Có thể bạn quan tâm: Nokia X5 nhập khẩu| Nokia X6 nhập khẩu| Nokia X7 nhập khẩu

Đáng ra, Nokia 9 sẽ được ra mắt trong năm nay nhưng một số trục trặc liên quan tới cụm 5 camera sau khiến HMD Global phải rời lịch ra mắt của flagship này.
Tin đồn, rò rỉ về Nokia 9 PureView đã xuất hiện trong nhiều tháng qua. Trong hình ảnh rò rỉ, Nokia 9 nổi bật với cụm 5 camera sau xếp thành hình vòng tròn. Có thông tin cho rằng Nokia 9 sẽ được ra mắt vào cuối năm 2018.

Tuy nhiên, vì gặp vấn đề liên quan tới cụm 5 camera nên hãng HMD Global đã quyết định hoãn ngày ra mắt Nokia 9 tới tận đầu năm 2019. Mặt lưng của Nokia 9 đã nhiều lần lộ diện nhưng tới tận bây giờ ảnh chụp mặt trước của máy mới được đăng tải.

Những bức ảnh rò rỉ mới nhất cho thấy Nokia 9 cũng có tỷ lệ màn hình 19:9 nhưng viền màn hình vẫn còn khá dày. Kích thước viền trên và viền dưới ngang nhau tạo ra sự đối xứng cho thiết bị. Ở góc trên bên phải, cạnh logo Nokia là lỗ cắt lớn dành cho camera trước. Nhìn vào kích thước của lỗ cắt, có thể thấy Nokia 9 sẽ có camera trước khá khủng.

Cạnh dưới của máy không chứa bất cứ linh kiện hay logo nào cả nhưng kích thước lại không hề nhỏ. Ảnh rò rỉ mặt sau trước đây của Nokia 9 và ảnh mặt trước lần này đều không có sự xuất hiện của cảm biến vân tay. Nhiều khả năng, máy sẽ có cảm biến vân tay đặt dưới màn hình.

Dự kiến, ngoài cụm 5 camera sau ấn tượng, Nokia 9 còn được trang bị các phần cứng cao cấp nhất như chip Snapdragon 855, 10GB RAM. Máy sẽ được trình làng trong nửa đầu năm 2019.