Chiều hôm qua ngày 3/1, tại TP.HCM hãng HMD Global đã chính thức cho ra mắt Nokia 8.1 tại thị trường Việt Nam. Máy có giá bán chính thức là 7.99 triệu và sẽ được bắt đầu bán ra từ ngày 4/1
[img]https://cdn2.gsmarena.com/vv/pics/nokia/nokia-81-2.jpg
Nokia 8.1 có thiết kế hoàn toàn mới so với đàn anh trước đây là Nokia 8. Máy sở hữu màn hình 6.18 inch FullHD+ đi kèm công nghệ PureDisplay. Ngoài những điểm mới thì HMD Global vẫn giữ lại cho sản phẩm này hầu hết các ưu điểm có trên Nokia 8 như camera dùng thấu kính ZEISS, công nghệ OZO Audio, tính năng Bothie, cổng kết nối USB-C và giữ lại jack 3.5mm

Về cấu hình, Máy được trang bị con chip Snapdragon 710 giống trên Nokia X7 (7.1 Plus). RAM 4GB, bộ nhớ trong 64GB và viên pin dung lượng 3500mAh.

Có thể nói ở mẫu smartphone này Nokia đã không chạy đua theo cấu hình mà tập chung vào phân khúc cận cao cấp để có thể tiếp cận người dùng hơn. Tuy nhiên với mức giá 7.99 triệu mà có thể sở hữu cấu hình ưu việt + Android 9 thì cho thấy Nokia 8.1 rất đáng mua trong thời điểm này.
Ngoài ra Nokia 8.1 còn sở hữu một chi tiết đáng tiền nữa là bộ đôi camera. Với camera sau 12MP + 13MP và camera selfie cực khủng lên đến 20MP, f/2.0, 0.9µm, tính năng Bothie hỗ trợ dùng cùng lúc cả camera trước – sau.

Máy sẽ được chính thức bán ra từ hôm nay ngày 4/1 với 3 phiên bản màu sắc: Xanh, Nâu và Đồng. Tuy nhiên ở màu Xanh và màu Nâu máy sẽ có viền màu bạc còn ở màu Bạc máy sẽ có viền màu đồng.