Tuần trước, Samsung đã chính thức giới thiệu tới công chúng công nghệ màn hình gập cỡ nhỏ mà hãng ấp ủ suốt nhiều năm. Dù chỉ xuất hiện chớp nhoáng trên tay CEO của Samsung nhưng sản phẩm sử dụng màn hình Infinity Flex Display này đã làm dậy sóng giới công nghệ bởi sự đột phá và tính thẩm mĩ. Hôm nay, trang Androidpit đã tổng hợp và liệt kê những vấn đề mà Samsung cần phải giải quyết trước khi tung ra một chiếc smartphone màn hình gập thực sự.


Chiếc smartphone gập màn hình sẽ dày đến mức nào?
Cần phải lưu ý rằng màn trình diễn của Samsung khi giới thiệu Infinity Flex Display tại sự kiện SDC 2018 hồi đầu tháng này chỉ đơn thuần là ra mắt công nghệ màn hình chứ không phải là giới thiệu một chiếc smartphone hoàn toàn mới.

Thay vào đó, Royole - thương hiệu điện thoại của Trung Quốc mới là cái tên đi trước và trở thành công ty đầu tiên hé lộ một mẫu smartphone màn hình gập thực sự với tên gọi là FlexPai. Sản phẩm này làm dấy lên lo ngại về cách thiết kế smartphone màn hình gập bởi thiết kế có phần thô kệch và thân máy rất dày sau khi gập lại.Samsung Galaxy J4 Plus Chính Hãng giá rẻ, Samsung galaxy A7 2018 chính hãng siêu phẩm 3 camera sau cực chất

Ngoài Samsung thì LG và Huawei cũng là hai tên tuổi lớn được cho là đang theo đuổi công nghệ smartphone gập ưu việt. Tin rằng năm sau, chúng ta sẽ được chứng kiến các thương hiệu điện thoại lớn lần lượt tung những chiếc smartphone màn hình gập trên thị trường. Tuy nhiên đến nay, bài toán về độ dày thân máy sau khi gập lại vẫn chưa có câu trả lời hợp lý.

Liệu smartphone gập có còn cảm biến vân tay?Đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có tin tức nào liên quan đến cách thức mở khóa màn hình của smartphone màn hình gập mà Samsung đang nghiên cứu. Các chuyên gia kì vọng nhà sản xuất Hàn Quốc sẽ nhúng trực tiếp bộ phận cảm biến vào bên trong màn hình, tuy nhiên, khả năng việc này xảy ra là khá khó bởi công nghệ màn hình dẻo cho phép uốn cong là quá mới. Rất có thể Samsung sẽ áp dụng một phương thức bảo mật như Intelligent Scan để hỗ trợ người dùng mở khóa thiết bị.

Những vấn đề Samsung cần giải quyết trước khi tung ra smartphone màn hình
Trải nghiệm bàn phím ảo khi đóng và mở màn hình như thế nào?

Được biết, smartphone gập của Samsung sẽ có thể hoạt động bình thường cả khi đóng và khi gập màn hình. Lúc này xuất hiện thêm một bài toán mới là bàn phím ảo của chiếc điện thoại này cần phải được thiết kế ra sao để có thể tương tác với người dùng cả lúc mở ra cũng như sau khi đóng vào.Bàn phím ảo kích cỡ lớn trên các dòng máy tính bảng như iPad Pro và Surface Pro không thể hiện được tính tối ưu và điều đó thôi thúc người dùng phải sử dụng bàn phím rời bên ngoài. Tuy nhiên, thiết kế cho phép mở ra – đóng vào của smartphone gập sẽ khiến cho việc sử dụng bàn phím ngoài trở nên phức tạp hơn nhiều.


Người dùng có thể nghe gọi khi điện thoại đang mở không?
Những thông tin rò rỉ cho thấy chiếc smartphone màn hình gập của Samsungsẽ có màn hình rộng tới 7 inch nếu mở ra toàn bộ - kích cỡ này khiến chiếc điện thoại lớn tương đương một máy tính bảng cỡ nhỏ và làm cho trải nghiệm nghe gọi trở nên khó khăn khi đưa một thiết bị quá khổ lên tai để nói chuyện. Chúng ta hãy cùng chờ xem hãng giải quyết rắc rối này ra sao.Thời lượng pin liệu có tốt không?

Màn hình luôn là bộ phận tiêu tốn năng lượng nhiều nhất trên smartphone, và khi smartphone sở hữu màn hình tới 7 inch hoặc lớn hơn nữa thì việc cung cấp đủ pin sẽ trở thành một vấn đề cần quan tâm. Thậm chí, có nhiều nguồn tin còn cho rằng Samsung muốn bố trí thêm một màn hình phụ nữa để người dùng đọc thông báo khi màn hình lớn gập vào, điều đó khiến cho vấn đề về pin càng nghiêm trọng hơn trước.

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo sản phẩm iPhone 7 cũ đang có giá cực kì hấp dẫn tại didongthongminh