OnePlus 6T được xem là một trong những smartphone Android mạnh nhất hiện nay. Tuy nhiên, nó vẫn không thể so được với iPhone XS Max về tốc độ mở ứng dụng.

iPhone 2018 sở hữu con chip A12 Bionic, vi xử lý mạnh nhất của Apple. Nó cung cấp hiệu suất đồ họa tăng 50% so với A11 trên iPhone X và tiết kiệm pin hơn.

Với sức mạnh này, iPhone 2018 thuộc top những chiếc smartphone mạnh mẽ nhất hiện nay. Tuy nhiên, các nhà sản xuất điện thoại Android cũng có những sản phẩm để cạnh tranh với Apple. Trong đó OnePlus 6T phiên bản McLaren là cái tên được kỳ vọng sẽ đánh bại tốc độ của iPhone 2018.

Ngoài cấu hình "đụng nóc" gồm chip Snapdragon 845, bộ nhớ trong 128 GB UFS 2.1, OnePlus 6T phiên bản McLaren còn có RAM 10 GB. Đây là dung lượng bộ nhớ đệm cao nhất trên thị trường smartphone.

>> iPhone 6S cũ
>> iPhone 7 Plus cũ
>> iPhone 8 Plus cũ

Trang PhoneBuff thực hiện bài so sánh tốc độ giữa iPhone XS Max và OnePlus 6T McLaren. Kết quả nhận được, iPhone XS Max có tổng thời gian hoàn thành mở các ứng dụng nhanh hơn một chút so với OnePlus 6T.

Trong 16 ứng dụng của bài kiểm tra, OnePlus 6T RAM 10 GB chỉ có 6 ứng dụng mở nhanh hơn iPhone XS Max. Các ứng dụng đòi hỏi khả năng xử lý đồ họa, "kẻ hủy diệt iPhone" có thời gian mở lâu hơn.

Kết quả bài kiểm tra thể hiện phần nào cách Android và iOS hoạt động. Dù trang bị cấu hình có thông số cực khủng nhưng smartphone Android vẫn không dễ đạt tốc độ cao như iPhone bởi sự đồng bộ của các linh kiện cộng với những tối ưu về phần mềm.

View more random threads: