9x Việt vẽ tranh truyền thần bằng bút bi sống động như thật

I. Thú vị chàng học viên quân sự chơi nhạc Sơn Tùng M-TP bằng bút bi

Ho liên tục trong 2 tháng, thi thoảng chảy nước mũi có màu đục vàng, bệnh nhi 4 tuổi ở Kiên Giang vừa được các bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 1, TP HCM, lấy ra từ mũi một chiếc lò xo bút bi. Theo Nathalie Hodgson, mẹ cậu bé, lỗ an toàn trên nắp bút bi banner không hề có công dụng như những quan niệm phổ biến. Nhập viện do khó thở, ho kéo dài 3 tháng, bé trai 7 tuổi được các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 1 nội soi gắp dị vật là đầu bút bi bằng nhựa mềm. Tuy nhiên, do thời gian ngừng tuần hoàn quá lâu trước khi được đưa đến viện nên dù tim đập lại nhưng em luôn trong tình trạng hôn mê, phải thở máy, não tổn thương do thiếu oxy quá lâu.

Anh khiến người xem ngỡ ngàng vì những bức tranh vẽ in bút bi của mình. Qua việc tiết kiệm vỏ bút, mình cũng mong các bạn trẻ hình thành thói quen bảo vệ môi trường từ những hành động đơn giản nhất và từ những vật dụng nhỏ nhất”, Nhi chia sẻ. Mũi bút nằm ngay giữa trung thất ở trung tâm lồng ngực, xuyên thủng tĩnh mạch chủ trên nhưng may mắn chưa gây vỡ tĩnh mạch chủ. Cùng ngắm thêm những tác phẩm khác của Duy Phương:Thế QuyếtẢnh: NVCC Tag :gia lai, Cư dân mạng, chi pu, nhân vật nổi tiếng, tranh chân dung, Sơn tùng MTP, tranh truyền thần. Sản phẩm này rất phù hợp để làm quà tặng, phần thưởng cao cấp. Tại đây, cháu Hào được các bác sĩ Khoa Hồi sức cấp cứu - điều trị tích cực khám và chẩn đoán có dị vật đường thở, nghi do chiếc nắp đầu bút bi bằng nhựa rơi vào phế quản góc bên trái.

II. Nhập viện vì hóc đầu bấm bút bi

Những ngày sau đó, cháu Hào có biểu hiện sốt cao liên tục, ho nhiều, tức ngực và khó thở, nên gia đình đưa cháu đến Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Thủy khám. Qua tai nạn trên, các bác sĩ khuyên trẻ em, nhất là những học sinh, nên cẩn thận với thói quen cắn ngậm đầu bấm bút bi. Khi đó, lỗ nhỏ trên nắp bút cho phép một lượng không khí đi qua, giúp họ vẫn thở được. Thách thức đặt ra cho Yến Nhi là bút bi thông dụng cho học sinh - sinh viên hiện nay rất rẻ, chỉ 2. Các bác sĩ cho hay, dị vật nằm trong mũi quá lâu ngày đã gây viêm và nhiễm trùng nặng. Các bác sĩ nhanh chóng thực hiện phẫu thuật lấy bút ra.

Trước đó, hôm 14/3 tại BV Hữu nghị đa khoa Nghệ An cũng tiếp nhận bệnh nhi 7 tuổi Nguyễn Trung Quân trong tình trạng khó thở, khò khè ngày thứ 4 vì dị vật đầu bút bi trong phế quản. Đặng Tuấn Bảo với khả năng vẽ tranh bằng bút bi điêu luyện. Ảnh: BS cung cấpTuy nhiên, đến tối 9/5, bé bắt đầu có dấu hiệu khó thở, thở ngực lõm sâu gia đình mới vội đưa bé đến BV Nhi TƯ cấp cứu. Bệnh nhi được đưa đến bệnh viện địa phương cấp cứu trong tình trạng khó thở, có dấu hiệu lơ mơ.Cháu bé này cũng ngậm bút bi rồi ho sặc sụa nhưng sau đó không sao nên chủ quan. Trong lúc cầm bút bi chơi đùa, bé gái 4 tuổi quê Long An bị vấp té khiến bút đâm thấu ngực phải.

III. Bé gái 4 tuổi vấp té bị bút bi đâm thấu ngực

Tại khoa Tai Mũi Họng (BV Nhi Đồng 1, TP Hồ Chí Minh) hồi đầu năm cũng gắp dị vật là đầu bút bi cho một bệnh nhi sau nhiều ngày đau tức ngực. Qua tai nạn trên, các bác sĩ khuyên trẻ em, nhất là những học sinh, nên cẩn thận với thói quen cắn ngậm đầu bấm bút bi. Thấy trẻ bất tỉnh, ngừng tuần hoàn, ngực không phập phồng cần hô hấp nhân tạo, ép ngực cho trẻ song song gọi cấp cứu. Hai bệnh nhi này hóc dị vật không hoàn toàn nên may mắn không gây bít tắc toàn bộ đường thở. Ngay tại phòng hồi sức sau phẫu thuật, bệnh nhi cho biết đã cảm thấy dễ chịu hơn. Người dùng có thể tìm mua tại Golm@rt, Nguyễn Hoàng, TP HCM.

Hiện bé đã qua cơn nguy kịch, đang được điều trị và theo dõi sát tình trạng hậu phẫu tại khoa Hồi sức tích cực - Chống độc. Cô giáo Hồ Thị Như Lê, người trực tiếp hướng dẫn Nguyên, cho biết: "Gia đình khó khăn, thỉnh thoảng bệnh lại tái phát, nhưng em Nguyên luôn kiên trì học tập. Trong lúc chơi, bé Nam (Thái Bình) vô tình nuốt phải phần đầu nhựa bút bi, ho sặc sụa. Người nhà cho biết cách đây khoảng 3 tháng trong lúc vui đùa với bạn, bé ngậm đầu bút bi và vô tình nuốt phải, đến nhiều cơ sở y tế địa phương nhưng kết quả kiểm tra đều không phát hiện dị vật. Về những dự tính sắp đến, Nguyên cho biết, em đang ấp ủ một sản phẩm mang tên "Mẹ Thứ" và cũng sẽ thực hiện bằng cách tận dụng các sản phẩm không sử dụng. Các bác sĩ cảnh báo, thời gian gần đây, ngoài các ca hóc dị vật thức ăn, đồ chơi, thì đầu bút bi cũng là một thủ phạm gây nên những ca hóc dị vật nguy kịch, có trường hợp không qua khỏi như bệnh nhi này.