iPhone SE được ra mắt cách đây hơn 3 năm tạo một tiếng vang lớn và đã chính thức dừng sản xuất vào năm 2018. Người kế nhiệm trong tin đồn iPhone XE liệu có xuất hiện và khuynh đảo thị trường một lần nữa?

Nhớ lại thời điểm khi Apple tung ra iPhone SE, tất cả các hãng kể cả Nhà Táo đang bước vào thời đại tăng kích thước màn hình. Nhưng chiếc smartphone nhỏ bé với màn hình 4 inch này vẫn tạo ra những dấu ấn sâu đậm cho riêng mình mà không đi theo phong trào.

Kể từ sau khi iPhone SE được ra mắt, rất nhiều người dùng đã mong đợi sự xuất hiện của iPhone SE2. Tất cả những tin đồn, những bản vẽ được cho là chính thức và những thông số bị rò rỉ đều không xảy ra. Cơ hội xuất hiện của iPhone SE thế hệ thứ 2 càng ngày càng thu nhỏ lại. Dường như Apple đã không còn ý định đưa các thông số kỹ thuật cao cấp vào một chiếc smartphone với ngoại hình tí hon.

Tuy nhiên, một tia hy vọng nữa lại đến khi báo cáo từ PC Tablet tuyên bố rằng Apple đang làm việc trên người thừa kế của iPhone SE với tên gọi iPhone XE. Theo nguồn tin, iPhone XE sẽ có thiết kế giống với iPhone XS nhưng kích thước nhỏ hơn với màn hình OLED tai thỏ 4.8 inch.

>> đồng hồ apple watch series 4
>> đồng hồ apple watch series 3 cũ
>> tai nghe airpods

Tương tự như các iPhone dòng X, iPhone XE cũng sẽ có bảo mật bằng khuôn mặt Face ID. Điều khác biệt của người kế nhiệm SE là sẽ không có mặt lưng bằng kính, thay vào đó chất liệu được sử dụng là nhôm. Như vậy, iPhone XE sẽ không có tính năng sạc không dây.

PC Tablet còn khẳng định thêm rằng mẫu iPhone nhỏ bé này sẽ chỉ có một camera sau với cảm biến 12MP f/1.8. Theo thông tin nội bộ, iPhone XE được Apple trang bị chip A12 Bionic.

Một thông tin khác đó là iPhone mới sẽ được sản xuất tại công ty Winstron ở Ấn Độ, một đối tác của Apple. Mặc dù những thông tin trong báo cáo chưa được xác nhận là hoàn toàn chính xác nhưng vẫn có những cơ sở nhất định vì nguồn tin này đến từ Ấn Độ và cũng đến từ nội bộ trụ sở sản xuất của Foxconn, đối tác khác của Apple.

Nếu thật sự iPhone XE ra mắt thì những thông tin chính thức sẽ xuất hiện trong vài tháng tới. Hãy cùng chờ đợi và đặt niềm tin vào người anh em kế nhiệm của iPhone SE.