Hiện nay, nhu cầu sử dụng máy lọc không khí của tiêu dùng ngày càng nhiều do tình trạng ô nhiễm không khí, môi trường ngày càng diễn biến nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống thường ngày. Máy lọc không khí là thiết bị có vai trò lý tưởng ở việc lọc sạch không khí, diệt sạch vi khuẩn, bụi bẩn, nấm mốc tốt nhất. Để sở hữu sản phẩm hiệu quả cho gia đình, sau đây chúng tôi xin chia sẻ một số Cách lựa chọn máy lọc không khí .
Lựa chọn máy lọc không khí có nhãn hiệu

Đây là một trong một vài chú ý lúc lựa mua máy lọc không khí. Lựa mua mẫu máy lọc không khí có thương hiệu nức tiếng, đã có uy tín trên thị trường như: Coway, Panasonic, Hitachi, Daikin, Honeywell. Có một vài sản phẩm đóng thương hiệu nổi tiếng bạn sẽ hoàn toàn yên tâm linh kiện thay thế, chất lượng, tính năng vận hành, thời gian bảo hành…

Cơ chế hoạt động

Toàn bộ một vài loại máy lọc không khí hiện nay đều làm việc trên cơ chế ion, ứng dụng công nghệ Inverter, Eco, Plasmacluster, Nanoe… Ngoài ra, chúng còn được trang bị màng lọc Hepa, màng lọc than hoạt tính, bộ lọc thô, màng lọc tạo ẩm… vì thế đóng tính năng lọc sạch bụi bẩn PM2.5, vi khuẩn, nấm mốc các tác nhân gây dị ứng…
Một số loại máy lọc không khí Sharp có chức năng bắt muỗi nhờ giải pháp ánh sáng UV, cửa tối dẫn muỗi, luồng hút khí và miếng dán muỗi đặt bên ở máy lọc không khí, lượng to muỗi sẽ thu vào trong máy

Chọn máy lọc không khí thích hợp với từng diện tích

Hiện tại, bên cạnh việc nâng cao các tính năng, những nhà chế tạo còn quan tâm tới mẫu mã, ngoại hình sao cho hài lòng mang diện tích của từng căn phòng. Những máy lọc không khí được kiểu dáng khá gọn nhẹ ưng ý mang khoảng trống phòng từ 20-40m2, 25-50m2, 40-60m2 , 90m2.

Chọn máy lọc không khí theo công năng

Mỗi 1 dòng máy sẽ có công suất tiêu dùng sẽ vừa ý sở hữu từng diện tích và không gian lắp đặt. bởi thế lúc mua chọn bất kỳ một mẫu máy nào cho khoảng trống bạn phải xác định được diện tích.
Xem ngay: Không khí xung quanh có thực sự sạch
Người dùng hoàn toàn giữ thể lựa chọn máy lọc không khí đóng khoảng trống dùng lớn hơn diện tích phòng của mình, điều này hoàn toàn không phải tiêu hao, bởi máy có thể dùng cho không gian to khi được sử dụng trong phòng có diện tích nhỏ thì càng đạt hiệu quả cao, ko khí được xử lí ở thời gian nhanh hơn và sạch hơn.
Với 4 chú ý khi lựa chọn máy lọc không khí mà chúng tôi cung cấp cho bạn đọc sẽ bạn lựa chọn được sản phẩm hiệu quả cho gia đình.