Bệnh viêm khớp là một bệnh thường gặp ở đối tượng trung niên và người cao tuổi. Bệnh viêm khớp có thể khiến tác động đến chúng ta suốt năm. Nhưng, trời nồm sẽ khiến bệnh khó đề phòng hơn, làm tác động ko nhỏ đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Tại sao trời nồm ẩm lại bị viêm khớp

Tiết trời thay đổi hay giao mùa là do ảnh hưởng của áp suất khí quyển. Thông thường, áp suất khí quyển cao sẽ đẩy từ bên ngoài vào cơ thể khiến cho các mô ko nở rộng ra được. Khi tiết trời xấu, áp suất khí quyển hạ xuống, các mô nở ra tạo áp lực cho các khớp. Đặc biệt đối với một vài bệnh nhân mạn tính, dây thần kinh có thể nhạy cảm hơn.
Nguyên do của tình trạng này là do thời tiết lạnh khiến cho độ kết dính niêm dịch của khớp nâng cao lên, khớp hoạt động bị cản trở, từ đấy, người bệnh thoái hóa khớp dễ bị đau nhức nhiều hơn. Ngoài ra, ví như độ ẩm nâng cao do mưa phùn thì một số gân cơ có thể co rút lại, dịch khớp đông quánh hơn và gây đau mỏi, cứng khớp, khó cử động. Đó chính là lý do, lúc thời tiết lạnh số người mắc những bệnh xương khớp nâng cao, thúc đẩy khá nhiều đến sức khoẻ và công việc.
Đọc thêm: máy lọc không khí giá rẻ

Biện pháp cải thiện viêm khớp ngày nay

Thực hiện chế độ dinh dưỡng với một số thực phẩm như: đu đủ, dứa, chanh, bưởi… một số loại quả bổ sung vitamin c để kháng viêm. Các thảo dược như húng quế, ớt, quế, bạc hà… chống kích ứng, cung cấp chất vôi để bảo vệ đầu xương khớp lúc độc chất xói mòn ở ô viêm. những hạt ngũ cốc để nâng cao cường sức để kháng, giảm đau nhức, chống viêm. Khi đang đau ko nên ăn đồ lạnh, cá đồng, cà pháo… sẽ gây đau đớn lúc ăn. Phải ăn các thức ăn có vị lá xương xông, lá lốt… để phòng bệnh…
Bệnh viêm khớp xuất hiện ở mọi lứa tuổi với nhiều cách chữa trị khác nhau. Tuy nhiên chưa có phương pháp điều trị bệnh hoàn toàn. Một số bệnh nhân được những bác sỹ chỉ định dùng thuốc giảm đau để giảm bớt các cơn đau, tránh tác động tới một số cơ quan khác ở bên trong cơ thể.


Dùng máy lọc không khí hút ẩm là biện pháp xử lý triệt để một vài cơ đau nhức xương khớp hiện tại được nhiều người khuyên sử dụng nhất. Bạn bắt buộc giảm độ ẩm và nâng cao nhiệt độ để giảm một vài cơn đau nhức do thời tiết lạnh gây nên.
Như vậy xương khớp chưa có cách điều trị bệnh tận gốc nhưng chúng ta có thể ngăn chặn bằng cách: cung cấp chế độ dinh dưỡng, sử dụng máy lọc không khí hút ẩm .