I. Công dụng của lỗ nhỏ ở nắp bút bi

Bút bi banner được lấy ra khỏi ngực bé gái. Ngày 11/12, bác sĩ Lê Thanh Chương, khoa Hô hấp (BV Nhi TƯ) cho biết, BV vừa nội soi lấy ra đầu bút bi dài 1,4 cm ở gốc phế quản của bệnh nhi Trần Văn H. Nhi cho biết: “Việc thay đổi thói quen của nhà phân phối không phải một sớm một chiều được nhưng mình vẫn kiên trì”. Bệnh nhi được mổ cấp cứu ngay sau đó để lấy cây bút ra khỏi lồng ngực.

Nếu nắp bút bi mắc kẹt trong cổ họng của bạn, lỗ nhỏ cho phép một lượng không khí nhất định đi qua, cho phép bạn thở được. Đột ngột vấp té khi cầm bút chơi, bé gái 4 tuổi bị bút bi đâm xuyên ngực. Tuy nhiên, khi đang trong hành trình thì nó buộc phải hạ cánh xuống sân bay Hà Nam. Bệnh nhi bị bút đâm thấu ngực phải rách màng phổi vào tận trung thất thủng tĩnh mạch chủ trên. Nhận thấy tình trạng nguy kịch, bé gái được các bác sĩ chuyển ngay lên Bệnh viện Nhi Đồng TP HCM. Tại đây, các bác sĩ nhanh chóng đã chụp X-quang, CT, kết quả cho thấy cây bút đâm gần lút cán, rách màng phổi, mũi bút nằm ngay giữa trung thất ở trung tâm lồng ngực, vừa xuyên thủng tĩnh mạch chủ trên, may mắn chưa gây vỡ tĩnh mạch chủ.

II. Đầu bút bi chui tọt vào đường thở bé trai 8 tuổi

Chiếc phi cơ phải hạ cánh khẩn cấp nói trên đang trên hành trình khởi hành lúc 8 giờ 40 từ tỉnh Hồ Nam và đến sân bay Bắc Kinh lúc 11 giờ. Camera này sẽ theo dõi những gì bạn viết và dịch nghĩa ra nhiều ngôn ngữ khác. Trong khi in bút bi là loại rác thải không thể phân hủy được, em nghĩ mình sẽ làm một sản phẩm nào đó từ phế thải rắn ấy". Hình tam giác nhỏ gần biểu tượng xăng trên đồng hồ của xe hơi cho biết bình xăngnằm ở bên nào, giúp tài xế không phải mất thời gian kiểm tra khi lái xe lạ. Không may lúc đứng lên đi mạnh bất chợt, vỏ đầu bút bi văng vào họng. Máy bay của hãng hàng không Air China.

Thấy bé ôm ngực đau đớn, khóc lịm đi, người nhà lại đỡ dậy mới tá hỏa khi thây cây bút bi đã ghim sâu vào lồng ngực cháu. Nhập viện trong tình trạng bị cây bút bi đâm sâu vào lồng ngực, bé gái 4 tuổi rơi vào nguy kịch. Anh kiên nhẫn thực hiện từ ngày này sang ngày khác. Sau 3 ngày soi đường thở, gắp dị vật, tình trạng sức khỏe bé ổn.Đức Anh Theo UPI Tag :hy hữu, chuyện lạ thế giới, ca mổ hy hữu. Do đó, nếu trẻ bị sặc dị vật thì cần tiến hành cấp cứu ngay tại chỗ bằng các kỹ thuật và phương tiện phù hợp.

III. Quen ngậm bút bi, bé trai suýt tắc thở vì bị hóc dị vật

Ngày 12/4, Bác sĩ Hà Hoàng Minh, Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu điều trị tích cực Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cho biết, các bác sĩ tại đây vừa gắp thành công chiếc đầu bút bi trong phế quản cháu Phạm Nhật Hào (9 tuổi, trú tại xã Cẩm Tú, huyện miền núi Cẩm Thủy, Thanh Hóa). Chiếc đầu bút bi được gắp ra từ phế quản bé Nhật Hào. Tương tự cho các phần ghép thân, nắp đèn. Theo thống kê của Bệnh viện Nhi Đồng 1, trẻ nhỏ, nhất là bé trai thường hay nghịch ngợm tháo rời các phần nhỏ của vật dụng như bút bi rồi ngậm vào miệng, cho vào mũi, thậm chí bay luôn vào phổi gây biến chứng viêm phổi khó điều trị. Sau 3 ngày phẫu thuật, hiện sức khỏe bệnh nhân đã ổn định. Nếu có trường hợp tai nạn xảy ra bất ngờ, phụ huynh phải hết sức bình tĩnh, đưa bé đến cơ sở y tế gần nhất và đặc biệt tránh trường hợp tự rút vật nhọn ra vì hành hành động này sẽ gây mất máu và dẫn tới tử vongQua trường hợp trên, bác sĩ khuyến cáo các bậc phụ huynh: Trẻ nhỏ hay tò mò, thích khám phá thế giới xung quanh và rất hiếu động.

Sau đó thấy cháu Nhi dụi mắt cô giáo cũng có hỏi nhưng cháu Nhi nói không sao. BS Lương Quốc Chính, khoa Cấp cứu (BV Bạch Mai) cho biết, với các ca hóc dị vật đường thở, dù do bất cứ nguyên nhân gì (không nên cố gắng phân biệt tắc nghẽn đường thở do loại dị vật gì), điều quan trọng là bạn phải nhận biết được bé tắc nghẽn đường thở không hoàn toàn hay tắc nghẽn đường thở hoàn toàn để kịp đánh giá tình huống cấp cứu. Các bác sỹ Bệnh viện Nhi Thanh Hóa vừa dùng phương pháp nội soi gắp thành công nắp đầu bút bi từ phế quản bé trai 9 tuổi. Chiều 25/10, bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng đã cấp cứu thành công bệnh nhi 12 tuổi nuốt phải vỏ đầu bút bi vào phổi đã hơn 20 ngày. Anh kiên nhẫn thực hiện từ ngày này sang ngày khác. Đối với Silva, bút bi mới chỉ là một trong những dụng cụ vẽ tranh mà anh muốn thử nghiệm.