Có thể nói, Samsung J7 Plus là chiếc smartphone tầm trung rất ít khi gặp phải các lỗi kỹ thuật nhỏ nhặt nhưng tình trạng bị nóng máy nghiêm trọng khi sạc lại mang đến rất nhiều phiền toái cho người sử dụng.

Xem thêm: Tư vấn các mẹo nhỏ cho smartphone hiệu quả nhất.
Trên thực tế, tình trạng nóng máy khi sạc pin rất dễ để phát hiện trên các thiết bị smartphone khác. Thế nên, người dùng không cần phải quá lo lắng khi phát hiện tình trạng tương tự trên chiếc dế yêu của mình.

Trong suốt quá trình sử dụng thiết bị, bạn có thể dễ dàng cảm nhận được nhiệt độ thân máy tăng dần khi chơi game hoặc xem phim liên tục trong thời gian kéo dài. Bên cạnh đó, nhiệt độ sẽ càng lên cao khi bạn cắm sạc thiết bị ngay khi vừa kết thúc các thao tác sử dụng hoặc vừa sạc vừa lướt web.

Bên cạnh các trường hợp sạc pin bị nóng máy, chiếc dế yêu của bạn có thể bị tăng nhiệt độ bất thường khi gặp các sự cố sau:

- Nhiệt độ thân máy tăng một cách đột ngột khi sử dụng điện thoại liên tục trong khoảng 30 phút.
- Thao tác, sử dụng các ứng dụng đa nhiệm chiếm dung lượng cao, chơi game có đồ họa phức tạp liên tục trong khoảng thời gian không hề ngắn.
- Sử dụng đèn flash điều chỉnh độ sáng của màn hình hiển thị, hệ thống sẽ gửi thông báo cần hạ nhiệt cho chiếc điện thoại của bạn.
- Đang sử dụng bình thường, chiếc điện thoại bỗng dưng nóng lên rồi tắt nguồn đột ngột.


Tư vấn cách khắc phục sự cố trên smartphone nhanh chóng và hiệu quả nhất.
Tuy nhiên, theo ý kiến của phần lớn người dùng, tình trạng nóng máy vẫn thường xảy ra khi tiến hành sạc pin cho điện thoại.

Nguyên nhân máy Samsung J7 Plus bị nóng khi sạc:

- Thiết kế , mẫu mã của điện thoại: Thân máy của chiếc điện thoại J7 Plus được làm chủ yếu bằng chất lượng nhôm, đây là một trong những vật liệu kim loại có khả năng tiếp thu và truyền nhiệt rất cao. Bên cạnh đó, dòng sản phẩm này còn được trang bị thêm 2 tấm kính khiến nguồn nhiệt rất khó có thể giải thoát ra ngoài.
- Cấu hình siêu khủng của máy: Là một dòng sản phẩm đại diện cho phân khúc smarphone cao cấp của thương hiệu nổi tiếng Samsung, lẽ dĩ nhiên siêu phẩm này sẽ được cài đặt cấu hình và ứng dụng tối ưu nhất. Tuy nhiên, chính sự trải nghiệm thường xuyên của người dùng trên chính những ứng dụng này đã khiến hệ thống phải làm việc liên tục, công suất tăng dẫn đến quá tải làm nhiệt độ của máy tăng cao.
- Người dùng vẫn đang sử dụng phiên bản cũ của phần mềm, chưa cập nhật phiên bản mới từ phía nhà sản xuất.
- IC trên main gặp lỗi hoặc hư hỏng.
- Gặp vấn đề liên quan đến viên pin như: chai pin, hao pin, lỗi pin…

Tình trạng nóng máy bất thường hoặc nhiệt độ tăng quá cao có khả năng là hư hỏng liên quan đến phần cứng. Thế nên, nếu phát hiện dấu hiệu bất thường trên chiếc dế yêu của mình, hãy gọi ngay vào Hotline 093.797.0101 hoặc đến trực tiếp cửa hàng Thuận Phát Mobile tại 514 Lê Hồng Phong phường 1 quận 10 TP.HCM để được hỗ trợ nhé.


Các hướng dẫn khi cần thay màn hình điện thoại Samsung cần biết cho người dùng.