IPhone 11 vẫn còn hai tháng nữa mới ra mắt nhưng tin đồn về iPhone năm sau đã xuất hiện, dự báo doanh số đầy hứa hẹn.

Những tính năng đồn đoán được tích hợp cho iPhone năm 2020 của Apple đã khiến cho iPhone 11 không còn được mong chờ. Thay vào đó, người dùng trông ngóng nhiều hơn tới chiếc iPhone 12 năm sau.

Dưới đây là một số thông tin về iPhone 2020 và nhiều tin xấu hơn về TouchID trên iPhone 11, tai nghe AirPods thế hệ tiếp theo các bản cập nhật MacBook mới nhất của “Nhà Táo”.

3D Touch sẽ bị loại bỏ

Những tin đồn về việc Apple loại bỏ cảm ứng 3D trên iPhone 11 vẫn tiếp tục xuất hiện. Một báo cáo mới từ DigiTimes mới đây đã trích dẫn các nguồn tin trong ngành, cho thấy các nhà sản xuất các bộ phận cảm ứng sẽ kiếm được ít tiền hơn trong năm nay khi Apple chuyển sang các linh kiện giá rẻ hơn.

>> iPad 2018
>> iPad Air 2019
>> iPad Mini 5

Điều này cũng đã xác nhận lại những gì mà nhà phân tích lâu năm của Apple - Ming-Chi Kuo đã đề xuất vài tuần trước về việc loại bỏ tính năng này. Dựa trên mã beta iOS 13 gần đây, chỉ có một chức năng giống như cảm ứng xúc giác tương tự như iPhone XR chứ không phải là 3D Touch thích hợp.


iPhone 2020 sẽ giúp Apple tăng doanh số

Tại thời điểm này, các mẫu iPhone của năm 2020 đã bắt đầu thu hút nhiều sự chú ý. Chỉ còn hai tháng nữa cho đến khi iPhone ra mắt tiếp theo nhưng giới công nghệ đã bị bủa vây bởi những tin đồn về “người kế nhiệm” iPhone 11.

Một báo cáo từ các nhà phân tích của JP Morgan, được CNBC trích dẫn cho thấy rất nhiều tin đồn về các mẫu iPhone 2020. Loạt iPhone năm sau sẽ có ba kích cỡ: phiên bản màn hình 5,4 inch nhỏ hơn sẽ thay thế cho phiên bản 5,8 inch hiện tại, phiên bản màn hình 6,1 inch sẽ giữ nguyên như iPhone XR và phiên bản Max 6,7 inch lớn hơn. Và cả ba sẽ có màn hình OLED, hoàn toàn “chia tay” màn hình LCD.

Báo cáo cho biết ít nhất 2 trong số 3 mô hình sẽ được trang bị kết nối 5G. Điều đó có nghĩa là phiên bản màn hình 6,1 inch sẽ có hai tùy chọn 5G và không 5G, phiên bản không hỗ trợ 5G sẽ có giá rẻ hơn.

Các nhà phân tích cũng dự đoán rằng mô-đun camera sau trên iPhone 2020 sẽ có công nghệ lập bản đồ 3D tương tự như thiết lập Face ID cảm biến chiều sâu hiện tại trên camera trước. Mô đun này sẽ giúp tăng cường đáng kể khả năng thực tế tăng cường - AR và thực tế ảo - VR của nó. Những tin đồn ban đầu đã đề cập tính năng trên cho dòng iPhone 2019 nhưng hiện chúng vẫn chưa sẵn sàng để ra mắt.

Trong một báo cáo riêng trên trang công nghệ Trung Quốc - MyDrivers, nhà phân tích lâu năm của Apple Ming-Chi Kuo cho biết “Táo Cắn Dở” cũng sẽ giảm kích cỡ camera TrueDepth vào năm 2020, sau đó sẽ thu nhỏ kích thước của “notch”.

Theo báo cáo của JP Morgan, tất cả các tính năng mới này và lời hứa về iPhone 5G sẽ giúp cho doanh số iPhone tăng nhanh, bù đắp sự sụt giảm doanh số iPhone trong hai năm qua.