Một công nghệ mới công bố cho thấy các thiết bị Android có thể sẽ được cập nhật tính năng tương tự 3D Touch trên iPhone 6S trong tương lai gần.

Theo Techradar, Synaptics đã công bố công nghệ màn hình cảm ứng mới có tên ClearPad 3700, có khả năng “cảm nhận lực bấm” mà công ty gọi là công nghệ ClearForce.

Công ty này cũng giới thiệu SideTouch, công nghệ cho phép sử dụng viền màn hình để cuộn trang và lựa chọn, trong trường hợp người dùng không muốn che đi các thông tin đang hiện trên màn hình chính.Cũng theo Techradar, công nghệ này đang được đưa vào sản xuất hàng loạt và nhiều khả năng sẽ xuất hiện trên các mẫu máy đầu bảng của năm 2016. Synaptics nhiều khả năng đang hợp tác với Samsung, Xiaomi và Lenovo, tuy nhiên chưa có thông tin xác nhận từ ba nhà sản xuất điện thoại này.

Synaptics cho biết: “ClearForce cho phép các hãng sản xuất tạo ra các smartphone khác biệt bằng cách mang đến cho khách hàng một cách tiếp cận hoàn toàn khác trong giao diện người dùng: lướt nhanh, phóng lớn, chơi game, nhắn tin hay chỉnh sửa ảnh bằng cách sử dụng nhiều lực nhấn khác nhau với ngón tay hoặc bút stylus”.

Trên bộ đôi iPhone mới nhất, 3D Touch được sử dụng tương tự như nút nhấp phải trên máy tính. Nó mở ra những lối tắt và những thao tác khác nhau, tương tự trên công nghệ cảm nhận lực của Apple Watch năm ngoái và chiếc MacBook mới của năm nay.