Nhiều người dùng phàn nàn với Thuận Phát Mobile rằng họ bỏ lỡ rất nhiều cuộc điện thoại vì chiếc iPhone không đổ chuông. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng này? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn khắc phục lỗi không đổ chuông khi có cuộc gọi đến.

Việc điện thoại không đổ chuông gây nhiều ảnh hưởng đến công việc cũng như cuộc sống hàng ngày của người dùng.Vậy nguyên nhân nào khiến cho máy không đổ chuông? Có cách nào khắc phục lõi này nhanh hay không? Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.
Một số nguyên nhân gây lỗi không đổ chuông trên iPhone
+ Sử dụng ốp lưng điện thoại không phù hợp.
+ Hỏng loa ngoài - máy bị hư loa ngoài làm cho máy không đổ chuông.
+ Máy đang bật chế độ im lặng - điều này rất nhiều người mắc phải nhưng không để ý tới.
+ Máy đang bật chế độ Do Not Disturb - không làm phiền.
+ Máy đang ở mức âm lượng quá nhỏ nên khi đổ chuông không nghe thấy
+ Do phần cứng nào đó của máy gặp lỗi cũng khiến cho điện thoại không đổ chuông khi có cuộc gọi đến.


iphone không đổ chuông gây phiền hà cho người dùng
Để được khắc phục lỗi không đổ chuông cho Iphone nhanh chóng thì hãy đến 514 Lê Hồng Phong phường 1 quận 10 để các kỹ thuật viên của Thuận Phát Mobile kiểm tra và sửa nhanh. Ngoài ra, khi cần biết thông tin về thay màn hình iphone 7 giá bao nhiêu thì cũng được báo giá nhanh.
Một số cách khắc phục lỗi iPhone không đổ chuông khi có cuộc gọi đến
+ Tháo ốp lưng iPhone

Trên thị trường có rất nhiều loại ốp lưng dành cho dòng iPhone. Một vài loại trong số đó có thiết kế không phù hợp hay quá dày cũng là nguyên nhân dẫn đến làm cấn nút Ring/Silent ở cạnh bên của điện thoại. Điều này khiến cho máy không đổ chuông khi có cuộc gọi đến. Do vậy, hãy thử gỡ ốp lưng đó ra và thực hiện cuộc gọi lại vào iPhone để kiểm tra xem tình trạng không đổ chuông đã được khắc phục hay chưa.
+ Kiểm tra loa ngoài của máy

Một lý do nào đó mà điện thoại của bạn đã bị hỏng loa ngoài nên khi có cuộc gọi đến máy sẽ không đổ chuông báo hiệu cho bạn biết. Để kiểm tra, hãy mở ứng dụng nghe nhạc hay video và đeo tai nghe vào, nếu tai nghe vẫn nghe bình thường chứng tỏ loa ngoài của máy đã gặp vấn đề. Vấn đề này cần sự hỗ trợ của kỹ thuật viên lành nghề mới có thể sửa chữa tốt.

Khi cần sửa loa ngoài để khắc phục lỗi không đổ chuông cho iPhone thì hãy đưa máy đến Thuận Phát Mobile để được kiểm tra và chọn giải pháp phù hợp. Ngoài ra, bạn còn dễ dàng tham khảo thay màn hình iphone 8 plus giá bao nhiêu cũng như thông tin chi tiết về dịch vụ chất lượng này.
+ Tắt chế độ im lặng

Từ phiên bản iPhone 4 trở về sau, Apple đều trang bị cho mỗi chiếc iPhone một nút Ring/Silent để chuyển nhanh từ chế độ đổ chuông sang chế độ im lặng chỉ rung. Nếu vô tình bạn gạt nhầm nút này mà không biết hay trẻ em nghịch cũng có thể gạt nhầm nút này gây ra tình trạng iPhone không đổ chuông khi có cuộc gọi đến mà chỉ rung thôi. Bạn chỉ cần kiểm tra và gạt lại nút này là xong.

+ Vô hiệu hóa tính năng không làm phiền - Do Not Disturb
Trên iPhone còn có một chế độ khác cũng khá hữu ích nữa đó là chế độ không làm phiền (Do Not Disturb) mà có thể nhiều người không biết tới. Nó thường được dùng khi đi ngủ với biểu tượng hình vầng trăng khuyết. Bạn có thể xem trên thanh thông báo có biểu tượng mặt trăng không. Nếu có thì bạn đang bật chế độ này và iPhone sẽ không đổ chuông khi có cuộc gọi đến. Và việc của bạn lúc này là chỉ cần tắt tính năng này đi là xong.
Để tắt nhanh chế độ này, bạn có thể vào Control Center bằng cách kéo từ mép dưới màn hình lên, sau đó bấm vào biểu tượng mặt trăng. Hoặc vào Cài đặt => Không làm phiền => Tắt trong phần Thủ công.

+ Kiểm tra lại thiết lập âm lượng chuông
Có thể vô tình thiết lập hay sử dụng phím giảm âm lượng, bạn có thể chỉnh Âm thanh thông báo về Mute. Để chắc chắn, nên kiểm tra bằng cách vào Cài đặt => Âm thanh. Trong phần CHUÔNG VÀ ÂM BÁO, chọn âm lượng lớn nhất.


Chỉnh âm lượng cho iPhone

+ Cập nhật phiên bản iOS
Phiên bản hệ điều hành mới luôn cập nhật nhiều những tính năng mới, kèm theo đó là sửa lỗi của phiên bản trước. Nếu như bạn thử những cách trên mà tình trạng mất chuông khi có cuộc gọi đên vẫn chưa được khắc phục, hãy thử cách nâng cấp lên phiên bản iOS mới nhất cho chú dế của mình.

+ Khôi phục cài đặt trên máy

Phương pháp này sẽ xóa sạch tất cả các thiết lập, bao gồm tất cả các tính năng liên quan đến âm thanh, đơn cử như âm lượng, thông báo.

Đầu tiên, hãy mở Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại tất cả cài đặt, nhập vào passcode khi được yêu cầu. Tiếp theo, bạn hãy xác nhận lại một lần nữa để xóa sạch các cài đặt trước đó.
Bạn muốn biết thay màn hình iphone x bao nhiêu tiền? mất bao nhiêu lâu? Bảo hành như thế nào thì hãy gọi ngay số 093.797.0101 để được giải đáp nhanh nhé.
+ Khôi phục cài đặt gốc
Nếu đã áp dụng tất cả các phương pháp trên không thành công, bạn hãy thử khôi phục cài đặt gốc cho chú dế của mình. Lưu ý, việc này sẽ xóa sạch toàn bộ thiết lập, dữ liệu, hình ảnh, cài đặt bàn phím, ngôn ngữ. Do đó, trước khi thực hiện, hãy chắc chắn bạn đã sao lưu dữ liệu an toàn sang một thiết bị khác. Đầu tiên, truy cập Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Chúng ta sẽ nhập mật khẩu nếu được hỏi và nhấn Xóa iPhone để xác nhận thêm lần nữa.

Trên đây là một số cách khắc phục lỗi không đổ chuông trên iPhone hy vọng bạn có thể tự sửa lỗi cho chú dế của mình tại nhà một cách nhanh chóng. Còn nếu đã áp dụng tất cả các giải pháp trên mà không giải quyết được vấn đề thì hãy đưa máy đến trung tâm sửa chữa iPhone uy tín để được hỗ trợ tốt hơn.


Công ty TNHH Thương Mại Và Sửa Chữa Điện Thoại Di Động Thuận Phát
Giờ làm việc: Thứ 2 - CN: Từ 8h30 - 21h00
Địa chỉ: 514 Lê Hồng Phong, Phường 1, Quận 10, TP.HCM
Hotline: 093 797 0101 - 093 179 0101