iPhone XR đang được các hệ thống bán lẻ tại Việt Nam đồng loạt giảm giá 1,5 triệu đồng. Động thái này nhằm nâng cao sức cạnh tranh cho sản phẩm.

Tại các hệ thống bán lẻ lớn ở Việt Nam, iPhone XR hàng chính hãng vừa được điều chỉnh giảm 1,5 triệu đồng, xuống mức giá 19,5 triệu đồng cho phiên bản 64 GB bộ nhớ trong. Người dùng cũng có thể tìm mua được sản phẩm này với giá bán chưa tới 19 triệu đồng ở các đại lý có quy mô nhỏ hơn. Mức giá trên thậm chí thấp hơn so với giá bán 20 triệu đồng của chiếc iPhone 8 Plus 64 GB dù máy đã ra mắt được 2 năm.

“Doanh số bán iPhone XR khá kém nên lượng hàng tồn kho nhiều. Động thái giảm giá trong thời gian gần đây nằm trong chiến lược của hãng để nâng cao sức cạnh tranh cho sản phẩm”, ông Đặng Thanh Phong, đại diện truyền thống hệ thống bán lẻ TGDĐ nói. Ông Phong cho biết thêm, dù là một sản phẩm cũ đã ra mắt từ năm 2017 nhưng người dùng vẫn có xu hướng chọn mua iPhone 8 Plus nhiều hơn so với chiếc XR.

Giá bán hiện tại của iPhone 8 Plus và iPhone XR khá tương đương nhau. Điều này đã vô tình khiến cho người dùng trở nên khó khăn hơn khi chọn mua máy. "iPhone XR là sản phẩm mới, sở hữu thiết kế tràn viền tương tự những chiếc XS hay XS Max. Trong khi đó, iPhone 8 Plus vẫn tạo được lợi thế riêng như camera kép, cảm biến vân tay", bà Nguyễn Bích Hạnh, đại diện truyền thông của hệ thống bán lẻ FPT Shop cho biết.

>> giá mua đồng hồ apple watch series 3 38mm
>> đồng hồ apple watch series 3 42mm lte cũ
>> mua bán apple watch series 3 cũ

Mỗi sản phẩm đều sở hữu những điểm mạnh và hạn chế riêng. iPhone XR sẽ mang đến cho người dùng hiệu năng mạnh mẽ, màn hình lớn cùng thời lượng pin sử dụng lâu. Trong khi đó, màn hình trên iPhone 8 Plus sẽ cho khả năng hiển thị tốt hơn, đồng thời máy cũng được trang bị hệ thống camera kép, giúp chụp hình tốt hơn trong nhiều điều kiện. "Sau khi được áp dụng các chương trình giảm giá, doanh số của iPhone XR đã tăng nhẹ so với trước đây. Kế hoạch giảm giá này nằm trong chương trình kích cầu sản phẩm của Apple, không hề có tình trạng xả hàng như những tin đồn gần đây", ông Nguyễn Huy Tân, đại diện truyền thông một hệ thống bán lẻ chia sẻ.

Bên cạnh chiếc 8 Plus, iPhone XR cũng đang gặp phải sự cạnh tranh gay gắt từ hàng loạt đối thủ Android như Samsung Galaxy S10, Huawei Mate 20 Pro, Oppo Find X hay Samsung Galaxy Note9. Những mẫu máy này đều được trang bị cấu hình mạnh mẽ, màn hình độ phân giải cao, thời lượng pin lâu và camera chụp hình tốt.

Có thể thấy, giá bán là yếu tố lớn nhất hạn chế sự phổ biến của iPhone XR. Không chỉ ở thị trường chính ngạch, iPhone XR bản xách tay cũng không nhận được sự quan tâm từ người dùng. Gần đây, một số cửa hàng đã nhập về những chiếc XR xách tay qua sử dụng và chào bán với mức giá từ 15 triệu đồng cho phiên bản 64 GB bộ nhớ trong.

Tuy nhiên, theo chia sẻ từ các cửa hàng, lượng khách quan tâm đến mặt hàng này không nhiều. “Cửa hàng nhập máy về để đa dạng hóa nguồn cung sản phẩm. Trên thực tế, máy khá kén người dùng. Trong tầm giá này, đa số khách hàng chọn thêm tiền để chọn mua iPhone X thay vì XR", ông Bùi Quang Trung, đại diện một cửa hàng chuyên bán iPhone xách tay tại Cầu Giấy, Hà Nội chia sẻ.