Nữ chủ tịch phường và chiếc móc khóa 'khẩn cấp'

I. Hiệu quả từ sáng kiến [replacer_a] tố giác tội phạm'

Sáng nay lên đó giải quyết chuyện đất đai, ngoài việc thủ tục nhanh gọn, Tư còn được lãnh đạo phường tặng quà nữa. Bởi vì cán bộ của mình làm chuyên môn một lĩnh vực còn mình rộng hơn dễ hướng dẫn, xử lý. Ý tưởng này cần được các địa phương trên địa bàn TP Đà Nẵng tham khảo, vận dụng phù hợp. Lúc ấy cô nào biết, đó là món quà đầu tiên, cũng là duy nhất anh tặng cô trong suốt cả 5 năm yêu nhau.

Tiền chi tiêu hàng tháng anh đưa cô rất xông xênh, còn thường xuyên hỏi cô hết tiền chưa anh đưa thêm. Kết quả chụp X-quang phát hiện dị vật trong thực quản bệnh nhi. Gần đây nhất là vào ngày 4. Để kịp thời thu thập và xử lý những thông tin về an ninh trật tự trên địa bàn, chính quyền phường Tân Thành, quận Tân Phú, TP HCM đã phát hàng ngàn móc chìa khóa gắn thẻ nhựa mika có in 4 số điện thoại đường dây nóng của địa phương cho bà con trên địa bàn. Hòa Xuân về việc này được biết, nhằm cụ thể hóa chủ trương của lãnh đạo TP Đà Nẵng về năm thu hút đầu tư và xây dựng thành phố 4 an, chính quyền P. Nghe nói 2 cô người yêu cũ của anh vì cái kiểu “chẳng tặng quà bao giờ” của anh mà họ sợ “chạy mất dép”.

II. 'Móc khóa an ninh' góp phần cho miệt vườn Phong Điền bình yên

Theo Thượng tá Trương Nhật Minh, Phó trưởng Công an huyện Cần Giuộc, trước đây, Ban chỉ huy Công an huyện tuyên truyền rộng rãi số điện thoại của trực ban Công an huyện và số điện thoại của Công an các xã, thị trấn qua các tài liệu tuyên truyền; gắn số điện thoại ở bảng treo trên nhiều tuyến đường. Rất nhanh sau đó công an xuống xử lý giúp gia đình tôi liền. Sau khoảng 1 ngày, Sugru đông cứng lại và bạn đã 'In móc khóa dùng để mang phụ kiện chuyển đổi. Nhưng sau đó, lãnh đạo phường nhận thấy những tin báo của người dân không chỉ đơn thuần về vấn đề an ninh trật tự, mà còn rất nhiều vấn đề khác. Nhưng họ bảo muốn gọi bất chợt lúc 10 giờ đêm để xem lãnh đạo phường có bắt máy hay không, có chịu tiếp dân vào giờ đó hay không; hay chỉ cho số điện thoại rồi sau 5 giờ chiều là tắt máy” - bà Cúc kể. Cô không quá phản cảm với phong cách sống đó, chỉ cần đừng quá mức, quá đáng là được.

Điều đặc biệt, trên mỗi móc khóa đều in những thông tin hữu ích, gồm: tên và số điện thoại của bí thư, chủ tịch, trưởng công an và trực ban công an phường. Ông Thành chia sẻ: “Nó tạo một sự gần gũi cho người dân, giúp người dân rất thuận tiện, bình an tin tưởng. Lúc ấy cô nào biết, đó là món quà đầu tiên, cũng là duy nhất anh tặng cô trong suốt cả 5 năm yêu nhau. Nghĩ là làm, bà cho triển khai thực hiện ngay.Về vụ quà tặng, yêu nhau được 2 tháng thì tới sinh nhật cô, song anh chỉ được mấy câu chúc, rồi dẫn cô đi ăn uống, nhận phần trả tiền hôm ấy, chứ chẳng thấy bóng dáng quà cáp đâu. Huyện Phong Điền là một trong những địa phương dẫn đầu phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) của TP Cần Thơ, với nhiều mô hình “Dân vận khéo” về phòng chống tội phạm ở cơ sở.

III. 'Móc khóa an ninh' góp phần cho miệt vườn Phong Điền bình yên

Phụ trách địa bàn rộng, dân cư đông, tiềm ẩn nhiều vấn đề phức tạp, nhưng Công an phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái luôn thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, một phần nhờ vào việc triển khai thực hiện hiệu quả nhiều mô hình, phần việc thiết thực. Lãnh đạo phường tiếp nhận các cuộc gọi của bà con bất kể ngày đêm. Trung tá Lã Quý Hoàng -Trưởng Công an phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái cho biết: “Móc khóa an ninh chúng tôi in số điện thoại để khi có vụ việc xảy ra, nhân dân kịp thời báo cho Công an phường, mục đích thứ hai là khi người dân cần trợ giúp pháp lý chúng tôi sẽ hướng dẫn qua điện thoại để người dân đỡ phải đi lại, đó cũng là góp phần cải cách hành chính. Nhưng sau đó, lãnh đạo phường nhận thấy những tin báo của người dân không chỉ đơn thuần về vấn đề an ninh trật tự, mà còn rất nhiều vấn đề khác. Anh chẳng ý kiến, mà cô cũng vui lòng, dần dà, nó trở thành thói quen giữa 2 người. Rất nhanh sau đó công an xuống xử lý giúp gia đình tôi liền.

Hóc dị vật có thể gây nguy hiểm đến tính mạng nạn nhân nếu không được xử trí kịp thời. Bạn bè, người quen của cô lại được phen tức giận sôi sục thay cô. Thời gian đầu triển khai hình thức này, bà Cúc thường nhận được nhiều cuộc gọi lúc nửa đêm. Bé được người nhà đưa vào viện cấp cứu do nuốt một vòng móc khóa bằng kim loại. Anh hứng chí bừng bừng quyết định mua nhà, toàn tiền anh bỏ ra, mà giấy tờ nhà lại đứng tên hai vợ chồng, dù cô không đòi hỏi anh. Lúc ấy cô nào biết, đó là món quà đầu tiên, cũng là duy nhất anh tặng cô trong suốt cả 5 năm yêu nhau.