Một báo cáo từ nhà phân tích đáng tin cậy Ming-Chi Kuo cho biết Apple sẽ phát hành 3 mẫu iPhone mới vào năm 2020, trong đó 2 mẫu iPhone sẽ có kích thước khác lạ.

Theo báo cáo của ông Ming-Chi Kuo được trang MacRumors đăng tải, Apple sẽ tung ra 3 mẫu iPhone vào năm 2020, trong đó 2 mẫu hỗ trợ công nghệ 5G.

Có một điểm đáng chú ý là 2 chiếc iPhone 5G sẽ có kích thước màn hình khá lạ: 5,4 inch và 6,7 inch. Mẫu điện thoại thứ 3 có kích thước màn hình 6,1 inch, cũng có màn hình OLED nhưng không có 5G. Mẫu này có vẻ như là phiên bản kế thừa của iPhone XR.

Như vậy, các mẫu điện thoại năm 2020 sẽ có màn hình 5,4 inch, 6,1 inch và 6,7 inch. Iphone hiện tại của Apple có màn hình 5,8 inch, 6,1 inch và 6,5 inch.

>> iPhone 6 chính hãng
>> iPhone 7 chính hãng
>> iPhone 7 Plus chính hãng

Nếu những gì ông Ming-Chi Kuo tiết lộ là sự thật, thì mẫu iPhone nhỏ nhất năm 2019 sẽ còn nhỏ hơn vào năm 2020, trong khi mẫu iPhone lớn nhất sẽ còn lớn hơn vào năm tới. Nên nhớ ông Ming-Chi Kuo đã từng đưa ra rất nhiều dự báo chính xác về thiết bị của Apple.

Như vậy hai mẫu iPhone 5,8 inch và 6,5 inch sẽ bị thay thế bằng kích thước mới vào năm tới. Hiện tại có rất nhiều người đang sở hữu chiếc iPhone X và iPhone XS với màn hình 5,8 inch và nếu muốn nâng cấp điện thoại, họ sẽ phải chấp nhận một kích thước mới, nhỏ hơn hoặc lớn hơn.

Cần nói thêm rằng nếu Apple cho ra mắt một chiếc iPhone với kích thước 6,7 inch như đã đề cập ở trên thì nó thực sự là “hàng khủng”. Nó sẽ chẳng khác gì một chiếc máy tính bảng bởi nó chỉ thua iPad mini đúng có 1 inch!

Tất nhiên, những thông tin nói trên mới chỉ là tin đồn. Mọi thứ có thể thay đổi cho đến khi Apple chính thức cho ra mắt iPhone mới. Nhưng với việc các hãng sản xuất điện thoại đang thay đổi liên tục để có những tính năng hấp dẫn khách hàng, thì việc Apple thay đổi kích thước iPhone cho khác đi cũng không có gì là lạ.