'Móc khóa an ninh' góp phần cho miệt vườn Phong Điền bình yên

I. Hiệu quả từ sáng kiến 'Móc khóa tố giác tội phạm'

Sau khoảng 1 ngày, Sugru đông cứng lại và bạn đã in móc khóa dùng để mang phụ kiện chuyển đổi. Thay vì được trang trí bằng các hình hoa văn như thường thấy, 2 mặt chiếc móc khóa đặc biệt được in số điện thoại của Bí thư, Chủ tịch, Trưởng công an và trực ban công an phường Trần Phú, TP. Nếu mình làm được chuyện đó thì rõ ràng người dân sẽ an tâm hơn” - bà Cúc trải lòng. Rất nhanh sau đó công an xuống xử lý giúp gia đình tôi liền.

Việc làm tuy nhỏ nhưng rất hữu ích này xuất phát từ ý tưởng của vị nữ chủ tịch phường Tân Thành - bà Trần Thị Hồng Cúc. Xuất phát từ điều đó, năm 2014 ủy ban phường có ban hành sổ thông tin tuyên truyền phát đến từng hộ dân, có liệt kê số điện thoại của lãnh đạo phường, công an và các ban ngành chức năng để khi người dân có việc cần thì có thể liên hệ giải quyết. Nhưng nào ngờ, cuộc sống hôn nhân lại khác một trời một vực với những gì cô tưởng tượng. Đây là kết quả của sự kết hợp giữa điện thoại thông minh và các thương hiệu ôtô lớn, được xem như một dạng chìa khóa ảo có thể mở khóa xe, khởi động động cơ và thậm chí chia sẻ quyền truy cập với các người điều khiển khác nhau. Trong đó, phải kể đến mô hình "Móc khóa tố giác tội phạm”, tuy mới triển khai vào ngày 20-3-2018 nhưng bước đầu đạt được hiệu quả cao. Cổng rào ANTT ở ấp Nhơn Thọ, xã Nhơn Ái là cổng rào được xây dựng đầu tiên trên địa bàn huyện Phong Điền từ năm 2012 và là 1 trong 800 cổng rào ANTT trên địa bàn TP Cần Thơ đến thời điểm này.

II. TP HCM: Phát móc khóa có số điện thoại lãnh đạo phường cho dân

Huyện Phong Điền là một trong những địa phương dẫn đầu phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) của TP Cần Thơ, với nhiều mô hình “Dân vận khéo” về phòng chống tội phạm ở cơ sở. Một ý tưởng đơn giản nhưng đã mang lại hiệu quả thiết thực, đồng thời củng cố niềm tin cho người dân về một cấp chính quyền gần gũi, thân thiện. Chỉ là làm móc khóa thôi, nhưng có ý nghĩa với Tư lắm. Việc người dân phải lên tận trụ sở để báo tin hay như không có số điện thoại của lãnh đạo địa phương cũng là một trở ngại. Một loạt hãng sản xuất điện thoại như Apple, LG, Samsung đã bắt tay với các hãng ôtô lớn để phát triển công nghệ có tên Digital Key. Các tổ chức đã lên án hành động này là lạm dụng động vật trắng trợn, và kêu gọi chính phủ Trung Quốc ra lệnh cấm buôn bán những mặt hàng kiểu này.

Phường Tân Thành, quận Tân Phú (TP HCM) đã phát đến từng hộ dân một chiếc móc khóa, trong đó có ghi số điện thoại của bí thư, chủ tịch, trưởng công an phường, kêu gọi dân tố giác tội phạm. Năm 2017, khi đưa vào sử dụng chiếc móc khóa thì giảm xuống còn 13 vụ với tỉ lệ khám phá tăng lên hơn 80% từ thông tin của người dân. Nghe nói 2 cô người yêu cũ của anh vì cái kiểu “chẳng tặng quà bao giờ” của anh mà họ sợ “chạy mất dép”. Nếu mình làm được chuyện đó thì rõ ràng người dân sẽ an tâm hơn” - bà Cúc trải lòng.Hướng dẫn sơ cứu hóc dị vật ở trẻ nhỏ Hướng dẫn thủ thuật Heimlich khi trẻ tỉnh Hải Bình. Anh đáp thờ ơ: “Anh không quen tặng quà người khác, mà cần gì quà chứ, sinh nhật anh thì em cũng đừng tặng gì cả nhé”.

III. Móc khóa động vật sống gây phẫn nộ ở Trung Quốc

Điều đặc biệt, trên mỗi móc khóa đều in những thông tin hữu ích, gồm: tên và số điện thoại của bí thư, chủ tịch, trưởng công an và trực ban công an phường. Mô hình 'Móc khóa tố giác tội phạm', tuy mới triển khai vào ngày 20-3-2018 nhưng bước đầu đạt được hiệu quả cao. Từ tháng 6-2017, UBND phường Tân Thành (quận Tân Phú, TP. Xuất phát từ điều đó, năm 2014 ủy ban phường có ban hành sổ thông tin tuyên truyền phát đến từng hộ dân, có liệt kê số điện thoại của lãnh đạo phường, công an và các ban ngành chức năng để khi người dân có việc cần thì có thể liên hệ giải quyết. Cô phụng phịu hỏi anh: “Quà của em đâu?”. Các yếu tố khiến mụn xuất hiện ở dương vật do quần áo bó sát, độ ẩm, đổ mồ hôi quá nhiều, cạo lông, vệ sinh kém, da dầu.

HCM) cho biết từ ngày được phát móc khóa, bà đều ghim vào chùm chìa khóa nhà để có thể gọi ngay khi có chuyện xảy ra. Vì vậy, giúp cho Công an tiếp nhận và xử lý tin báo kịp thời, tổ chức bắt nhanh các đối tượng phạm pháp”, anh Thất chia sẻ. Chiếc móc khóa này không chỉ giúp chính quyền phản ứng nhanh khi xử lý tin báo tội phạm từ người dân mà nó còn kết nối người dân và chính quyền ngày một gần nhau hơn. Công an huyện Cần Giuộc tặng “Móc khóa tố giác tội phạm” cho người dân. Tuy nhiên, chất liệu của tấm danh thiếp được in trên giấy, nên dễ bị hư hỏng, người dân lại hay làm mất. Phường Tân Thành, quận Tân Phú (TP HCM) đã phát đến từng hộ dân một chiếc móc khóa, trong đó có ghi số điện thoại của bí thư, chủ tịch, trưởng công an phường, kêu gọi dân tố giác tội phạm.