Theo chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo vào thứ Sáu vừa qua, Apple nhiều khả năng sẽ sử dụng một loại ăng ten mới cho những chiếc iPhone 2019.

Cụ thể, “ông đồng” Ming-Chi Kuo dự đoán Apple sẽ sử dụng ăng ten Modified Pi (MPI) trên những chiếc iPhone 2019 thay thế cho ăng ten Liquid Crystal Polymer (LCP) trên những chiếc iPhone hiện tại.

Bên cạnh đó, chuyên gia phân tích này cũng tiết lộ, iPhone 2019 sẽ có kích thước màn hình tương tự như như thế hệ tiền nhiệm năm nay, bao gồm một phiên bản màn hình OLED 6,5 inch tương tự iPhone Xs Max, một phiên bản màn hình OLED 5,8 inch tương tự iPhone Xs và một phiên bản màn hình LCD 6,1 inch tương tự iPhone XR.

>> iPhone 8 Plus cũ
>> iPhone 7 Plus cũ
>> iphone 8 plus cũ hải dương

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo đưa ra hàng loạt lý do dẫn đến việc thay đổi này, bao gồm Apple khó có thể ép giá các đối tác cung cấp màn hình LCP và cũng khó khăn hơn khi tìm các nhà cung cấp LCP khác bổ sung do “quy trình sản xuất phức tạp”. Ngoài ra, công nghệ ăng ten MPI mới này có chất lượng tương đương công nghệ LCP cũng được cho là một trong những nguyên nhân mà Apple sẽ thực hiện thay đổi.

Được biết, công nghệ MPI mới sẽ hỗ trợ tốt hơn cho các băng tần tần số cao, cần thiết cho kết nối 5G hay kết nối ở bước sóng milimet.

Ming-Chi Kuo đặc biệt dự đoán rằng các mẫu iPhone 2019 sẽ được trang bị 4 ăng ten MPI và hai ăng ten LCP. Các phiên bản iPhone hiện tại, bao gồm iPhone Xr, iPhone Xs và iPhone Xs Max được trang bị 6 ăng ten LCP.

“Ông đồng” Ming Chi-Kuo nổi tiếng trong giới công nghệ khi từng đưa ra khá nhiều phỏng đoán chính xác về loạt sản phẩm chuẩn bị ra mắt của Apple.