Có thể nói, cuối cùng thì những cố gắng của bản thân bạn đã được hồi đáp. Bạn được thăng tiến trong chính bộ phận của chính mình. Tuy nhiên, ngay từ các ngày đầu tiên ở cương vị mới, các bạn sẽ phải đối mặt với thử thách, vì quy trình thăng cấp từ đồng nghiệp trở thành sếp thường tạo ra các thử thách giữa các cá nhân. Việc thăng quan tiến chức rất có khả năng sẽ tạo nên áp lực đè nén lên mối quan hệ riêng tư và mối quan hệ nơi làm việc giữa bạn với đồng nghiệp.

Không giống như việc tiến đến vị trí cấp cao trong một tổ chức mới, bạn và người đồng nghiệp biết rõ điểm mạnh và điểm yếu kém của nhau. Bên cạnh, bạn cần phải làm việc hòa hợp với cấp dưới; mặt còn lại, các bạn sẽ cần phải kiến tạo những mối quan hệ dựa vào vai trò và trách nhiệm mới của chính bản thân. Bên cạnh, hy vọng từ các đồng nghiệp cũng như manager của bạn cũng có thể sẽ khác biệt. Bạn phải đối diện với những mâu thuẫn này, song song đó vừa phải chuyên sâu công suất trong công việc, thể hiện vai trò quản lý của chính bản thân, vừa tạo không gian làm việc hòa hợp giữa mỗi người với nhau.

Được thông báo đến bộ phận của bạn

Chỉ định manager là một trong những đưa ra quyết định quan trọng của cả phòng. Thế cho nên, đừng có xem việc thông báo tới mức phòng và đồng nghiệp là đáng sợ. Bạn hãy mở một cuộc họp nhằm mục tiêu có thông báo cho những nhân viên cấp dưới rằng phương châm của cuộc họp là để truyền đạt thông tin về các thay đổi trong bộ máy thao tác làm việc và bàn thảo các phương pháp để bảo đảm mọi công việc không xẩy ra trộn lẫn. Điều này mô tả sự minh bạch và có hạn thông tin không đúng đắn từ người khác.

>>> Tìm hiểu thêm: List việc làm quản lý hiện nay siêu hot tại https://vieclamnhanh.net.vn/ và các công việc khác chắc chắn răng sẽ đem chính bạn đến công việc mơ ước trong tay!


Kiểm soát và điều chỉnh công việc

Trong thời gian làm việc, trải qua chủ kiến của nhân viên, bạn sẽ thấy được các gian nan, trở ngại. Ở vị trí mới, bạn hãy đặt ra chiến lược kiểm soát và điều chỉnh hợp lý và phải chăng cả về cơ cấu cũng giống như vai trò cụ thể của mỗi người và của mình. Điều ấy đòi hỏi bạn phải nắm rõ ưu thế, điểm yếu của chính họ để bố trí công việc phải chăng, phát huy tối đa năng lực chuyên môn và đem lại hiệu quả cho công việc.

Kiến tạo quan hệ tốt với nhân viên

Khi bạn làm nhân viên, những mối quan hệ đôi lúc chỉ đơn giản dựa vào công việc. Mặc dù thế, lúc trở thành leader thì việc kiến tạo mối quan hệ tốt với nhân viên cấp dưới là nhân tố ưu ái số 1 để bạn biến thành người leader có xuất sắc ưu tú, bởi tập sự chính là mọi người giúp đỡ hiệu quả trong những việc cho bản thân bạn. Điều chỉnh giữa lí trí và tình cảm bằng phương pháp điều tiết cảm xúc để giải quyết và xử lý công việc một cách suôn sẻ và tốt nhất, bạn sẽ sớm thi công được quan hệ vững bền với nhân viên cấp dưới của chính bản thân mình.

Sẻ chia định hướng của bạn đến mỗi người

Bạn nên sẻ chia về tầm nhìn, định hướng của bản thân bạn cho các nhân viên cấp dưới của chính bản thân. Là người manager có năng lực sẽ luôn tranh luận cởi mở với nhân viên về những mục tiêu. Nhân viên sẽ làm việc tốt hơn khi họ biết rõ họ đang khiến gì và cần phải làm cái gì. Khi đó, quản lý này cũng huy động được sức mạnh của tập thể để cùng tiến hành các định hướng này. Bạn cần tránh áp đặt các giải pháp tương tự như chủ kiến cá nhân mà bắt buộc người khác phải làm theo.

Hãy là mình

Khi ở vị trí, nhiệm vụ mới với chức danh cao hơn nữa, bạn hãy liên tiếp là chính mình. Bạn được thăng chức vì bạn thể hiện được có kinh nghiệm và năng lực của mình giống như là một trong người manager có năng lực và có triển vọng. Đừng vì tình cảm cá nhân mà thiên vị trong công việc cũng tương tự đánh mất bản thân mình chỉ vì chức quyền.

Tạo dựng quan hệ với các phòng ban khác

Đối với người mới lên làm quản lý, họ thường không có ý thức được ngay tầm quan trọng của sự thiết lập quan hệ với các bộ phận khác hay các ứng viên mục tiêu cho những công việc vận hành trong tương lai. Trên thực ra, đây lại là sự việc quan trọng nhất trên cương vị một người làm vận hành. Việc này yên cầu năng lực chuyên môn giao tiếp và cách thức ứng xử của bạn so với mọi cá nhân quanh vùng.

Tôn trọng nhân viên cấp dưới làm được việc

Trong việc, bạn sẽ cần được nhờ đến sự hỗ trợ của các nhân viên cấp dưới lâu năm và ưu tú trong phòng. Chớ nghĩ mình là quản lý rồi vội xác định bản thân với các nhân viên này, còn nếu không bạn sẽ gặp phải gian khổ khi thao tác làm việc cùng họ. Hãy tôn trọng ý kiến chính họ và với họ thiết lập chiến lược chung cho cả nhóm. Có như vậy, bạn mới giành được hiệu quả tuyệt vời trong việc.