I. TP.HCM: In móc khóa có số điện thoại lãnh đạo phường cho dân

Bởi trên [replacer_a] có in số điện thoại của Chủ tịch UBND, Bí thư Đảng ủy phường và Trưởng CAP để dân biết mà liên lạc. Với hình thức đơn giản, chi phí thấp nhưng mang lại hiệu quả cao, trên mỗi móc khóa có ghi số điện thoại đường dây nóng của Công an cơ sở, Công an huyện, sự thuận tiện này giúp cho người dân nhanh chóng tố giác tội phạm mọi lúc, mọi nơi. Thượng tá Trương Nhật Minh còn cho biết thêm, qua gần 2 tháng triển khai mô hình, toàn huyện đã cấp gần 11 ngàn móc khóa tố giác tội phạm, trị giá hơn 70 triệu đồng, từ kinh phí xã hội hóa. Với hình thức đơn giản, chi phí thấp nhưng mang lại hiệu quả cao, trên mỗi móc khóa có ghi số điện thoại đường dây nóng của Công an cơ sở, Công an huyện, sự thuận tiện này giúp cho người dân nhanh chóng tố giác tội phạm mọi lúc, mọi nơi.

Phường Tân Thành, quận Tân Phú (TP HCM) đã phát đến từng hộ dân một chiếc móc khóa, trong đó có ghi số điện thoại của bí thư, chủ tịch, trưởng công an phường, kêu gọi dân tố giác tội phạm. HCM), cho biết việc đưa vào sử dụng móc khóa mang lại hiệu quả rõ rệt trong việc kéo giảm tình hình tội phạm trên địa bàn. Những người bán hàng khẳng định chất lỏng đặc biệt bên trong túi nhựa cung cấp oxy và chất dinh dưỡng cho các sinh vật. Bạn bè, người quen của cô lại được phen tức giận sôi sục thay cô. Suốt một thời gian dài, khi răng khôn chưa xuất hiện thì khả năng ăn nhai của chúng ta vẫn diễn ra một cách bình thường. Các bác sĩ Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An vừa nội soi thực quản bé trai hai tuổi lấy ra dị vật là chiếc móc khóa bằng kim loại.

II. 'Móc khóa an ninh' góp phần cho miệt vườn Phong Điền bình yên

Cùng với suy nghĩ như vậy, anh Trần Văn Nghĩa (hành nghề xe ôm trước cổng Bệnh viện Đa khoa huyện Phong Điền) đã nhiều lần báo tin cho Công an về các vụ việc có liên quan đến ANTT, TNGT cũng như có cướp giật xảy ra trên đường. Hòa Xuân là rất hữu ích, kết nối giữa doanh nghiệp, chính quyền và người dân trong việc thực hiện chủ trương của thành phố. Từ đó, khi nhận những cuộc điện thoại báo tin, dù đang là nửa đêm thì lực lượng trực ban của phường cũng đến tận nơi. Việc người dân phải lên tận trụ sở để báo tin hay như không có số điện thoại của lãnh đạo địa phương cũng là một trở ngại. Lãnh đạo phường tiếp nhận các cuộc gọi của bà con bất kể ngày đêm. May sao, không ngày anh bày tỏ mà cô là người thanh toán chi phí café thì nghe cũng hơi hài hước.

Với những hiệu quả bước đầu, thời gian tới, Công an huyện Cần Giuộc chỉ đạo Công an 16 xã và thị trấn nhân rộng mô hình [replacer_a] tố giác tội phạm”, mỗi xã phấn đấu ít nhất cấp phát từ 1. Bà Cúc nghĩ rằng mỗi gia đình đều có chìa khóa nhà hay chìa khóa xe, nếu có móc khóa cho người dân móc vào, trên đó có ghi số điện thoại của lãnh đạo phường thì sẽ tiện hơn. Chưa nói, khoản ngày kỉ niệm, lễ tết anh đột nhiên chẳng quên một ngày nào, mà dịp nào cũng có quà cho vợ, cô thích gì mà trong khả năng đều cố gắng mua cho cô. Nhiều vấn đề giải quyết dứt điểm ngay, nhiều vấn đề mình biết khi bà con gọi xuống nửa đêm khuya mình biết chỉ giải quyết tạm, nhưng sự xuất hiện của mình người dân cảm thấy yên tâm hơn, tin tưởng vì khi người dân cần là chính quyền có mặt”, bà Cúc chia sẻ.Anh vui vẻ đi mua xe, vẫn tiền của anh và anh hỏi cô có muốn đứng tên xe hay không. Hờ, thật đúng là không thể ngờ được.

III. Rùa, cá sống trong móc khóa

Chỉ là chiếc móc khóa thôi, nhưng có ý nghĩa với Tư lắm. Bà Trần Thị Hồng Cúc, Chủ tịch UBND phường Tân Thành cho biết: Từ ngày chiếc móc khóa được gửi tới tay bà con, chính quyền địa phương không chỉ kịp thời nắm được tình hình an ninh trật tự trên địa bàn mà còn giải quyết được nhiều vấn đề khác như: vệ sinh môi trường, đời sống dân sinh, chấn chỉnh trật tự đô thị. Đây là ca thứ 2 trẻ nuốt dị vật nhập viện ở Bệnh viện Nhi Thanh Hóa trong tháng 2 năm 2013. Những con vật này được đóng kín trong chiếc túi nhựa nhiều màu sắc cùng với nước và một viên “thức ăn” duy nhất. Một số doanh nghiệp in ấn trên địa bàn đã gia công những chiếc móc khóa không lấy tiền. Tiền chi tiêu hàng tháng anh đưa cô rất xông xênh, còn thường xuyên hỏi cô hết tiền chưa anh đưa thêm.

Bé được người nhà đưa vào viện cấp cứu do nuốt một vòng móc khóa bằng kim loại. Có những người không bị đau đớn khi mọc răng khôn, tuy nhiên họ không thể vệ sinh răng miệng sạch sẽ vì răng khôn nằm ở vị trí quá sâu trong khoang hàm. Chiếc móc khóa in số điện thoại lãnh đạo phường Tân Thành được phát miễn phí cho bà con. TUYỀNChính quyền thân thiện, dân hài lòngHiện nay, đến gõ cửa nhà người dân sống trên địa bàn phường Tân Thành, nhà nào cũng có chiếc móc khóa mà ủy ban phường phát, treo ngay cửa nhà. Theo người dân địa phương, từ khi có cổng rào ANTT, tình hình ANTT đã ổn định bởi tinh thần cảnh giác, đoàn kết trong phòng chống tội phạm của người dân được nâng cao. Tuy nhiên, khi kiểm tra lại, người dân chỉ giữ cuốn sổ trong một thời gian ngắn hoặc để lạc đi đâu mất.