Việc xác định nghề nghiệp và công việc mai sau không hẳn là sự việc đơn giản. Đối với các ai tư duy khuynh hướng về não phải thì việc xem thêm 8 công việc dành cho người thích rất sáng tạo tiếp sau đây sẽ giúp lựa chọn cho chính bản thân một công việc thích hợp.


Truyền thông đa phương tiện đi lại, sale

ngành truyền thông đang là một ngành nghề thu hút cho các bạn trẻ. Một đặc điểm cực kỳ rất nổi bật của ngành nghề truyền thông media là chúng giới hạn max độ tuổi, chỉ cần bạn trẻ, bạn có sáng tạo, và bạn có khiếu thẩm mỹ và độ sắc sảo khá đầy đủ để nắm bắt khách hàng, thì các bạn sẽ thành công xuất sắc trong lĩnh vực này.

những vị trí bạn có thể nhập cuộc khi làm truyền thông:

- Biên tập viên

- người đẹp, thợ chụp ảnh

- Vẽ minh họa ấn phẩm

- họa tiết thiết kế truyền thông

- Dựng phim, xử lý âm nhạc

ngành nghề truyền thông media là một trong ngành rất rộng và nhu cầu độ rất sáng tạo không hề nhỏ, bởi nhu cầu của media là bắt nhịp với xã hội, nắm bắt nhu yếu của xã hội và đáp ứng nhu cầu đó bằng các phương pháp khác biệt và tinh tế và sắc sảo nhất. Chính vì vậy, phần lớn tất cả các vị trí của ngành truyền thông đều rất triển vọng với những bạn có sự có sáng tạo cao, với mỗi việc làm đều có những kỹ năng rất độc và lạ.>> Rất nhiều thông tin việc làm và các vị trí dành riêng cho người thích có sáng tạo của các công ty lớn nhỏ tại địa bản các tỉnh, thành phố cụ thể và hàng chục ngàn việc làm ở những nghành khác đang chờ đón các bạn tại https://timviec365.com.vn/ , hãy apply việc làm chính bản thân mình mong muốn ngay nhé.
Nhà phong cách thiết kế đồ họa (Graphic designer)

những nhà tạo mẫu đồ họa tạo thành những mẫu họa tiết thiết kế, hình minh hoạ sản phẩm, truyền thống thương hiệu và website bằng cách sử dụng phần mềm máy tính. Họ phối kết hợp kĩ năng kỹ thuật với khả năng nghệ thuật để tạo ra một họa tiết thiết kế. Những nhà tạo mẫu đồ họa rất có thể làm việc chủ động hay là một trong những công ty truyền thông, phương tiện.Đạo diễn, biên kịch

ngành nghề này tạo cơ hội sáng tạo vô tận cho những người tư duy khuynh hướng về não phải. Các ý tưởng lạ mắt sẽ hỗ trợ đắc lực cho người thích có sáng tạo trong những việc thiết lập những dòng sản phẩm khác biệt, chất lượng, gây hiệu ứng thật tích cực cho người xem.

ngoài ra, với các mảng content với các con chữ nhàm chán, thời nay nhiều người có ý tưởng độc đáo và khác biệt hơn, biến chúng thành các hình ảnh cực kì nhộn nhịp. Bởi thế các video viral hoặc là phim ngắn được đầu tư công phu chính là một trong ĐK kích cầu khán giả, khách hàng để tăng sự trải nghiệm. Và tạo được rất nhiều điều kiện tiện nghi để cách tân và phát triển vị trí trong tương lai.
quản lý và vận hành quảng cáo và tiếp thị (Advertising & promotions manager)

chuyên gia giữa những công việc đó thường làm việc trong các cơ quan để tổ chức những chiến dịch cho khách hàng. Họ cũng có thể có thể chịu trách nhiệm bán khoảng không quảng cáo hay là thì giờ cho những doanh nghiệp truyền thông media. Họ làm việc với nhân viên cấp dưới bán sản phẩm để cải cách và phát triển những khái niệm cho các chiến dịch, hợp tác với các nhóm quảng cáo, đàm phán HĐ và chuẩn bị sẵn sàng ngân sách chiến dịch toàn diện.

Nhiếp ảnh gia (Photographer)

thợ chụp ảnh sử dụng có sáng tạo và khả năng sáng tác cùng với trình độ kỹ thuật chính họ để chụp hình nhằm mục tiêu kể một mẩu chuyện hay là phân phối tư liệu cho một event. Đa phần các nhiếp ảnh gia ngày này làm việc với máy ảnh số và phần mềm biên tập để mà chụp lại các đối tượng với các tấm hình chất lượng Thương Mại. Một vài đi đến một xung quanh vị trí để quay một sự kiện hoặc là phong cảnh, trong lúc một số khác có phòng thu riêng cho chân dung, vị trí Thương Mại hoặc nghệ thuật.Nhà phong cách thiết kế thời trang (Fashion Designer)

không phải tất tần tật các tác phẩm nghệ thuật đều được treo trên tường, trong phòng trình diện. Nếu bạn thao tác các kĩ năng nghệ thuật của chính bản thân mình trên máy tính xách tay để tạo ra những bản phác thảo, chúng ta có thể chọn làm công việc thiết kế quần áo, phục trang, giày dép và phụ kiện.

các nhà thiết kế thời trang tham gia vào tất cả những quy trình tạo nên âu phục. Họ cải tiến và phát triển những chủ đề và ý tưởng để truyền cảm hứng cho bộ sưu tầm, tạo nên những bản phác thảo mô tả thiết kế của chính họ và chọn các loại vải, hoa văn, màu sắc… cho quần áo. Họ hợp tác với những member khác trong Group họa tiết thiết kế để cải cách và phát triển một tác phẩm.

những người thiết kế thời trang phải nghiên cứu và phân tích các xu thế phong cách hiện tại để giúp họ tìm ra các thiết kế nào sẽ thu cháy khách hàng. Nếu bạn rất thích trở thành một người tạo mẫu thời trang, bạn không nên chỉ tạm dừng ở kĩ năng vẽ m [B]à cần phải có sự tinh tế, sáng tạo.Viết lách

bạn có nhu cầu muốn việc tìm một công việc giúp cho bạn thỏa sức múa bút, trình bày ra cái tôi của chính bản thân mình bằng con chữ và nếu được trả tiền để người khác theo dõi những dòng chữ đó của bạn thì còn gì bằng? Công việc viết lách đang Nổi dậy trong thanh niên thời nay với nhiều những phương pháp thức linh động. Bạn có thể viết những dòng quảng cáo cho các doanh nghiệp quảng cáo, hay là viết blog cho các nhãn hàng, vừa giới thiệu vốn kỹ năng sâu sắc và cùng với đó giúp các nhãn hàng quảng cáo dòng sản phẩm tới thị trường. Thời buổi này, không ít những HĐ quảng cáo hoặc những nhà tuyển nhân sự nhắm tới các bạn trẻ với lối sống thâm thúy và ngòi bút rất sáng tạo, giúp những bạn trẻ có không ít điều kiện làm việc trong sở thích của chính bản thân.

Một việc làm tốt có khá nhiều yếu tố, và yếu tố trông rất nổi bật đặc biệt là sự phù hợp với sở thích của mình. Nếu là một người thương mến có sáng tạo, bạn hãy hướng đến và chọn lựa cho chính bản thân theo một hướng đi với những ngành trên, khẳng định chắc chắn các bạn sẽ tìm thấy một con đường giúp bạn đi tới thành công.Giám đốc nghệ thuật (Art director)

những Giám đốc nghệ thuật thao tác làm việc theo nhiều cách không giống nhau như tạp chí, báo chí truyền thông, ấn phẩm trên mạng Internet và các cơ quan quảng cáo hoặc là mối quan hệ công chúng. Họ tiếp xúc với khách hàng trong những lúc tính toán ngân sách dự án và thời gian ấn hạn. Họ quản lý và vận hành đội ngũ chuyên viên thiết kế, cân nhắc và phê duyệt tất-tần-tật các tài liệu sáng tạo trước khi giới thiệu cho khách hàng.