Đối với những bạn trẻ đang ấp ủ giấc mơ sinh sống và học tập tại đất nước Hàn Quốc xinh đẹp ngoài việc chuẩn bị hồ sơ đầy đủ thì bạn còn phải chuẩn bị một khoản tiền để làm lệ phí xin visa.

Vậy khoản tiền đó là bao nhiêu? Lệ phí xin visa du học Hàn Quốc có đắt hay không? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Visa Hàn Quốc sẽ được chia làm hai loại chính đó là Visa nhập cảnh một lần và visa nhập cảnh nhiều lần.

Và với mỗi loại visa khác nhau sẽ có mức lệ phí khác nhau. Cụ thể:

Phí Visa Hàn Quốc đi dưới 90 ngày là 20 USD
Phí Visa Hàn Quốc nhập cảnh một lần trên 90 ngày là 50 USD
Phí Visa Hàn Quốc nhập cảnh 2 lần liên tiếp trong vòng 6 tháng là 60 USD
Phí Visa Hàn Quốc nhập cảnh nhiều lần là 80 USD

Như vậy visa du học sẽ thuộc vào loại visa lưu trú dài hạn và có mức phí là 80 USD

Để có thể xin được visa Hàn Quốc nhập cảnh nhiều lần thì bạn phải đáp ứng được các điều kiện như đã nhập cảnh vào Hàn Quốc 4 lần trong vòng 2 năm tính đến ngày dự định cấp visa và đảm bảo không vi phạm quy định nào về nhập cảnh.

Mỗi visa được cấp sẽ có thời hạn 1 năm và có thời hạn mỗi lần nhập cảnh không quá 30 ngày. Chính vì vậy nếu đang sinh sống và học tập tại Hàn Quốc nhưng visa lại hết hạn thì bạn phải làm hồ sơ xin gia hạn visa ngay.

Nếu bạn xin gia hạn sau khi đã quá hạn thì sẽ bị nộp phạt, trường hợp nặng hơn có thể bị phạt với tội danh nhập cảnh bất hợp pháp.

Hồ sơ để xin gia hạn visa sẽ bao gồm các loại giấy tờ cũ và kể từ năm 2016 phải cần thêm giấy khám sức khỏe cấp bởi địa phương bạn đang cư trú.

Lệ phí xin gia hạn visa sẽ được đóng riêng từng người với đơn vị tiền tệ tính bằng USD.

Trên đây là những thông tin về lệ phí xin cấp visa du học Hàn Quốc, hy vọng răng sau khi đọc bài viết này bạn sẽ chuẩn bị tốt cả về hồ sơ lẫn mặt tài chính để có thể xin được visa một cách thuận lợi và nhanh chóng nhất.

Trong những năm gần đây, Hàn Quốc trở thành “vùng đất hứa” được rất nhiều người mong muốn được đến và học tập. Với những quy định về xuất nhập cảnh ngày càng gắt gao thì việc du học đến Hàn Quốc không phải dễ dàng. Bạn phải có sự chuẩn bị hết sức kĩ càng để có được visa. Để tránh những phiền phức không đáng có bạn nên tìm đến sự giúp đỡ của các đơn vị hỗ trợ xin cấp visa chuyên nghiệp.

Nguồn : https://www.hanbeeviet.edu.vn/tu-van...-han-quoc.html