2015 là năm các nhà sản xuất đạt được những thành tựu nhất định về cải thiện hiệu năng pin trên smartphone. Liên tục xuất hiện những smartphone với pin dung lượng nhỏ hơn thế hệ trước nhưng thời lượng sử dụng không thua kém, thậm chí có phần nhỉnh hơn, chẳng hạn iPhone 6S hay Samsung Galaxy Note 5.

Tuy nhiên, những smartphone này chỉ đáp ứng được khoảng một ngày có lẻ thời lượng sử dụng. Nếu có nhu cầu về một smartphone pin siêu lớn, có thể dùng trong vài ngày, người dùng có thể tham khảo những sản phẩm dưới đây.

Gionee Marathon M5 - 6.020 mAh: Marathon là cái tên ý nghĩa Gionee đặt tên cho sản phẩm của mình, ám chỉ máy có thể hoạt động một cách bền bỉ trong vài ngày không cần sạc nhờ cục pin 6.020 mAh. Theo thông tin từ nhà sản xuất, thiết bị này có thể cho thời gian chờ lên đến 62 ngày trong khi chỉ còn 5% pin, con số thực sự gây sốc trong thời đại smartphone hiện nay.

Lenovo Vibe P1 - 5.000 mAh: Lenovo nổi tiếng với những sản phẩm pin "trâu", phục vụ một nhóm khách hàng riêng biệt. Với pin 5.000 mAh, việc sử dụng máy trong một vài ngày là điều trong tầm tay. Không những vậy, nó còn có thể đóng vai trò là một cục sạc dự phòng cho smartphone khác, thông qua cáp USB OTG.

Asus Zenfone Max - 5.000 mAh: Xuất hiện tại triển lãm IFA, Berlin, Asus Zenfone Max có thể đáp ứng được 2 ngày sử dụng nhờ pin dung lượng lên đến 5.000 mAh. Cho đến thời điểm hiện tại, model này vẫn chưa có mặt tại nhiều thị trường. Có thể, Asus để dành nó cho dịp mua sắm cuối năm.

Huawei P8 Max - 4.360 mAh: Đây là bản phóng lớn của chiếc P8 với màn hình lên đến 6,8 inch. Bạn có thể gọi nó là một chiếc tablet nhỏ cũng không sai. Với độ mỏng 6,8 mm, nặng 228 gram - nếu coi là tablet - P8 Max có các số đo khá thon gọn. Tuy vậy, viên pin hơn 4.000 mAh của nó có thể khiến bất cứ tín đồ nào hài lòng về thời lượng sử dụng.

Oppo R7 Plus - 4.100 mAh: Ngoài việc nằm trong danh sách những smartphone pin khủng nhất, R7 Plus cũng nằm trong nhóm smartphone có màn hình lớn nhất (6 inch). Cấu hình thiết bị này khá phổ thông với màn hình độ phân giải Full HD, chip Snapdragon 615, RAM 3 GB và pin dung lượng 4.100 mAh.

Lenovo A5000 - 4.000 mAh: Với chip lõi tứ MediaTek hiệu năng thấp, màn hình độ phân giải chỉ 720p và kích thước 5 inch, viên pin 4.000 mAh có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng nặng của người dùng trong vài ngày.