Bạn là fan của những bộ phim Hàn Quốc hấp dẫn và mong muốn ngày nào đó được hóa thân thành những nhân vật trên phim? Vậy hãy nghĩ ngay đến kế hoạch du học Hàn Quốc ngành diễn viên. Hàn Quốc không chỉ có khả năng tạo ra những bom tấn điện ảnh mà còn là nơi đào tạo ngành diễn viên hàng đầu nữa đấy.

Du học Hàn Quốc ngành diễn viên để có khả năng diễn xuất xuất thần như các thần tượng Hàn
Tổng quan về du học Hàn Quốc ngành diễn viên
Hàn Quốc được biết đến là cường quốc phim ảnh lớn có độ phủ sóng dày đặc trên toàn thế giới. Các bộ phim Hàn Quốc mang đến cho người xem những thước phim ấn tượng nhờ diễn xuất xuất thần của các diễn viên. Có lẽ bạn vẫn chưa quên được những siêu phẩm như: Bản tình ca mùa đông, Trái Tim Mùa Thu, Mối Tình Đầu, Iris, Người Thừa Kế, Hậu Duệ Mặt Trời…. Chính vì thế, Hàn Quốc có môi trường học tập tuyệt vời cho những bạn có niềm đam mê diễn xuất.
Du học Hàn Quốc ngành diễn viên, bạn sẽ được cung cấp các kiến thức có liên quan đến ngành này như: giọng nói, ngôn ngữ cơ thể, diễn xuất, âm nhạc, lịch sử của ngành điện ảnh, … Đồng thời được tiếp cận với các nền điện ảnh nổi tiếng trên thế giới như: Hollywood….
Dưới đây là một số thông tin khi theo học ngành diễn viên tại các trường đại học Hàn Quốc:
Học phí: khoảng 6.000 USD/kì
Thời gian đào tạo: 4 năm
Yêu cầu: TOPIK 3, kế hoạch học tập, thư giới thiệu bản thân, bảng điểm, bằng cấp….
Quy trình tuyển sinh: Đầu tiên bạn thực hiện đăng ký trực tuyến rồi nộp hồ sơ, giấy tờ qua đường bưu điện. Sau khi đáp ứng đủ hồ sơ, bạn sẽ phải trải qua kì thi đầu vào (năng lực tiếng Hàn). Đậu kỳ thi này, bạn đóng học phí và tiến hành các thủ tục nhập học theo quy định của từng trường.
Các trường đại học đào tạo ngành diễn viên hàng đầu tại Hàn Quốc
1. Đại Học Han Yang

Ngôi trường hàng đầu trong lĩnh vực diễn viên


Đại học Hanyang là trường đại học tư thục được thành lập vào năm 1939. Trường có chất lượng đào tạo cao, thuộc top đầu về chất lượng trong lĩnh vực đào tạo diễn viên tại Hàn, được xếp thứ hạng 4 trong top các trường tốt nhất của Hàn Quốc. Trường Han Yang là “lò” đạo tạo nên nhiều diễn viên tên tuổi của Hàn như: Choi Ji-woo (Bản tình ca mùa đông), Jang Geun-suk (You’re so handsome), Kim Ja-ok (Gia đình là số 1), Choi Yeo-jin (I’m sorry I love you)…
2. Đại Học Chung-ang

Chung - ang là sự lựa chọn lí tưởng cho các du học sinh Hàn Quốc ngành diễn viên
Đại học Chung-ang là một trong những trường đại học lâu đời nhất tại Hàn Quốc, thành lập vào năm 1918. Trường xếp hạng 8 trên bảng xếp hạng về giáo dục tại Hàn Quốc. Ngôi trường danh giá này đi đầu trong chất lượng đào tạo nhiều lĩnh vực. Ngành diễn viên được xem là thế mạnh và mũi nhọn của trường Chung-ang. Nhiều ngôi sao nổi tiếng của xứ sở kim chi là cực sinh viên của trường Chung-ang như: Jang Na-ra, Park Yong-ha (Bản tình ca mùa đông), Yoon Eun-hye (Hoàng cung), Park Shin -hye (Người thừa kế), Hyun-bin (Secret Garden)…
3. Đại Học Nữ Sinh Ewha
Đại học Nữ sinh Ewha được thành lập vào năm 1886. Đây là ngôi trường được nhiều sinh viên Hàn và sinh viên quốc tế theo học hàng năm. Trường là nơi đào tạo nên những chuyên gia hàng đầu trong nhiều lĩnh vực khác nhau tại Hàn. Trong lĩnh vực điện ảnh, trường đã đào tạo nên nhiều ngôi sao hạng sáng giá của xứ Hàn hiện nay như: Kim Soo-hyun (Mặt nạ quân chủ, School 2015...), Park Hae-mi (Gia đình là số 1), Lee Yu-bi (Pinocchio).
4. Đại Học Kyung Hee

Đại Học Kyung Hee- Trường học của các ngôi sao
Đại học Kyung Hee là trường tư thục được thành lập vào năm 1949. Trường có các trụ sở nằm tại Seoul , Suwon và Gwangneung. Trường đại học Kyung Hee xếp thứ 7 trên bảng xếp hạng các trường đại học tại Hàn.
Trường đào tạo nhiều ngành nhưng thế mạnh vẫn là đào tạo về lĩnh vực giải trí. Đây được xem là “ngôi nhà chung” của nhiều thành viên các nhóm nhạc đình đám trong làng giải trí như DBSK, Big Bang, EXO, Suju.
Và trong đó không ít người theo đuổi cả hai lĩnh vực ca nhạc và diễn viên. Chính vì vậy không quá khó hiểu khi người ta gọi Đại Học Kyung Hee là “trường học của các ngôi sao”.
Đặc biệt, những diễn viên nổi tiếng, đình đám của Hàn như: Bi Rain (Ngôi nhà hạnh phúc), Kim Sun-a (Tôi là Kim Sam Soon), Han Ga-in (Mặt trăng ôm mặt trời), Park Yoo-chun (Sungkyunkwan Scandal), Kim Jae-joong (Heaven’s postman) … là những cựu học sinh xuất sắc tại ngôi trường này.


Ngoài con đường lựa chọn ngành diễn viên, tại Hàn Quốc, bạn còn rất nhiều lựa chọn ngành nghề khác như: điện tử, cơ khí, thời trang, làm đẹp,.. Tham khảo thêm thông tin từ các công ty tư vấn du học hàn quốc uy tín đà nẵng.

Nếu bạn đam mê diễn xuất và muốn du học ngành này thì hãy cân nhắc việc du học Hàn Quốc ngành diễn viên. Với chất lượng đào tạo chất lượng cộng thêm môi trường thực tế tốt, tin chắc bạn sẽ tiếp thu được nguồn kiến thức và có cơ hội phát triển tốt nhất trong lĩnh vực này.

Nguồn : Trung tâm tiếng hàn hanbee việt