One A9 đã có nhiều cải tiên mới mẻ trong cộng nghệ, lần đầu tiên đã tích hợp công nghệ màn hình AMOLED, hệ thống cảm biến vây tay cũng được trang bị và đặt tại vị trí loa thường thấy sau khi di dời nó xuống cạnh đáy. Giá bán của máy dự kiến sẽ ở mức trung cao vào khoảng hơn 9 triệu khi về Việt Nam.

[replacer_a] cho thấy máy có cấu hình tổng quan là ổn định, ấn tượng và thuộc vào phân khúc trung cao. Không quá xuất sắc như iPhone 6S hay Note 5, M8… nhưng nó cũng nổi bật hơn những đối thủ khác có cùng phần khúc giá bán. Công thêm với thiết kế đỉnh cao thì dự đoán khi lên kệ nó sẽ kho có đối thủ?


[replacer_a] sẽ được lên kệ với 2 phiên bản: một bộ nhớ Ram 2GB, Rom 16GB và một mạnh mẽ hơn với Ram 3GB, bộ nhớ trong là 32GB. Giá HTC One A9 phiên bản 16GB sẽ có giá bán vào khoảng 9 triệu đồng Việt Nam, còn với phiên bản cao cấp hơn thì giá là 399,99 USD tại Mỹ, tương đương gần 9 triệu đồng, về nước ta giá có thể cao hơn một chút.

Theo thông tin sự kiến. máy sẽ chính thức đổ bộ lên kệ của các thị trường khác nhau vào tháng 11 tới đây, thời gian cụ thể thì chưa thấy thông tin chính xác nào từ nhà phân phối cho đến thời điểm này. Được biết chỉ có hai phiên bản mùa xám và bạc sẽ lên kệ trước, còn với 2 phiên bản nổi bật đỏ và vàng gold thì cầm đợi đến cuối năm mới có thể sở hữu được.

Nhưng cũng sẽ có một phiên bản khác nữa được bán ra tại thị trường Anh với cấu hình chỉ 2GB, bộ nhớ trong chỉ 16Gb nhưng giá bán lại khá cao 429,99 bảng Anh, tương đương 14,8 triệu đồng tiền nước ta.