trình sử dụng điện thoại nhận biết được khi máy có dấu hiệu lỗi cũng như cách bảo quản sử dụng đúng cách để máy không phải gặp lỗi.
Không chỉ sửa lỗi hư loa ngoài iPhone 7 Thuận Phát Mobile còn là địa chỉ thay mặt kính iphone 5s giá rẻ cũng như sửa chữa cho các loại điện thoại di động khác.
Công ty TNHH Thương Mại Và Sửa Chữa Điện Thoại Di Động Thuận Phát
Địa chỉ: 514 Lê Hồng Phong, Phường 1, Quận 10, TP. HCM
Hotline: 093 797 0101 - 093 179 0101
Giờ làm việc: Thứ 2 - Chủ Nhật: Từ 8h30 - 21h00