Sự có mặt của iPhone XS Max, iPhone XS và iPhone Xr vô hình chung khiến giá bán iPhone toàn thị trường giảm xuống. Với mức giá dễ chịu, iPhone X đang là mặt hàng được rất nhiều người lựa chọn.

Apple không mang tới nhiều thay đổi về thiết kế của iPhone thế hệ mới, ngoại trừ một số quyết định có phần gây ngạc nhiên. Hãng cho khai tử luôn iPhone X dù mới ra được một năm, không có ý định bán thêm và sự có mặt của iPhone XR, đồng thời bỏ luôn dòng Plus ngày trước thay bằng Max. Với sự xuất hiện của iPhone XS, XR, XS Max, Apple hy vọng chiến lược tăng giá bán của mình thành công và thực tế đã chứng minh điều này là đúng đắn.

>> iPhone 6S cũ
>> iPhone 7 Plus cũ
>> iPhone 8 Plus cũ

Phiên bản XS Max bán được nhiều nhất với mức giá trên 1000USD, trong khi XR bị ghẻ lạnh và XS không có nhiều thay đổi so với iPhone X. Chính vì lý do này, gần như ngay lập tức, giá bán của iPhone XS, XS Max giảm rất nhanh khi về tới Việt Nam, thậm chí chỉ có XS Max mới bán được hàng. XR chịu chung số phân tương tự như iPhone XS, giờ mức giá giảm 4 triệu đồng so với ngày đầu cập bến cũng ảm đạm.

Giờ iPhone lock tương đối dễ sử dụng, chỉ cần kích hoạt bằng SIM ghép một lần, sau đó tháo ra lắp SIM thường sử dụng như máy quốc tế, miễn là người mua không reset hoặc restore máy. Ngoài iPhone X, các mẫu iPhone khác cũng đang giảm giá tương đối nhiều, thậm chí là không ổn định, dự đoán khoảng 7-10 ngày mọi thứ sẽ được bình ổn.

Về cơ bản, iPhone X vẫn là một trong những chiếc điện thoại tốt nhất ở thời điểm hiện tại, hiệu năng cao, hơn hẳn so với hàng loạt các mẫu smartphone Android cùng tầm giá, màn hình đẹp, camera chất lượng. Đi kèm với đó, iPhone XS lại không có những khác biệt đáng kể ngoài trừ giá bán chênh tới 10 triệu đồng. Điều này giải thích tại sao iPhone X lại đang là món hàng được nhiều người lựa chọn ở thời điểm này.