Tải và cài đặt trong một nốt nhạc, để trải nghiệm những tính năng mới của iOS 13 nào.

Ngày hôm nay, Apple đã ra mắt bản cập nhật iOS 13 và iPadOS Public Beta đầu tiên, cho phép những người dùng không phải nhà phát triển cũng có thể tham gia thử nghiệm. Do đó bạn có thể tải về và cài đặt một cách dễ dàng trên iPhone hoặc iPad của mình, mà không cần nhiều thủ thuật như trước đây.

Apple ban đầu nói rằng bản cập nhật iOS 13 và iPadOS Public Beta sẽ được ra mắt vào tháng 7, tuy nhiên lại mang đến cho người dùng sớm hơn vài ngày. Trang đăng ký chương trình thử nghiệm và tải profile beta.apple .com đêm qua đã bị quá tải, do có quá nhiều người truy cập.

Để có thể tải và cài đặt iOS 13 Public Beta, bạn sẽ cần truy cập vào đường link beta.apple .com để đăng ký chương trình thử nghiệm bằng tài khoản Apple ID của mình.

>> iPhone 7 chính hãng
>> iPhone 7 Plus chính hãng
>> iPhone 8 Plus chính hãng

Tiếp đó chuyển qua tab iOS và chọn "Enroll your iOS device". Trên iPhone của bạn, kéo xuống mục Install Profile và tải profile của iOS 13 Public Beta về máy.

Trước khi cài đặt phiên bản iOS 13 Public Beta, bạn nên backup thiết bị của mình bằng iTunes. Sau đó bạn vào Settings sẽ thấy mục profile tải về, bấm vào để cài đặt.

Sau khi hoàn tất, bạn có thể tải và cập nhật iOS 13 Public Beta giống như mọi phiên bản iOS khác. Bằng cách vào Settings > General > Software Update.

Các bước tương tự với iPadOS.

Lưu ý iOS 13 chỉ hỗ trợ iPhone 6s/6s Plus trở lên. Còn iPadOS chỉ hỗ trợ các dòng iPad Pro, iPad (Gen 6), iPad (Gen 5), iPad mini 2019, iPad mini 4, iPad Air 2019 và iPad Air 2.